Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH "khủng" nữa là!

RicHyun, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/07/2016

Thành tích học tập gắn liền với những ngôi trường Đại học "khủng" trong và ngoài nước của những nghệ sĩ này có thể thay đổi quan niệm cố hữu về giới rapper.

Từ trước đến nay có lẽ không ít người vẫn quan niệm rằng, rapper vốn là những thành phần phá cách, thường xuất thân từ giới underground, gắn với hình tượnng chơi bời và không quan tâm đến học hành. Tuy nhiên đó chỉ là định kiến của công chúng đối với giới rapper vì sự khác biệt về ngoại hình của họ.

Tuy nhiên, danh sách các rapper, nhà sản xuất đình đám của show truyền hình "Show me the money" có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ có thể khiến bạn nghĩ lại. Bởi, họ đã hoặc đang theo học tại trường đại học danh giá trong nước và ngoài nước.

Rapper myunDo (Show me the money 5)

Thí sinh ấn tượng với ngoại hình khá bặm trợn, nhưng luôn thường trực nụ cười trên môi - Rapper myunDo - của "Show me the money" mùa thứ 5 thực ra xuất thân từ gia đình có học thức và giàu có. Bố anh là bác sĩ nha khoa, trong khi mẹ lại là phó chủ tịch của một công ty dược phẩm.

Rapper myunDo từng theo học tại Trường trung học ngoại ngữ Daewon và sắp trở thành sinh viên của Đại học George Washington vào tháng 9 năm nay. Đây vốn là ngôi trường dành cho con nhà giàu với chi phí đào tạo luôn ở vị trí đắt "vật vã ngã ngửa". Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell từng theo học tại ngôi trường này.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 1.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 2.

Geegooin (Show me the money 4)

Geegooin, thí sinh về đội của Jay Park (AOMG) ở "Show me the money" mùa thứ 4, thường xuyên gắn liền với hình tượng mái đầu xù và cặp kính dày cộp. Tuy nhiên không ai ngờ rằng anh lại là sinh viên của trường danh giá. Geegooin đang theo học khoa Kinh tế học của trường Đại học Sogang, một trong những trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật tự do hàng đầu của Hàn Quốc.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 3.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 4.

Vasco (Show me the money 3)

Rapper Vasco của "Show me the money" mùa thứ 3 cũng khiến dân tình "ngã ngửa" khi tiết lộ trình độ học vấn của mình. Rapper 35 tuổi từng theo học chuyên ngành Báo chí và Phát thanh truyền hình tại trường Đại học Sejong, trường luôn nằm trong top 35 trường Đại học chất lượng nhất Hàn Quốc.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 5.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 6.

Vasco từng đối đầu với Bobby ở "Show me the money 3" (bên phải)

Loco (AOMG - Show me the money 1)

Quán quân "Show me the money" mùa thứ 1 và là nhà sản xuất của công ty AOMG cùng Jay Park, Loco, cũng là một rapper có học vấn đáng nể. Anh từng là sinh viên khoa Kinh tế học của trường Đại học Hongik, được biết đến rộng rãi là học viện kiến trúc - nghệ thuật tốt nhất tại Hàn Quốc và là đối thủ cạnh tranh của Đại học Quốc gia Seoul.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 7.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 8.

Loco và Jay Park

Gray (AOMG)

Rapper, nhà sản xuất điển trai gây sốt "Show me the money" mùa thứ 5 - Gray - cũng là sinh viên tài năng của trường Đại học Hongik, đối thủ của Đại học Quốc gia Seoul. Anh theo học khoa Kỹ thuật và Máy tính.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 9.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 10.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 11.

Gray là khuôn mặt đang được chú ý trong giới rapper và cả làng giải trí Kpop với ngoại hình nổi bật

Verbal Jint

Là nhà sản xuất có tài, song Verbal Jint trong nhiều năm trở lại đây mới được công chúng chú ý. Sau lần hợp tác cùng Taeyeon trong ca khúc "I" và tham gia "Show me the money" với tư cách giám khảo và nhà sản xuất, Verbal Jint được biết đến rộng rãi. Anh cũng được xếp vào danh sách các rapper học thức khi từng theo học tại trường Đại học luật Hanyang nhưng sau đó bỏ học và học tiếp khoa Kinh tế của trường Đại học Quốc gia Seoul danh giá.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 12.

Swings

Là một trong những nhà sản xuất đáng sợ nhất đối với các thí sinh "Show me the money", Swings thật sự luôn nghiêm túc khi đánh giá các tài năng. Ít ai biết rằng, Swings là cử nhân của khoa Ngôn ngữ và Văn học của trường Đại học Sungkyunkwan danh tiếng với tỉ lệ chọi 1:45.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 13.

San E

Theo dõi San E trên truyền hình, nhiều người đánh giá anh là một trong những rapper khá "ngông". Tuy nhiên, khả năng dẫn chương trình khéo léo của San E lại luôn được đánh giá cao. Về học vấn, San E là cử nhân của Khoa Thiết kế đồ họa, trường Đại học Georgia. Đây là ngôi trường được chứng nhận quốc gia đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 14.

Tablo (Epik High)

Nói đến nghệ sĩ có trình độ học vấn đáng nể của làng giải trí Hàn Quốc, Tablo có lẽ là một cái tên không thể thiếu, nhất là trong giới rapper. Ca sĩ hip hop người Canada gốc Hàn này tốt nghiệp Đại học Stanford của Mỹ với tấm bằng cử nhân Viết sáng tạo và Thạc sĩ tiếng Anh. Stanford là ngôi trường xếp thứ 4 của Mỹ. Chính anh là người đã thay đổi quan niệm cố hữu về hip hop tại Hàn Quốc, nơi vốn coi những nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc này là những kẻ thô lỗ, ít học.

Quan niệm rapper ít học? Không, họ còn theo học tại trường ĐH khủng nữa là! - Ảnh 15.

Nguồn tham khảo: Dispatch

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm