Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải ''chọn bác sĩ, gửi vàng'' như thế nào để tránh ''tiền mất, tật mang''?

Khuê Lăng, Theo Tổ Quốc 08:00 25/08/2022

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha công nghệ mới, ngày càng được ưu tiên lựa chọn. Bởi vì kiểu ''niềng răng vô hình'' này không chỉ cải thiện cấu trúc hàm răng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tự tin cho bạn trong suốt quá trình niềng.

Cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ trong nha khoa, niềng răng trong suốt Invisalign ra đời và trở thành ''người dẫn đầu'' trong các phương pháp chỉnh nha. Thậm chí, những năm gần đây, niềng răng Invisalign còn tạo nên trào lưu ''vịt hóa thiên nga'', ''đẹp không cần phẫu thuật thẩm mỹ'' hay ''niềng răng vô hình'' với rất nhiều người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà rất nhiều thắc mắc hay thậm chí là ''lời đồn thổi'' về phương pháp này xuất hiện. Theo Ths, Bác sĩ Nguyễn Thị Phòng, tâm lý lo lắng, tò mò về những thay đổi của mình trong cũng như sau khi niềng răng là cần thiết và chính đáng dù ở bất cứ độ tuổi nào. Nhất là với niềng răng Invisalign vì nó có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn với các kiểu niềng truyền thống.

4 câu hỏi ai cũng tò mò về niềng răng Invisalign

Bác sĩ Phòng có hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là chuyên khoa nắn chỉnh răng. Bà chia sẻ, trong quá trình làm việc tại Nha khoa Quốc tế DND, bà đã lắng nghe và giải đáp vô vàn thắc mắc từ dễ hiểu cho tới ''khó đỡ'' của khách hàng về niềng răng Invisalign.

Ths, Bác sĩ Nguyễn Thị Phòng chia sẻ về niềng răng Invisalign

Sở dĩ bà gọi những người niềng răng là khách hàng thay vì bệnh nhân là bởi vì bà thường nói với họ: ''Bạn đừng coi niềng răng là 1 quá trình điều trị, hãy coi nó là 1 trải nghiệm thú vị trong thời thanh xuân''. Và để trải nghiệm này thật sự thú vị, bạn sẽ cần hiểu 4 điều ai cũng tò mò khi muốn niềng răng Invisalign sau đây:

- Ai phù hợp với niềng răng Invisalign: Câu trả lời là phương pháp này gần như phù hợp với tất cả các đối tượng từ trẻ em đến người lớn nếu có những lệch lạc về răng như răng khấp khểnh, lệch răng, răng thưa, hô, móm, lệch lạc khớp cắn… hoặc muốn cải thiện nụ cười.

- Những khác biệt của niềng răng Invisalign so với các phương pháp khác: Nó nổi bật với ưu điểm về tính hiệu quả, tiện lợi và tính thẩm mỹ. Thay vì mắc cài, khí cụ phức tạp, Nha sĩ sẽ dùng khay trong suốt bằng chất liệu nhựa dẻo đặc biệt được thiết kế theo khuôn răng của từng người. Từ đó không gây đau đớn, thoải mái, dễ tháo lắp, vệ sinh mà không ảnh hưởng đến ngoại hình, ít phải thăm khám bác sĩ hơn. Đặc biệt còn có thể dự đoán gần như chính xác kết quả sau khi niềng ngay từ đầu.

Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải chọn bác sĩ, gửi vàng như thế nào để tránh tiền mất, tật mang? - Ảnh 2.

Quy trình thăm khám và mô phỏng thay đổi khi niềng răng invisalign tại Nha khoa Quốc tế DND

- Cách thực hiện niềng răng invisalign: Bạn sẽ được chụp X-quang để thăm khám và thiết lập phác đồ phù hợp. Sau đó, bạn được quét mẫu hàm bằng Hệ thống scan iTero Element mô phỏng 3D hàm răng hiện tại và kết quả sau niềng ngay trên màn hình. Chờ khoảng 1 tuần sau, bạn sẽ nhận được phần mềm ClinCheck mô phỏng quá trình di chuyển răng chi tiết từng tuần. Khoảng 4 tuần sau, khay niềng sẽ được vận chuyển từ Mỹ về và bạn bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

- Chi phí cho niềng răng Invisalign: Đương nhiên, với những ưu việt vừa kể trên, chi phí cho phương pháp này cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chọn bác sĩ để ''gửi vàng'' là vô cùng quan trọng.

4 tiêu chí giúp bạn ''chọn bác sĩ để gửi vàng'' khi quyết định niềng răng Invisalign

Người ta ví đôi tay của bác sĩ quý như vàng bởi vì thành bại của 1 ca phẫu thuật, điều trị, thẩm mỹ đều phụ thuộc phần lớn vào năng lực của họ. Niềng răng cũng như vậy, tuy rằng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, cách chăm sóc từ bản thân người niềng nhưng muốn thành công như ý thì 80% là nhờ bác sĩ.

Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải chọn bác sĩ, gửi vàng như thế nào để tránh tiền mất, tật mang? - Ảnh 3.

Rất nhiều người đã trải nghiệm niềng răng Invisalign thành công mỹ mãn cùng Bác sĩ Phòng

Đối với niềng răng trong suốt Invisalign, có 4 tiêu chí quan trọng về bác sĩ mà bạn cần lưu ý trước khi niềng:

1. Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chính quy

Hiện nay, ngành Nha khoa tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh với số lượng các phòng khám mọc lên ngày 1 nhiều. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo nguy cơ ''thật giả lẫn lộn'', người đứng ghế nha không có chứng chỉ hành nghề, không được đào tạo bài bản hoặc không chuyên sâu.

Trong khi đó, niềng răng là một chuyên khoa đặc thù trong lĩnh vực Nha khoa. Thế nên ngoài những kiến thức răng hàm mặt căn bản, những bác sĩ đủ điều kiện niềng răng phải được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng (ít nhất 2 năm chuyên tu) và phải được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề niềng răng.

2. Kinh nghiệm xử lý các ca khó, phức tạp

Theo Ths, Bác sĩ Nguyễn Thị Phòng, đúng là đào tạo bài bản rất quan trọng nhưng cũng cần phải hiểu ''trăm hay không bằng tay quen''. Có nghĩa là, ngoài kiến thức, bác sĩ niềng răng muốn giỏi phải biết tích lũy kinh nghiệm, phải trải qua đa dạng tình trạng răng, giải quyết những ca khó.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm về niềng răng, bà cho rằng trung bình sẽ phải trải qua ít nhất 3 năm tích lũy để trở thành 1 bác sĩ giỏi, có thể ứng biến và xử lý tốt mọi trường hợp răng. Họ cũng nên có kinh nghiệm trong nhiều hình thái răng khác nhau chứ không chỉ chuyên về răng hô hay răng móm, răng khấp khểnh…

3. Thứ hạng của bác sĩ niềng răng Invisalign

Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống khác, bác sĩ Invisalign còn được chia theo thứ hạng. Ví dụ như đối với bác sĩ Phòng, bà không chỉ là 1 trong 2 Bác sĩ chỉnh nha Việt Nam có ca điều trị xuất sắc đăng tải trên trang Global Invisalign Gallery, mà còn là bác sĩ hạng Diamond Provider của Invisalign toàn cầu. Bà còn vinh dự được lựa chọn là Speaker (diễn giả) của Invisalign tại Việt Nam.

Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải chọn bác sĩ, gửi vàng như thế nào để tránh tiền mất, tật mang? - Ảnh 4.

Bác sĩ Phòng trong 1 sự kiện chia sẻ kiến thức về niềng răng Invisalign

Theo chia sẻ của bà, các thứ hạng cho bác sĩ từ hãng Invisalign bao gồm: Bronze, Silver, Gold, Platinum, Platinum Elite, Diamond… Thông thường, thứ hạng này phụ thuộc vào số lượng ca niềng của một bác sĩ trong một năm. Tức là bác sĩ có thứ hạng càng cao thì càng nhiều kinh nghiệm và liên tục thực hiện các ca niềng răng Invisalign trong thời gian gần đây.

4. Thường xuyên cập nhật các kỹ thuật và công nghệ mới trong chỉnh nha

Tiêu chí cuối cùng giúp bạn đánh giá, lựa chọn 1 bác sĩ niềng răng Invisalign là phải thường xuyên cập nhật các kỹ thuật, công nghệ mới về chỉnh nha. Như bác sĩ Phòng chia sẻ, mặc dù đã tốt nghiệp chuyên khoa Răng hàm mặt tại Đại học y Hà Nội và trở thành Thạc sĩ, có nhiều kinh nghiệm nhưng bà vẫn không ngừng cập nhật và học hỏi mỗi ngày.

Nhờ đó, bà đã trở thành bác sĩ chỉnh nha quốc tế của tổ chức nắn chỉnh răng POS - Mỹ 2014, bác sĩ chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi của tổ chức chỉnh nha Thái Lan 2015, Tốt nghiệp Khoá Progressive Orthodontic Seminar tại Mỹ.

Bà cũng nhận chứng chỉ bác sĩ Invisalign của Mỹ năm 2015 và trở thành Chuyên gia Chỉnh nha cấp cao của Invisalign vào năm 2018. Đặc biệt, bà còn đại diện Việt Nam tại các buổi Hội thảo Nha khoa Quốc tế tổ chức tại Singapore, Ấn Độ… để cập nhật những kỹ thuật và tiến bộ mới trong lĩnh vực chỉnh nha.

Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải chọn bác sĩ, gửi vàng như thế nào để tránh tiền mất, tật mang? - Ảnh 5.

Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại là nền tảng quan trọng để Nha khoa Quốc tế DND phục vụ khách hàng tốt hơn

Ngoài ra, cập nhật công nghệ, kỹ thuật mới không nên chỉ dừng lại ở bác sĩ mà còn là cả cơ sở vật chất của nha khoa bác sĩ đó đang làm việc. Bác sĩ Phòng rất tự hào vì được cống hiến tại Nha khoa Quốc tế DND - 1 trong những nha khoa dẫn đầu công nghệ niềng răng Invisalign tại khu vực miền Bắc nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Với tôn chỉ đặt lợi ích và trải nghiệm của bệnh nhân lên hàng đầu, Nha khoa Quốc tế DND luôn không ngừng đầu tư, xây dựng phòng khám theo quy mô 4.0 hiện đại, sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại, chuẩn Quốc tế.

Một số máy móc có thể kế tới như: Máy chụp Xquang Orthophos SL, Máy scan iTero Element, Máy CAD/CAM Cerec, Máy nhổ răng siêu âm Piezotome, Máy Laser LightWalker. Tất cả những thiết bị này nhằm giúp cho quá trình chẩn đoán, điều trị của bác sĩ hiệu quả và nhanh chóng hơn, từ đó bệnh nhân cũng sẽ nhận được những giá trị tốt hơn.

Nha khoa Quốc tế DND - DND Dental Clinic

Địa chỉ: 157 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

Hotline: 0832.124.124 / 0243.572.7722

Website: nhakhoadnd.com

Quyết định chi trăm triệu niềng răng Invisalign, phải chọn bác sĩ, gửi vàng như thế nào để tránh tiền mất, tật mang? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm