Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng "thần y" Võ Hoàng Yên

NGUYỄN NGỌC, Theo Tiền Phong 08:50 09/04/2021

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định hủy bỏ bằng khen của ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì chữa bệnh không hiệu quả, gây phản ứng không tốt cho dư luận địa phương.

Ngày 8/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh đã ký quyết định (số 523/QĐ-UBND, ngày 8/4/2021) về việc hủy bỏ khen thưởng đối với "thần y" Võ Hoàng Yên và cộng sự mà tỉnh này đã ký, ban hành trước đó.

Trong quyết định hủy bỏ việc khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và cộng sự nêu rõ lý do, kết quả khám chữa bệnh của ông Yên và cộng sự không có hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Quyết định hủy bỏ khen thưởng cho "thần y" Võ Hoàng Yên của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Vào tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế tỉnh Qảng Ngãi đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân. Trước đó vào ngày 2/4, Ban Thường vụ huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) yêu cầu UBND huyện này rà soát, thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh. Theo UBND huyện Bình Sơn, ngân sách huyện đã chi hơn 200 triệu đồng cho hoạt động này.

Từ ngày 10 đến 17/2/2020, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho trên 770 người dân huyện Bình Sơn. Trong số này có 215 người bị bại liệt, câm, điếc bẩm sinh, bại liệt...

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 2.

Bằng khen mà trước đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao cho ông Võ Hoàng Yên và cộng sự, vì đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm trường hợp người dân của huyện và vùng lân cận


Tuy nhiên, sau 8 tháng được ông Yên khám, chữa bệnh, tất cả những trường hợp này đều không khỏi. Một số bệnh nhân bị câm, điếc, bại não hoàn toàn không có tiến triển.


Điều đáng nói, mặc dù hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân là hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng để mời được ông Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về khám, chữa bệnh, UBND huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên đến hơn 200 triệu đồng vào hoạt động này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày