Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: "Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn!"

Angus - HwangPD, Clip: Kinglive, Photo: Thanh Viết Lê, Design: Trang Trim, Theo Trí Thức Trẻ 07:31 24/10/2020

Nỗ lực giảm cân của Phương Anh Idol đã giúp cô cắt bỏ hơn 50kg, nhưng hành trình này chẳng hề đơn giản và dễ dàng...

Thời gian gần đây, Phương Anh Idol nhận được nhiều sự chú ý bởi nỗ lực giảm cân đáng khâm phục. Giảm 53kg - một con số không tưởng chỉ trong một năm, Phương Anh khiến hầu hết bạn bè, thậm chí là ba mẹ không nhận ra. Ngoại hình hiện tại giúp cô tự tin hơn, sống khoẻ mạnh hơn.

Quả thật, so với thời thi Vietnam Idol cách đây đúng 10 năm, Phương Anh đã có một sự lột xác vô cùng ngoạn mục, không còn là một nữ ca sĩ có ngoại hình mũm mĩm như ngày nào mà trở nên thon gọn hơn hẳn. Tuy nhiên, tính cách phóng khoáng, hào sảng của Phương Anh thì vẫn y như ngày nào.

Phương Anh Idol chia sẻ về quá trình giảm cân

Thời thi Vietnam Idol chỉ nặng khoảng 70 - 80kg, sau rất nhiều lần giảm cân thì tăng lên... 106kg

Cân nặng của bạn ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu và lúc nặng nhất là rơi vào tầm nào?

Ở thời điểm hiện tại, cân nặng của mình dao động trong khoảng 53 - 54kg, lúc mà mình nặng nhất chắc là 106kg đấy. Khi thi Vietnam Idol, mình chỉ tầm 80kg thôi. Lúc đó, mình nghĩ rằng: "Chắc đây là mức cân nặng đỉnh cao trong cuộc đời mình rồi!" nhưng đúng là "người tính không bằng trời tính". Mình còn đạt mức cân nặng đỉnh cao hơn mình nghĩ.

Vì lúc đó mình luôn có suy nghĩ: "Mình sẽ cố gắng giảm cân" nhưng khi giảm được 5kg thì sẽ lên lại 10kg rất nhanh, hoặc giảm 10kg thì sẽ lên 20kg. Sau quá trình giảm cân nhiều lần như vậy, mình lên được... 106kg.

Bạn có nghĩ yếu tố ngoại hình là 1 phần nguyên nhân khiến khán giả không tích cực bình chọn cho mình tại Vietnam Idol không?

Việc dừng chân khá sớm tại cuộc thi từng là một cú sốc đối với mình. Nhiều người nói mình có giọng hát tương đối tốt nên mình nghĩ có thể sẽ đi thêm 1, 2 vòng nữa. Ai ngờ vừa vô đã phải ra về. Cũng có những khán giả yêu thích ngoại hình mũm mĩm của mình nhưng cũng có một số ý kiến khiến mình bị sốc và vô cùng khó chịu.

Có lần mình đi siêu thị và được một số bạn nhận ra, bản thân lúc đó cảm thấy rất vui mừng. Nhưng sau đó là những câu nói rất đau đớn, kiểu như: "Trời ơi, ở trên TV make-up xong thấy cũng được, ở ngoài thấy mà ghê". Chữ "ghê" đó nói ra giống như để đã miệng họ nhưng lại là nỗi đau của mình. Sau đó, mình cảm thấy nhiều khi họ vô tâm, chỉ nói cho sướng thôi chứ không biết rằng bản thân đang gây tổn thương rất nhiều cho người khác.

Trước khi tham gia Vietnam Idol, bạn đã từng nhận được những bình luận tiêu cực như vậy chưa?

Chắc là có nhưng họ không nói trước mặt đâu vì bản chất mình là một người rất dữ. Những người bạn bình thường hay chơi thân đều biết mình lúc nào cũng có thể dùng bạo lực để trấn áp mọi chuyện. Chỉ cần vừa mở miệng ra chê là mình... nắm đầu bạn đó liền khiến mọi người đều sợ. Vì thế, mình rất ít khi trở thành nạn nhân của những lời bình luận chê bai về ngoại hình.

Sau khi thi xong Vietnam Idol, mình gần như trở thành người của công chúng và đôi khi cũng nhận được những nhận xét tiêu cực. Những lúc như vậy, mình cũng chẳng thể lao vào họ và hành động bạo lực được. Sau khi nghe những lời chê bai đó, mình có suy nghĩ: "Ủa, mình đâu xứng đáng phải nghe những lời đó". Lúc đó, cảm thấy rất bực nhưng không biết giải quyết bằng cách nào.

Sau những bình luận chê bai, bạn có đặt ra quyết tâm để thay đổi bản thân không?

Không. Vì mình thấy những lời nói đó chưa đủ để bản thân bị tổn thương. Thời điểm đó, mình không xứng đáng phải nghe những bình luận đó. Nhưng hiện tại, sau khi đã giảm cân thành công, Phương Anh nghĩ nếu mình có một ngoại hình tròn trịa như ngày xưa thì mình xứng đáng phải nghe những lời như vậy.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 2.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 3.

Bạn có từng mất nhiều cơ hội chỉ vì ngoại hình?

Ở Việt Nam, ngoại hình của một nghệ sĩ đóng vai trò rất quan trọng. Hiếm ca sĩ nào sở hữu ngoại hình kém sắc có thể nổi bật được, có hay chăng thì cũng đa phần là nam giới. Còn đối với ca sĩ nữ tại thị trường Việt Nam, mình ít thấy bạn nào nổi bật với ngoại hình không đẹp.

Mình được rất nhiều cơ hội nhờ ngoại hình nhưng cũng mất rất nhiều cơ hội vì ngoại hình. Đối với một người có ngoại hình tròn trịa như mình ở thời điểm đó, mọi người sẽ nhìn nhận với hình ảnh một cô ca sĩ dễ thương hơn và khi nhắc tới những ca sĩ tròn trịa, khán giả sẽ nhớ về mình dễ hơn. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là cách để họ ghi nhớ thôi, còn cách lựa chọn thì không nằm ở ngoại hình. Họ sẽ lựa chọn những gì đẹp đẽ hơn, lung linh hơn và dễ đi đến trái tim của mọi người.

Trong quá trình làm nghề, có nhiều đơn vị yêu thích và mời mình đi show nhưng sếp của họ lại nói: "Thôi, tao không thích con đó. Con đó mập lắm. Tao thích mấy con đùi đẹp". Đó là những câu nói rất thực tế trong showbiz của mình.

Từng có biệt danh là "Siu con" vì sở hữu ngoại hình và giọng hát nội lực như ca sĩ Siu Black, vậy đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ theo đuổi hình tượng giống chị Siu chưa?

Chưa bao giờ Phương Anh nghĩ đến điều đó. Từ nhỏ đến lớn, mọi người đều nghĩ mình là "Siu con" và áp đặt mình phải hát những bài cần giọng cao khỏe, mang tính chất phô diễn giọng hát. Tuy nhiên, nếu mọi người đã lắng nghe những sản phẩm mà mình cho ra mắt thì có thể nhận thấy chưa có ca khúc nào có tiết tấu nhanh. Phần lớn đều là những bản ballad buồn, chậm. Nếu nhắm mắt lại và thưởng thức, mọi người sẽ nghĩ người hát là một cô ca sĩ rất mỏng manh. Rất tiếc là mọi người đã biết mình trước rồi nên sẽ nhớ đến mình với hình ảnh mạnh mẽ hơn.

Liệu đây có phải là một nước đi mạo hiểm của bạn khi mọi người đã quen với một hình ảnh cố định nhưng sản phẩm của bạn lại mang một phong cách khác? 

