Ca khúc thiếu nhi ra mắt 170 năm trước khiến ai cũng "bấn loạn": từ AMEE, Han Sara, Uni5 cho đến MisThy, Trần Thanh Tâm ra sức "chèo thuyền"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 20/06/2020

Một giai điệu dành cho thiếu nhi khiến dàn sao Việt từ AMEE, Han Sara, Uni5,... thích thú thi triển "vũ đạo chèo thuyền" siêu đáng yêu.

Tiếp tục là hành trình truy tìm những giai điệu viral khắp các mạng xã hội, lần này, chúng ta sẽ đến với một giai điệu có tuổi đời... hơn 2 thế kỉ. Mở đầu với tiếng đồng thanh hát của các bé thiếu nhi, vô cùng rộn ràng và vui nhộn: "Row row row your boat, gently down the stream/ Merrily, merrily, merrily, life is but a dream!" - "Chèo thuyền xuôi theo dòng nước/ Thật vui làm sao, cuộc đời như một giấc mơ vậy!". Sau tiếng hát của các bé thiếu nhi rất đáng yêu sẽ đến một đoạn... drop cực căng, mix lại phần lời hát theo một hướng cực sôi động, khiến bạn không thể không nhún nhảy theo điệu nhạc. 

Từ AMEE đến Han Sara, Tùng Maru (Uni5),... ai ai cũng đang mê mẩn giai điệu thiếu nhi được remix lại theo phiên bản "sung căng" này. Không chỉ "quẩy" theo, các nghệ sĩ Việt còn thực hiện những động tác vũ đạo siêu đáng yêu thể hiện đúng nội dung "chèo thuyền" của giai điệu thiếu nhi trên.

AMEE đáng yêu đến "ngất lịm" khi thực hiện "vũ điệu chèo thuyền".

Han Sara cùng Tùng Maru thì cực kì nhắng nhít kéo nhau khắp nơi thực hiện "chèo thuyền".

Ắt hẳn ai cũng từng nghe qua giai điệu này ít nhất là vài lần trong đời rồi - tuy nhiên, để biết được nguồn gốc và lịch sử của giai điệu này thì lại là một câu chuyện khác. Giai điệu trên có tên "Row Rown Your Boat" và đã có tuổi đời gần 170 năm!

Cụ thể, ca khúc thiếu nhi trên xuất thân từ một bài đồng dao dành cho trẻ em của Anh được phổ nhạc, phiên bản xuất hiện sớm nhất được ghi nhận vào năm 1852 nhưng với một giai điệu khá khác với hiện tại. Phần giai điệu tương đồng với những gì chúng ta hay nghe xuất hiện vào năm 1881. 

Ca khúc thiếu nhi ra mắt 170 năm trước khiến ai cũng bấn loạn: từ AMEE, Han Sara, Uni5 cho đến MisThy, Trần Thanh Tâm ra sức chèo thuyền - Ảnh 3.

Điều này có nghĩa là "Row Row Row Your Boat" đã xuất hiện từ rất lâu và được truyền miệng khắp nơi trên thế giới, là ca khúc mà bạn có thể nghe tại một nhà trẻ ở bất kì đâu trên hành tinh này! Ca khúc đã được chuyển ngữ thành rất nhiều ngôn ngữ, chuyển thể thành đủ thể loại nhưng dù có biến đổi đến đâu thì chúng ta đều có thể dễ dàng nhận ra.

Ca khúc nhạc thiếu nhi "Row Row Row Your Boat"

Không chỉ có AMEE, bộ đôi Han Sara - Tùng Maru "say sưa" theo giai điệu thiếu nhi có tuổi đời gần 2 thế kỉ trên mà Cody (Uni5), Xesi, MisThy, Linh Ngọc Đàm và Trần Thanh Tâm cũng không thể từ chối được "Row row row your boat, gently down the stream..."

Cody (Uni5) cũng vô cùng đầu tư trong vũ điệu này.

Xesi thậm chí chuyển ngữ tiếng Việt và có cả một bản cover acoustic ngọt ngào thế này.

Hot streamer MisThy và Linh Ngọc Đàm cũng vô cùng "lầy lội" trên giai điệu thiếu nhi này.

Cô nàng hot girl "trứng rán cần mỡ" Trần Thanh Tâm cũng hào hứng thực hiện vũ điệu này.

Ca khúc thiếu nhi ra mắt 170 năm trước khiến ai cũng bấn loạn: từ AMEE, Han Sara, Uni5 cho đến MisThy, Trần Thanh Tâm ra sức chèo thuyền - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm