Quán ăn xếp hàng đông nghịt ở Itaewon ngờ đâu vào trong phim cũng chỉ là hàng xóm vắng khách của nhà Danbam

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 29/02/2020

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Sae Ro Yi thì có vẻ như quán sẽ thật sự đông khách như trên thực tế đó!

Với rating tăng vọt: 14% trên toàn quốc và 14.9% tại Seoul thì tập 9 bộ phim Tầng Lớp Itaewon lại tiếp tục gây sốt trên rất nhiều trang mạng. Ở tập này, sau khi đã chuyển đến địa điểm mới, mua đứt luôn toà nhà nhưng kinh doanh của Danbam vẫn không hề có khởi sắc do vẫn nằm trong ngõ sâu. Các hàng quán xung quanh cũng ở trong tình trạng vắng vẻ, thậm chí còn có phần tồi tệ hơn. Đứng trước điều này, ông chủ của Danbam là Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) lại làm một việc có vẻ như khá kì cục: giúp các quán khác sửa sang, sắp xếp lại bàn ghế... để thu hút khách. Cứ tưởng rằng ông chủ có vấn đề bất thường về suy nghĩ, nhưng quả thật nếu nghĩ sâu xa thì đây cũng là một nước đi rất thông minh của Park Sae Ro Yi: giúp cả khu này cùng phát triển và hút khách đến.

Một trong những nhà hàng vắng vẻ  được Sae Ro Yi giúp sửa sang khiến các nhân viên mắt tròn mắt dẹt chính là Marudang. Và quả thật, nhà hàng này có ở Itaewon ngoài đời thực, nhưng là một nhà hàng trái ngược hoàn toàn: cực kỳ đông khách, phải xếp hàng để chờ đến lượt vào ăn.

Nhà hàng xuất hiện trong Tầng lớp Itaewon với cái tên Marudang.

Trên thực tế, nhà hàng này có tên là Maruku, nằm ở địa chỉ 27 Noksapyeong-daero 46-gil, Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul. Có vẻ như khi đưa vào bộ phim Tầng lớp Itaewon, ekip làm phim đã sửa nhẹ tên một chút để tránh gây ảnh hưởng đến quán trên thực tế. Tuy vậy, biển hiệu hay kiến trúc cũng như không gian bên trong quán đều vẫn được giữ nguyên nên có thể dễ dàng nhận ra.

Khác với sự vắng vẻ trong phim Tầng lớp Itaewon, trên thực tế thì Maruku là một nhà hàng có tiếng, từng gây sốt ở Seoul. Khách đến ăn phải xếp hàng để chờ đến lượt. Dù vậy, theo trải nghiệm của một bạn trẻ có tên Susie trên blog Naver thì thời gian chờ đợi không quá lâu nên cô vẫn chấp nhận đứng đợi để đến lượt vào ăn thử, trải nghiệm xem nhà hàng đang hot này thật sự như thế nào.

Hình ảnh xếp hàng chờ đến lượt và không gian đông đúc vào buổi tối bên trong nhà hàng Maruku ở Itaewon.

Một số món ăn được bán ở nhà hàng.

Nguồn: @susie, @Rambly - blog Naver.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm