Quang Hải bênh vực ADC khi bị chỉ trích "out meta", thẳng thắn lên tiếng về thói xấu của cộng đồng Liên Quân Mobile Việt

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 12/11/2021

Trên livestream của mình, Quang Hải đã thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện ADC với khán giả.

Team Flash dừng bước tại vị trí thứ 3 của ĐTDV mùa Đông 2021, rõ ràng đây là một vị trí không đạt đúng kỳ vọng với một đội tuyển được ví von "sinh ra để vô địch". Còn người nhận về nhiều chỉ trích nhất chính là ADC - công thần hàng đầu của đội tuyển này. Câu nói quen thuộc nhất mà có thể dễ dàng tìm thấy trên các cộng đồng Liên Quân chính là: "ADC out meta", không ít khán giả mỉa mai đầy toxic về phong độ thi đấu không hề cao của tuyển thủ đi rừng từng là số 1 của Liên Quân Mobile Việt này.

Quang Hải bênh vực ADC khi bị chỉ trích out meta, lên tiếng về thói xấu của cộng đồng Liên Quân - Ảnh 1.

ADC bị rất nhiều ý kiến chỉ trích "out meta", xuống phong độ trong thời gian qua

Trước vô số ý kiến của cộng đồng về ADC, Quang Hải - tuyển thủ đi rừng của V Gaming và cũng chính là đối thủ của ADC cũng lên tiếng bênh vực cho ADC. Trong buổi livestream gần đây của mình, Quang Hải cho biết ADC không hề như những gì mà người ta nhận định: "Tôi nghĩ ADC không đánh non, tôi gặp nhiều ở rank hàng đêm rồi, đêm tôi chơi rank là gặp hết. Có những lúc đánh giải buổi chiều mà đêm người ta vẫn còn chơi là cho thấy sự cố gắng của người ta như thế nào mà các ông lại nói người ta out meta. Người ta đang cố gắng á! Các ông chỉ nhìn qua 1-2 trận xong chửi người ta, không hiểu luôn!".

Quang Hải bênh vực ADC trước sự chỉ trích của cộng đồng

Chưa hết, Quang Hải còn lên tiếng nói lên sự áp lực mà chính những công kích từ phía cộng đồng mà ADC phải chịu đựng: "Tất cả những câu nói của các ông sẽ tạo áp lực cho người ta chứ không phải các ông nói cho sướng mồm sướng miệng xong các ông thôi đâu, các ông bảo người ta không bị sao đâu".

Quang Hải bênh vực ADC khi bị chỉ trích out meta, lên tiếng về thói xấu của cộng đồng Liên Quân - Ảnh 3.

Dù là đối thủ của ADC trong game nhưng Quang Hải sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ người đồng nghiệp

Thực sự, những gì mà Quang Hải nói là cực kỳ hợp lý bởi việc ADC cố gắng là điều mà những ai theo dõi tuyển thủ này đủ nhiều đều sẽ rõ. Việc ADC nhận về áp lực, từng giải nghệ và sau đó trở lại ấn tượng để vô địch ĐTDV mùa trước đã là quá rõ cho sự cố gắng của tuyển thủ đi rừng này. Tuy nhiên ADC thi đấu dưới phong độ là điều ai cũng đã biết, nhưng điều đó không có nghĩa là ADC không cố gắng luyện tập, try hard.

Quang Hải bênh vực ADC khi bị chỉ trích out meta, lên tiếng về thói xấu của cộng đồng Liên Quân - Ảnh 4.

ADC vẫn luyện tập, try hard đều đặn và cộng đồng cần sự nhận xét công tâm hơn thay vì chăm chăm chỉ trích

Thêm nữa, Quang Hải cũng thẳng thắn lên tiếng nói về một thói quen xấu của cộng đồng chính là việc chỉ trích thái quá và điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các tuyển thủ. Chính ADC cũng từng chán nản và chịu nhiều áp lực nên đã từng tuyên bố giải nghệ, do đó ADC hiểu được cảm giác này nhưng không phải vì thế mà cộng đồng mặc sức chỉ trích một cách tự do và thiếu đi sự nhận định kỹ càng, đúng đắn.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày