Quá khứ hủy diệt tất cả của HLV vừa bị DRX gạch tên: Faker, TheShy lãnh đủ

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 16:25 04/02/2022

Faker từng một thời vướng thị phi với HLV DRX, Kim "KIM" Jeong-soo.

HLV Kim "KIM" Jeong-soo rất nổi tiếng trong giới Liên Minh Huyền Thoại. Anh từng dẫn dắt hàng loạt đội tuyển nổi tiếng như T1, IG, DK hay BLG... Chưa hết, KIM góp công rất lớn cho LPL. Thời điểm 2018, người đàn ông này đã đưa IG lên ngôi vương CKTG.

Quá khứ hủy diệt tất cả của HLV vừa bị DRX gạch tên: Faker, TheShy lãnh đủ - Ảnh 1.

HLV KIM nổi tiếng với những cuộc chiến cùng tuyển thủ trong giới LMHT

Tài năng có thừa, song tai tiếng với HLV cũng chẳng ít. Anh thường gây hấn và sử dụng kỷ luật thép với các ngôi sao để thị uy quyền lực. Hàng loạt ngôi sao lớn như Faker, Nuguri, TheShy... đều từng kinh qua mặt xấu của vị HLV này.

Ở CKTG 2018, IG đối đầu với KT thuộc khuôn khổ Tứ kết. Sau ván 3, anh bất ngờ thay TheShy bằng Duke. Dù không mang lại kết quả khả quan, HLV KIM vẫn khăng khăng giữ Duke trên sàn đấu khi đến ván 5. Để rồi, dưới áp lực của BLĐ và ông chủ IG, TheShy mới được đưa trở lại. Sau đó, tất cả đã trở thành lịch sử với giới LMHT.

Thời điểm chuyển sang DK, KIM tiếp tục muốn răn dạy các tuyển thủ. Trong đó, Nuguri bị HLV 33 tuổi trách phạt vì tội cứng đầu. Nhiều ý kiến cho rằng cựu sao FPX xứng đáng nhận những điều đó. Thế nhưng, suy tính cả cục diện, mâu thuẫn giữa HLV và game thủ sẽ hủy hoại đội.

Quá khứ hủy diệt tất cả của HLV vừa bị DRX gạch tên: Faker, TheShy lãnh đủ - Ảnh 2.

Faker từng là học trò của HLV KIM

Chưa dừng lại ở đó, Faker cũng không thoát khỏi cuộc chiến với Kim "KIM" Jeong-soo. LCK mùa Hè 2020, HLV 33 tuổi áp dụng chiến thuật xoay tua và liên tục để Faker dự bị. Không những vậy, anh cũng từng la mắng thậm tệ "Quỷ vương".

HLV KIM không hài lòng với màn trình diễn từ học trò và có là Faker cũng chịu chung cảnh bị sửa lưng.

Điều này khiến nội bộ T1 trở nên lộn xộn, ồn ào. Cuối cùng, anh không thể đưa đội nhà đến CKTG 2020 và đôi bên nói lời chia tay.

Hiện tại, Kim "KIM" Jeong-soo đang đảm nhận vai trò HLV tại DRX. Anh được cho rằng tiếp tục có mâu thuẫn với trụ cột Deft. Người cũ T1 muốn áp dụng chính sách xoay tua. Thế nhưng, Deft là ai mà có thể chấp nhận điều này. Cựu sao HLE được đưa về DRX với hy vọng hồi sinh đội. Vì vậy, ý định để Deft dự bị của KIM không khả thi.

Theo đó, gần nhất, anh bị xoá tên khỏi đội hình chính thức của DRX. Thay thế cho HLV trưởng KIM đảm nhận vai trò quyền HLV trưởng là Shin "Shine" Dong-wook. Deft đã lên tiếng phân trần về mối quan hệ của cả hai. Thế nhưng, nhiều khả năng, KIM sẽ bị sa thải sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Quá khứ hủy diệt tất cả của HLV vừa bị DRX gạch tên: Faker, TheShy lãnh đủ - Ảnh 3.

BXH LCK mùa Xuân 2022 hiện tại

/qua-khu-huy-diet-tat-ca-cua-hlv-vua-bi-drx-gach-ten-faker-theshy-lanh-du-20220204000657284.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm