Quá thương cho Hoàng hậu trong "Tự Tâm": chỉ gõ mõ chệch 1 phách, từ nữ chính ngôn tình thành ngay nữ phụ đam mỹ!

Koi Koi, Theo Helino 16:00 29/10/2019

Liệu Bạch Liên thực sự đã chết, người mà nhà vua vớt từ hồ sen lên thực chất chỉ là một bông sen trắng?

Đến thời điểm hiện tại, MV "Tự Tâm" của Nguyễn Trần Trung Quân đã chứng minh sức hút khi vươn đến Top 5 Trending YouTube Việt Nam và vẫn tiếp tục vươn cao hơn, bên cạnh đó là hơn 1.5 triệu lượt xem trong chưa đến 24h. Bên cạnh nhà vua Nguyễn Trần Trung Quân có vẻ đẹp thư sinh sau khi nam ca sĩ đã giảm đến 20kg thì vai Bạch Liên (do Denis Đặng đóng) thu hút khán giả với vẻ lạnh lùng, cao ngạo cùng vẻ đẹp chuẩn soái ca mà fangirl vốn rất thích.

Thế nhưng, bỏ qua kịch bản dựa theo các bộ phim nổi tiếng, cốt truyện drama "cẩu huyết" với rất nhiều plot twist thì "Tự Tâm" lại nhận về rất nhiều nhận xét trái chiều cùng cặp mắt "cú vọ" soi ra nhiều chi tiết đáng chú ý.

MV "Tự Tâm" - Nguyễn Trần Trung Quân

Bên cạnh mớ rau vẫn còn sống nguyên được bày trên bàn tiệc thì việc Hoàng hậu chỉ gõ sai một nhịp phách mà Bạch Liên vốn là tình nhân kiếp trước yêu mình - một người phụ nữ, sang đến khi tái sinh lại chuyển ngay sang yêu nhà vua khiến nhiều người... "ớ hợ" nhẹ. Đúng là chỉ sai một nhịp mà từ nữ chính ngôn tình thành ngay nữ phụ đam mỹ trong tích tắc.

Để giải thích cho chi tiết này, chúng ta có thể hiểu như sau.

Khán giả đều biết trước khi chết, Bạch Liên và Hoàng hậu có tư tình và đã không ít lần tư thông với nhau đằng sau lưng nhà vua. Cho đến một ngày mối tình dan díu này có nguy cơ bại lộ, Bạch Liên phải nhanh trí giả dạng thành thích khách uy hiếp tính mạng của Hoàng hậu. Chàng không may thiệt mạng dưới mũi tên của Nhà vua. Vì để che giấu khuôn mặt tình nhân của mình, Hoàng hậu đã tự tay phóng hỏa tiêu hủy xác của Bạch Liên và kịp lấy một lọn tóc.

Vốn có xuất thân từ tộc người cao nguyên, Hoàng hậu biết được thuật pháp bí truyền hồi sinh người chết tại hồ sen của hoàng cung. Nàng đã lén ra bờ hồ, lấy lọn tóc của Bạch Liên đặt lên đóa liên tinh cùng kỷ vật rồi niệm chú với nỗ lực hồi sinh lại người tình. Tuy nhiên khi đóa hoa sen thành hình thì cũng là lúc nhà vua thưởng nguyệt tìm thấy và đưa Bạch Liên lên bờ.

Đến đây, chúng ta có thể đặt một giả thiết: thứ nhất, Hoàng hậu khi luyện bùa hồi sinh với lọn tóc còn sót lại rõ ràng không hề lường trước tình cảnh nhà vua sẽ đến hồ sen và vô tình bắt được bông hoa sen trắng. Chính việc nhà vua đến hồ sen một cách đường đột đã làm phá vỡ kế hoạch ban đầu của hoàng hậu: hồi sinh Bạch Liên, là người đầu tiên hắn ta gặp mặt khi được sinh ra lại lần nữa và sẽ là người hắn đem lòng yêu mến.

Rõ ràng, người đầu tiên Bạch Liên gặp sau khi trở về từ cõi chết là nhà vua, với một kí ức trống rỗng không nhớ được bất kì chuyện gì - cả hai đã nhanh chóng yêu nhau từ những giây phút đầu tiên. Câu hỏi tiếp tục được đặt ra: liệu bùa phép của Hoàng hậu có gặp trục trặc do chưa "luyện" đủ lâu nên khiến Bạch Liên mất đi cả kí ức, thậm chí chuyển đối tượng tình yêu sang một nam nhân?

Quá thương cho Hoàng hậu trong Tự Tâm: chỉ gõ mõ chệch 1 phách, từ nữ chính ngôn tình thành ngay nữ phụ đam mỹ! - Ảnh 4.

Tiếp theo, khán giả đặt câu hỏi về thân thế của Bạch Liên: liệu hắn có thực sự hồi sinh? Rõ ràng, trong số các giới hạn của bùa phép không thể không kể đến cái chết, cho dù có hồi sinh, thì người đứng trước mặt khó có thể là người của ngày xưa.

Có khả năng rất cao, Bạch Liên thực sự đã chết rồi, Bạch Liên thứ hai chỉ là một bông hoa sen trắng hóa thành, với dung mạo, tâm tư tương đồng với người đã chết, nhưng mãi mãi không bao giờ là Bạch Liên thực sự. Bạch Liên sống lại là một con người mới, vẻ đẹp của Bạch Liên sau hồi sinh cũng đầy quỷ khí, ma mị hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi bị giết chết, phần mạch ở trên cổ Bạch Liên ánh lên màu đen, rất khác với người bình thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm