AMEE chính thức ra mắt album "DreAMEE" nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: "Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng!"

Koi Koi - Photo: Tama, Theo Trí Thức Trẻ 20:13 28/06/2020

Album "DreAMEE" được ra mắt vào tối 28/6 dưới phiên bản đĩa vật lý và trên các nền tảng nhạc số, chắc chắn là một trong những album Vpop đáng nghe của năm 2020.

Chiều ngày 28/6 tại TP.HCM, ekip St.319 Entertainment và nữ ca sĩ AMEE đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album "DreAMEE", album phòng thu đầu tay của AMEE được ra mắt chỉ sau hơn 1 năm debut. Đây là một thử thách không hề nhỏ khi một tân binh lại can đảm ra mắt cả một album trọn vẹn chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ sự nghiêm túc trong âm nhạc của AMEE lẫn ekip.

AMEE đầy xinh đẹp tại thảm đỏ sự kiện ra mắt album đầu tay.

Đến với sự kiện ra mắt album "DreAMEE" ngoài đông đảo các cơ quan truyền thông báo chí còn có rất đông đồng nghiệp và bạn bè thân thiết với cô nàng: nhà sản xuất Aiden Nguyễn, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Trang Hí, Suni Hạ Linh, MONSTAR, B Ray, Masew, Đạt G,...

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 2.

AMEE cùng Trang Hí.

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 3.

Duyên dáng bên Suni Hạ Linh.

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 4.

Cùng các đồng nghiệp trong công ty St.319 - nhóm nhạc MONSTAR.

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 5.

Cùng nhà sản xuất Aiden Nguyễn, B Ray, Masew, Đạt G,...

Album "dreAMEE" được sáng tác và sản xuất bởi những gương mặt trẻ tài năng trên thị trường Vpop hiện nay như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, TDK, Lyly, Grey.D, ViruSs, T.R.I và 1HIT. Album bao gồm 10 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc đã được phát hành nhưng được làm mới với phiên bản chỉ có trên CD là: "dreAMEE" (intro của album), "Anh Nhà Ở Đâu Thế", "Đen Đá Không Đường", "Trời Giấu Trời Mang Đi", "Sao Anh Chưa Về Nhà" và "Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu". Bốn ca khúc mới gồm: "Mama Boy", "Ex’s Hate Me" pt. 2, "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân" và "G9" (outro của album).

MV Anh nhà ở đâu thế - AMEE ft B Ray

MV "Đen đá không đường" - Amee ft B Ray

MV "Trời Giấu Trời Mang Đi" - AMEE

SAO ANH CHƯA VỀ NHÀ - AMEE (ft. RICKY STAR) Official M/V | Hậu Hoàng, Yura Po

"Yêu thì yêu không yêu thì yêu" - Amee

Album "dreAMEE" được phát âm như "dreamy" - có nghĩa là mộng mơ, là cách chơi chữ để khẳng định nghệ danh của AMEE trên bản đồ Vpop. Thể loại chủ đạo của album "dreAMEE" là Pop, pha trộn thêm nhiều chất liệu âm nhạc đa dạng như Hiphop, RnB,...

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 11.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ về âm nhạc của "DreAMEE".

Thông điệp truyền tải trong cả album "dreAMEE" là nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Âm thanh của đĩa được sản xuất cùng các nhạc cụ mang âm sắc trong trẻo, tích cực nên nỗi buồn trong bài hát cũng là những cảm xúc man mác, nhẹ nhàng tương tư chứ không tập trung khai thác sự đau khổ của tình yêu. Các ca khúc trong Album được sắp xếp theo cảm xúc, tinh thần và thời gian trải qua bốn mùa Xuân – Hạ - Thu - Đông.

Theo đó, "dreAMEE" là lời chào mở đầu của AMEE khi khán giả bật lên thưởng thức album này. Bước vào không gian tươi mới, đầy năng lượng của mùa xuân, "Anh Nhà Ở Đâu Thế" và "Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu" là tình cảm chủ động của một cô gái khi bắt gặp "crush".

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 12.

"Đen Đá Không Đường", "Mama Boy" biểu tượng cho ca khúc mùa hè, thể hiện tình ý khi hẹn hò. Mùa thu với ca khúc "Trời Giấu Trời Mang Đi" và "Ex’s Hate Me" pt. 2 mang nỗi buồn đẹp và nhiều tâm tư sâu lắng của cô gái.

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 13.
AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 14.

"Sao Anh Chưa Về Nhà", "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân" là ca khúc của mùa đông mang theo nỗi nhớ nhung da diết của người con gái và G9 – kết lại một mùa đã trôi qua và lời chúc ngủ ngon êm đềm đến tất cả khán giả.

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 15.

Album "dreAMEE" được phát hành ở cả định dạng vật lý và digital. Album vật lí gồm với màu hồng pastel chủ đạo bao gồm nhiều ấn phẩm như: CD, photobook, photocard, polaroid, postcard, sticker và thư viết tay cảm ơn của AMEE. Album digital hiện tại đã được đăng tải trên các nền tảng nghe nhạc online quốc tế: iTunes, Apple Music và Spotify.

Về quá trình thực hiện, nhà sản xuất Aiden Nguyễn chia sẻ đã ấp ủ cách đây rất lâu, từ ngay lúc AMEE được ra mắt nên anh đã tìm kiếm và thành lập một ekip sản xuất nhạc cùng đồng hành tạo nên phiên bản hoàn chỉnh nhất của album "dreAMEE". Trước khi chính thức ra mắt khán giả đại chúng, album "dreAMEE" đã được gửi tặng các đàn anh trong nghề như lời tri ân và thể hiện sự tôn trọng, tinh thần cầu thị của ca sĩ trẻ thế hệ 10x. Album nhận được phản hồi tích cực và đánh giá cao bởi những tiền bối nổi tiếng trong nghề như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Only C, Tiên Cookie, Tóc Tiên,...

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 16.
AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 17.

Ekip St.319 và AMEE giao lưu với khán giả tại sự kiện ra mắt album.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét: "Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng AMEE và việc ra CD này của AMEE và ekip cũng tạo nguồn cảm hứng cho tất cả nghệ sĩ trẻ hiện nay." Nhạc sĩ Only C khen tặng về chất lượng của album đĩa cứng: "Công nghệ sản xuất album của AMEE và ekip đưa khán giả đến trải nghiệm như ‘đập hộp’ chiếc điện thoại đời mới. Chất lượng âm nhạc và in ấn không thua kém gì những sản phẩm quốc tế."

AMEE chính thức ra mắt album DreAMEE nhẹ nhàng và đáng yêu, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tấm tắc: Những nghệ sĩ trẻ sau này phải dè chừng! - Ảnh 18.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành những lời có cánh cho album đầu tay của AMEE.

Nhạc sĩ Tiên Cookie dành những lời "có cánh" cho AMEE và ekip: "Để làm 1 album không phải là đơn giản, phải cần tâm huyết và tình yêu với âm nhạc thật sự. AMEE rất có tâm với chặng đường mà em ấy đi, AMEE có thể sẽ là người tạo cảm hứng cho các bạn nghệ sĩ mới có được album đầu tay chỉn chu như AMEE." Cả ca sĩ Tóc Tiên cũng chia sẻ sự trân trọng với ekip khi vô cùng tâm huyết, dũng cảm và nghiêm túc ra mắt 1 album vật lý ở thời điểm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm