Chặng đua tại Pháp bị hủy vì dịch Covid-19, chủ tịch F1 vẫn lạc quan giải đấu sẽ sớm trở lại trong năm 2020

S.T, Theo Trí Thức Trẻ 21:24 27/04/2020

Sau khi chặng đua tại Pháp chính thức bị hủy, chủ tịch F1 - ông Chase Carey đã gửi thư tới các đối tác với sự lạc quan các chặng đua Grand Prix sẽ sớm trở lại trong năm 2020.

Sáng 27/4, giải đua xe công thức 1 với chặng đua French Grand Prix tại Pháp được dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6 đã chính thức bị hủy. Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu cũng như thế giới đang khiến không chỉ F1 mà các môn thể thao các cũng phải đóng băng. Tuy vậy, trong bức thư ông Chase Carey - chủ tịch F1 gửi tới đối tác, ông vẫn lạc quan với việc các chặng đua Grand Prix sẽ nhanh chóng trở lại trong năm 2020.

"Chúng tôi tin tưởng kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay tại châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9 với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3-5 tháng 7.

Các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở châu Á, châu Âu và Mỹ trong tháng 9, 10 và tháng 11. Dự kiến, mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua tại Bahrain và Abu Dhabi. Chúng tôi tự tin có thể tổ chức từ 15 đến 18 chặng đua, và sẽ sớm công bố lịch thi đấu sau khi hoàn tất.

Chặng đua tại Pháp bị hủy vì dịch Covid-19, chủ tịch F1 vẫn lạc quan giải đấu sẽ sớm trở lại trong năm 2020 - Ảnh 1.

Chase Carey - chủ tịch F1 lạc quan về việc các chặng đua Grand Prix sẽ sớm trở lại trong năm 2020.

Nhiều khả năng, các chặng đầu tiên sẽ không có khán giả. Nhưng chúng tôi hy vọng khán giả sẽ đến cổ vũ ở những chặng sau. Để thực hiện được mùa giải, chúng tôi sẽ phải đưa ra phương án cho nhiều vấn đề, như quy trình làm việc cho các đội và các đơn vị tổ chức ở mỗi nước", ông Chase Carey chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch F1 nhấn mạnh việc đảm bảo sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu: "Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên, chúng tôi sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ cũng như các vấn đề".

Như vậy, French Grand Prix trở thành chặng đua thứ 10 trong tổng số 22 chặng của mùa giải 2020 bị hủy bỏ hoặc hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, chặng đua F1 được mong đợi tại Việt Nam cũng đã không thể diễn ra do dịch bệnh.

Chặng đua tại Pháp bị hủy vì dịch Covid-19, chủ tịch F1 vẫn lạc quan giải đấu sẽ sớm trở lại trong năm 2020 - Ảnh 2.

Chặng đua F1 tại Pháp chính thức bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm