Quá nhanh quá nguy hiểm, album "DreAMEE" của AMEE đã vượt mặt Sơn Tùng M-TP, Bích Phương và cả SEVENTEEN để vươn lên thống trị iTunes và Apple Music

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 29/06/2020

Đây là một thành tích đáng nể của AMEE khi cô nàng chỉ mất hơn 1 năm đã sở hữu album đầu tay, các "tiền bối" chắc chắn phải "dè chừng".

Sau chưa đầy 1 ngày ra mắt, album phòng thu đầu tay của "tân binh khủng long" AMEE mang tên "DreAMEE" đã debut ngay tại vị trí Quán quân BXH iTunes Việt Nam lẫn Apple Music Việt Nam. Đây là một thành tích đáng tự hào của AMEE khi đã mang album đầu tay của mình dẫn đầu BXH nhạc số quốc tế có bản quyền, khiến nhiều nghệ sĩ đi trước cũng phải dè chừng và học hỏi.

Quá nhanh quá nguy hiểm, album DreAMEE của AMEE đã vượt mặt Sơn Tùng M-TP, Bích Phương và cả SEVENTEEN để vươn lên thống trị iTunes và Apple Music - Ảnh 1.

Thành tích đáng nể của AMEE với album đầu tay.

Quá nhanh quá nguy hiểm, album DreAMEE của AMEE đã vượt mặt Sơn Tùng M-TP, Bích Phương và cả SEVENTEEN để vươn lên thống trị iTunes và Apple Music - Ảnh 2.

Ra mắt vào tối 28/6, "DreAMEE" chỉ mất khoảng 12 tiếng để debut ngay tại vị trí cao nhất của BXH iTunes Việt Nam. Với chiến thắng này, AMEE đã vượt mặt album nhạc phim Sky Tour của Sơn Tùng M-TP và E.P cực "chill" của Bích Phương "tâm trạng tan hơi chậm một chút", thậm chí vượt cả E.P của SEVENTEEN để đạt vị trí dẫn đầu. 

Ở mặt trận Apple Music, mặc dù vươn lên vị trí #1 muộn hơn, nhưng "DreAMEE" vẫn vượt Sơn Tùng, Bích Phương lẫn Lady Gaga để dẫn đầu BXH này. Thực sự là một nữ ca sĩ trẻ đáng gờm!

"Yêu thì yêu không yêu thì yêu" - Amee

Thành tích của AMEE góp phần cổ vũ việc khán giả tiêu thụ âm nhạc có bản quyền, có trả phí  cho các nghệ sĩ, đồng thời hướng tới một ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam chuyên nghiệp trong tương lai. Với tất cả những gì đã đạt được, AMEE xứng đáng trở thành một trong những nghệ sĩ đi đầu của thế hệ 10x, là nguồn động lực to lớn cho các nghệ sĩ thế hệ sinh sau năm 2000 phát triển và cống hiến.

Quá nhanh quá nguy hiểm, album DreAMEE của AMEE đã vượt mặt Sơn Tùng M-TP, Bích Phương và cả SEVENTEEN để vươn lên thống trị iTunes và Apple Music - Ảnh 4.

Album "dreAMEE" được sáng tác và sản xuất bởi những gương mặt trẻ tài năng trên thị trường Vpop hiện nay như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Album bao gồm 10 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc đã được phát hành nhưng được làm mới với phiên bản chỉ có trên CD là: "dreAMEE" (intro của album), "Anh Nhà Ở Đâu Thế", "Đen Đá Không Đường", "Trời Giấu Trời Mang Đi", "Sao Anh Chưa Về Nhà" và "Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu". Bốn ca khúc mới gồm: "Mama Boy", "Ex’s Hate Me" pt. 2, "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân" và "G9" (outro của album).

Quá nhanh quá nguy hiểm, album DreAMEE của AMEE đã vượt mặt Sơn Tùng M-TP, Bích Phương và cả SEVENTEEN để vươn lên thống trị iTunes và Apple Music - Ảnh 5.

Album "dreAMEE" được phát âm như "dreamy" - có nghĩa là mộng mơ, là cách chơi chữ để khẳng định nghệ danh của AMEE trên bản đồ Vpop. Thể loại chủ đạo của album "dreAMEE" là Pop, pha trộn thêm nhiều chất liệu âm nhạc đa dạng như Hiphop, RnB,... Thông điệp truyền tải trong cả album "dreAMEE" là nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Âm thanh của đĩa được sản xuất cùng các nhạc cụ mang âm sắc trong trẻo, tích cực nên nỗi buồn trong bài hát cũng là những cảm xúc man mác, nhẹ nhàng tương tư chứ không tập trung khai thác sự đau khổ của tình yêu. Các ca khúc trong Album được sắp xếp theo cảm xúc, tinh thần và thời gian trải qua bốn mùa Xuân – Hạ - Thu - Đông.

Trích đoạn 10 ca khúc trong album "dreAMEE'.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh hố “tử thần” khổng lồ ngay ngã tư ở Sài Gòn, nguyên nhân do cống tôn bị vỡ gây sụt đường

    Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xuất hiện hố “tử thần” khổng lồ là do cống tôn cũ D1500 bị mục bể, gây ra sụp đường. Sự việc khiến kẹt xe từ sáng đến trưa khiến người dân mệt mỏi
  • Đọc thêm