Phương Mỹ Chi kể chuyện sốc hồi đi học: Từng bị cô lập vì dở tiếng Anh, phải học lùi 1 lớp nhưng kết quả sau đó khiến bạn bè trố cả mắt

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:18 23/10/2021

Phương Mỹ Chi đã có cú đáp trả không thể ngầu hơn khi bị cô lập chỉ vì kém tiếng Anh.

Phương Mỹ Chi nổi danh từ chương trình The Voice Kids và được xem là thế hệ tương lai của dòng nhạc dân ca, trữ tình. Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng ca hát, cô nàng còn khiến khán giả yêu thích bởi lối sống sạch, nói không với scandal và đặc biệt là có thành tích học tập vô cùng đáng nể dù bận rộn với công việc.

Mới đây, trong một vlog của mình, Phương Mỹ Chi đã có đôi điều chia sẻ về chủ đề làm sao để vượt qua cảm giác cô lập. Trong vlog này, nữ ca sĩ sinh năm 2003 cũng không ngại tâm sự câu chuyện mình từng bị mọi người xung quanh cô lập như thế nào và cách giải quyết ra sao.

Theo đó, giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ giãi bày, khi vừa bước chân vào trường quốc tế, một rào cản của cô nàng so với bạn bè cùng lớp là ngoại ngữ. Bởi lý do này mà cô bạn phải học lớp tiếng Anh thấp hơn lớp hiện tại của mình, chẳng hạn như khi là học sinh lớp 5, Phương Mỹ Chi vẫn phải quay lại học chương trình Anh ngữ dành cho lớp 4.

Phương Mỹ Chi kể chuyện sốc hồi đi học: Từng bị cô lập vì dở tiếng Anh, phải học lùi 1 lớp nhưng kết quả sau đó khiến bạn bè trố cả mắt - Ảnh 1.

Cô nàng tâm sự về quãng thời gian ấy của mình: "Lúc chung lớp với nhau, tới giờ học nhóm hay giờ bắt cặp chung để làm bài tập thì không ai chịu bắt cặp với Chi hết. Cộng thêm nữa là trong lớp hay có kiểu dè bỉu, xa lánh mình. Lúc thầy kể chuyện vui, mình thấy bạn cười, mình cũng cười theo nên bị bạn nói là 'hiểu gì không mà cười?'."

Nữ ca sĩ cho biết khi ấy mình đã khóc rất nhiều vì cảm giác bị chọc quê và cô lập. Nhưng sau đó, cô nàng chọn một cách giải quyết không thể ngầu hơn cho tình trạng lúc bấy giờ của mình. Phương Mỹ Chi quyết định học gia sư để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như trau dồi bản thân.

Phương Mỹ Chi kể chuyện sốc hồi đi học: Từng bị cô lập vì dở tiếng Anh, phải học lùi 1 lớp nhưng kết quả sau đó khiến bạn bè trố cả mắt - Ảnh 2.

Cuối cùng, kết quả sau 1 năm nỗ lực của Phương Mỹ Chi khiến netizen không khỏi trầm trồ. Cô nàng đã đứng nhất lớp tiếng Anh, và tất nhiên với thành tích này, không còn sự dè bỉu hay khinh miệt nào từ bạn bè dành cho giọng ca sinh năm 2003 nữa.

Suốt 8 năm hoạt động nghệ thuật kể từ sau The Voice Kids 2013, cô nàng vẫn duy trì tốt phong độ học tập và có 12 năm liền đạt thành tích học sinh giỏi. Mới đây, cô bạn đã hoàn thành chương trình THPT ở trường quốc tế Tây Úc. Được biết, vì thành tích học tập nổi trội mà nhiều năm qua, cô luôn có tên trong danh sách được miễn giảm học phí.

Phương Mỹ Chi kể chuyện sốc hồi đi học: Từng bị cô lập vì dở tiếng Anh, phải học lùi 1 lớp nhưng kết quả sau đó khiến bạn bè trố cả mắt - Ảnh 3.

Ở kỳ thi tốt nghiệp diễn ra hồi tháng 7, cô nàng đạt điểm số khá cao, trong đó điểm xét tốt nghiệp của nữ ca sĩ lên tới 8.51, trong đó ở môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Phương Mỹ Chi cũng được miễn thi môn này và được trọn 10 điểm tốt nghiệp.

Được biết, cô nàng đã sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển vào 3 nguyện vọng đại học tuy nhiên không có ngành nào liên quan tới âm nhạc. Nữ ca sĩ bật mí mình sẽ học hát với giáo viên thanh nhạc riêng.

Ảnh: Cắt màn hình, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm