Quá tội Uyên Linh: Hát hit tủ nhưng Tùng Dương vừa cất tiếng bè thì giọng lập tức... "tàng hình"!

Nhật Nguyên, Theo Thể Thao Văn Hóa 08:50 21/03/2023

Mặc dù Uyên Linh là một giọng ca có kĩ thuật rất tốt, nhưng khi song ca với Tùng Dương thì...

Mới đây, Tùng Dương đã chia sẻ đoạn clip anh song ca cùng Uyên Linh trong liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của nam ca sĩ. Tại đây, Tùng Dương đã chọn song ca với Uyên Linh một ca khúc của chính cô: Chỉ Là Giấc Mơ. Nếu như Tùng Dương được mệnh danh là một "divo" thì Uyên Linh cũng là một giọng hát được đánh giá rất cao về mặt kĩ thuật. Thế nên phần song ca của 2 "vocalist" vẫn luôn được người yêu nhạc đón chờ.

Tùng Dương song ca Uyên Linh ca khúc Chỉ Là Giấc Mơ.

Tuy nhiên, trên sân khấu lần này, có thể thấy giọng hát của Tùng Dương đã hoàn toàn "át vía" Uyên Linh, dù đây là một ca khúc của chính cô. Nam ca sĩ mặc dù chỉ hát bè, làm nền cho Uyên Linh đẩy ca khúc lên phần cao trào song có thể thấy: Tùng Dương dù chỉ bè nhưng giọng hát cũng đủ sức lấn át Uyên Linh, giọng của nữ ca sĩ đàn em chỉ có thể nghe rất nhỏ, lọt thỏm giữa phần bè, thậm chí một số đoạn "tàng hình".

Vì đây là liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương, nên rất có thể Uyên Linh đã có phần nào tiết chế, chưa "bung" hết "công lực" 100%, dẫn đến tình huống "tàng hình" như trên.

Quá tội Uyên Linh: Hát hit tủ nhưng Tùng Dương vừa cất tiếng bè thì giọng lập tức... tàng hình! - Ảnh 3.

Tùng Dương hát bè thôi mà khiến Uyên Linh "tàng hình".

Ở dưới phần bình luận, nhiều ý kiến cũng thích thú trước việc Tùng Dương chỉ cần hát bè "sương sương" cũng đủ sức "nhấn chìm" giọng hát Uyên Linh. Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến cho rằng Tùng Dương nên tiết chế để có thể hòa hợp hơn với Uyên Linh trong lúc song ca. Giọng ca Con Cò nổi tiếng với lối hát đầy máu lửa, cao trào đôi khi thiếu tiết chế, dẫn đến cảm giác bị "ngợp" nơi người nghe nhạc ở trong vài trường hợp.

- Uyên Linh tàng hình luôn ấy chứ...

- Bè to quá át luôn giọng chị Linh rồi.

- Bè sương sương mà thấy Uyên Linh đã ra ngoài biển chơi rồi...

- Bè át luôn cả giọng của Uyên Linh.

- Tùng Dương vẫn cứ hát không tiết chế vậy, không hòa hợp chút nào.