Quiz: Có 6 nhóm người không nên nhổ răng vì rủi ro cao, thử xem bạn có thuộc nhóm nào không

Golf, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 24/09/2021

Nhổ răng thực chất là một việc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, về cơ bản thì ai cũng từng trải qua việc nhổ răng. Tuy nhiên, đôi khi việc làm nhỏ này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là đối với 6 nhóm người dưới đây.

  Cách đây một thời gian, sau khi một bé gái 5 tuổi tại Trung Quốc đi nhổ răng thì máu chảy không ngừng và thậm chí gia đình cô bé phải đưa đến phòng cấp cứu, cuối cùng người ta xác định rằng bé gái đã chết não... Sự việc này thu hút đông đảo chú ý của dư luận.

  Thực tế, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp nhổ răng dẫn đến tử vong. Vào tháng 5/2020, 3 ngày sau khi anh Liu (ngoài 30 tuổi, Trung Quốc) kết thúc ca tiểu phẫu nhổ răng khôn, vết thương vẫn cứ chảy máu. Sau đó, anh đến bệnh viện điều trị và được chuyển đến khoa cấp cứu vào ngày hôm sau, không may, sau nhiều ngày cấp cứu, anh đã qua đời.

  Quiz: Có 6 nhóm người không nên nhổ răng vì rủi ro cao, thử xem bạn có thuộc nhóm nào không - Ảnh 1.

  Bé gái 6 tuổi bị chết não sau khi nhổ răng

  Nhổ răng tuy có vẻ là một cuộc tiểu phẫu nhưng nó cũng là một cuộc phẫu thuật với nhiều nguy cơ bởi cấu trúc giải phẫu của khoang miệng con người tương đối phức tạp (không gian mổ hẹp, tầm nhìn hạn chế... Một số nguy cơ có thể kể đến như dễ dàng gây ra các mức độ tổn thương khác nhau cho những mô mềm và cứng của khoang miệng sau khi nhổ răng, hoặc kèm theo cảm giác khó chịu như chảy máu, đau và sưng, thậm chí là các phản ứng toàn thân nghiêm trọng hơn như sốt hoặc các biến chứng nghiêm trọng hơn (tổn thương dây thần kinh).

  - Tổn thương dây thần kinh: Khi nhổ răng rất dễ làm tổn thương dây thần kinh nên cũng có thể gây tê cục bộ hoặc mất cảm giác, biến chứng tổn thương dây thần kinh này có thể đi kèm với bệnh nhân suốt đời, nhất là khi đã cắt dây thần kinh tọa thì phẫu thuật nối dây thần kinh và phục hồi trở nên cực kỳ khó khăn.

  - Chảy máu: Chảy máu là biến chứng phổ biến nhất của phẫu thuật miệng, và nó cũng là biến chứng chính gây căng thẳng tinh thần quá mức. Nếu tình trạng chảy máu không được xử lý kịp thời và hiệu quả thì rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  Không có giới hạn độ tuổi nhổ răng, chỉ cần bệnh nhân có đủ sức khỏe và điều kiện cơ bản chung tốt thì việc chọn bệnh viện chính quy và chuyên nghiệp để nhổ răng không phải là vấn đề lớn, tuy nhiên cần lưu ý rằng có 6 nhóm người cần thận trọng khi nhổ răng!

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

  Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
 • Đọc thêm