Mình không nghĩ đó là một bước đi mạo hiểm đâu, mà là một bước đi ngu. Nhưng mình chấp nhận ngu vì mình thích. Thứ nhất, nếu cứ chiều lòng khán giả thì mình sẽ không biết bản thân có thể chiều lòng đến bao giờ. Thứ hai, nếu mình đi một con đường mà người khác thích, mình không thích thì mình sẽ không làm. Cái tôi nghệ sĩ của mình quá cao nên đôi khi mình thấy bản thân ngu ngốc. Nhưng không sao, mình chấp nhận ngu vì mất cái này nhưng sẽ được cái khác.

Vậy mà vẫn có một khoảng thời gian bạn đã ra mắt sản phẩm rồi sau đó lại im ắng?

Khoảng thời gian mọi người thấy Phương Anh khá im ắng thực ra mình vẫn cho ra mắt sản phẩm. Tính đến hiện tại, mình thấy rất hài lòng về sản phẩm nhưng chưa hề PR về nó. Có người hỏi: "Tại sao mày đẻ một đứa con mà lại liệng nó giữa đường vậy?" và mình trả lời: "Không, tao chỉ đẻ thôi, còn khả năng nuôi được đứa con ấy hay không là ở mọi người chứ tao đâu có khả năng". Đó là lý do vì sao Phương Anh không PR cho sản phẩm.

Thời điểm đó, mình còn làm những công việc khác. Cách đây mấy năm, mình làm đội trưởng của chương trình Người Hùng Tí Hon, sau đó mình chuyển công tác ra phía sau sân khấu là làm giám đốc âm nhạc của một số gameshow. Sau một khoảng thời gian, mình quay trở lại với sân khấu một chút.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 4.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 5.

Cầm chỉ số cơ thể trên tay và được bác sĩ dặn: "Nếu con không thay đổi, con sẽ chết sớm"

Lý do của việc bạn tăng cân nhanh sau Vietnam Idol là gì?

Sau khi giảm cân rất nhiều lần, mình bị thất bại. Thời điểm đó cách đây 7 năm, khi mình xuống được tầm 65kg và nghĩ đến việc tung ra sản phẩm, đi hát lại với một ngoại hình đẹp hơn. Nhưng không ngờ, bạn bè tới rủ đi ăn mà toàn ăn buffet thôi (cười). 

Lúc đó, vì đã nhịn ăn trong một thời gian quá dài nên lúc nhìn thấy đồ ăn thì đam mê trỗi dậy cuồng nhiệt. Mình cũng nghĩ hôm nay chỉ ăn thêm một chút rồi mai giảm cân tiếp nhưng cũng không ngờ "một chút" lại dễ tăng cân nhanh như vậy. Trong vòng 1 năm, mình lên một số cân nặng kinh khủng hơn số ban đầu.

Trong đợt giảm cân lần này, bạn có "nghỉ chơi" với những người bạn đã rủ đi ăn buffet không?

Mình không nghỉ chơi mà cắt đứt hoàn toàn tất cả các mối quan hệ trong gia đình và xã hội luôn. Ba mẹ mình cũng không hề biết chuyện mình giảm cân. Khi bắt đầu giảm cân mình có nói với ba mẹ mấy tháng tới sẽ không về nhà vì bận. Ba mẹ cũng không biết lý do vì sao mình không về.

Đối với một người mập, giảm 16kg từ 106 xuống còn 90kg thì không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình. Mình từng rất tự hào khi giảm được gần 20kg nhưng mọi người đều thấy mình mập như cũ. Điều đó khiến mình rất tức và hiểu ra một quy tắc đối với một người mập như mình, xuống 20 - 30kg chưa là gì hết. Mình đợi đến khi số cân giảm đạt 35kg thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Lúc đó, nhìn vào gương mình thấy bản thân khác đi và mọi người cũng giật mình nhận ra sự thay đổi của mình.

Quá trình giảm cân chắc hẳn đã mang lại rất nhiều áp lực mệt mỏi, điều này gây ảnh hưởng thế nào tới công việc của bạn?

Lúc đó, mình sẽ nghỉ hết các công việc. Nếu giảm cân để duy trì công việc thì hơi khó, hoặc là mình sẽ dùng một cái đầu sắt đá nhất để từ chối tất cả các lời mời. Vì đi diễn xong mọi người hay rủ đi ăn lắm, mặc dù mình nói không ăn nhưng họ vẫn đưa đồ ăn lên và mời. Mình còn sống rất nhiều năm, không ăn hôm nay thì mai ăn. 

Thời gian mình ép cân là giai đoạn rất kinh khủng. Việc giảm 10 - 20kg đầu tiên, đối với người mập điều đó rất dễ (so với giai đoạn sau) nhưng trong vòng 3 tháng đầu tiên mình phải giảm 30kg, và giới hạn trong 15 ngày đầu tiên phải giảm được ít nhất 12kg.

Cảm giác đầu tiên của mình khi bước lên máy chạy bộ là mệt, sau đó khóc và chửi bản thân mình: "Cái miệng mày ăn cho cố, giờ thấy cái miệng hại cái thân chưa?". Giai đoạn sau thì kiệt sức, không còn đủ sức để chửi bản thân nữa, chỉ chạy thôi. Sau tất cả giai đoạn đó, Phương Anh nghĩ mình có thể đột quỵ luôn vì khẩu phần ăn quá khắc nghiệt và rất mệt. 

Dần dần, bao tử của mình quen với việc ăn ít đi, mình nhìn vào đồ ăn và sẽ biết được nên và không nên ăn gì, cái gì mình nên từ chối. Sau nhiều lần thất bại, mình quan tâm hơn về khẩu phần ăn, về các chất dinh dưỡng mà cơ thể đang cần để biết cách nạp vào mỗi ngày. 

Bạn đã bao giờ bị ngất xỉu chưa?

Chưa, gần thôi. Có giai đoạn mình gần như muốn đột quỵ luôn vì thấy rõ được những triệu chứng đầu tiên rất nguy hiểm. Lúc đó, mình phải cắt hết tất cả các hoạt động, tập trung nghỉ ngơi. Nhiều khi mình sợ chết lắm chứ nên tối nào đi ngủ mình cũng cầm điện thoại để lúc nào có biến là gọi cấp cứu.

Chi phí cho quá trình giảm cân của bạn được lấy từ đâu?

Mình có dư chi phí mà. Mình may mắn không phải lo nhiều về chi phí cho bản thân vì mình làm nghề được 10 năm rồi. Mình lại tính toán rất kỹ nên không bao giờ để bản thân trong tình trạng thiếu tiền. Mình cũng hay nghĩ nếu tiết kiệm được chi phí này thì sẽ làm trong khoảng thời gian bao nhiêu năm nên chẳng bao giờ lo về mặt chi phí.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 6.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 7.

Khẩu phần ăn của bạn lúc đó như thế nào?

Mình chia quá trình giảm cân thành 4 giai đoạn. Nói về các thực phẩm hỗ trợ thì trên mạng rất nhiều nhưng cơ thể mỗi người sẽ có độ nhạy nhất định với mỗi thực phẩm khác nhau.Ví dụ, trong quá trình giảm cân, mình phải cắt hết lượng tinh bột. Mình không phải kiểu người nhạy cảm với tinh bột nhưng lại rất nhạy gia vị. Nghĩa là dù chỉ ăn một chút muối, đường thôi cũng khiến cơ thể mình hấp thụ cực kỳ nhanh, đó là cái nguy hiểm nhất. Lý do mọi người khó xuống cân vì mọi người chưa tìm đúng cách thôi.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện bỏ cuộc chưa?

Mình từng trải qua giai đoạn đó, thậm chí là hàng ngày. Đối với mình, mỗi ngày giảm cân giống như một cuộc chiến. Thời điểm mình mừng nhất chính là 9h tối, sau khi đã tập luyện xong. Một ngày, mình đi leo núi 14km, đạp xe 40km, chạy bộ 10km chưa kể đánh cầu lông 5 tiếng đồng hồ. Ngày nào cũng 6h30, 7h sáng cho tới 9h tối mới về tới nhà. Thực đơn của mình lúc đó chỉ là 4 lòng trắng trứng và 200 gram thịt mỗi ngày.

Để làm được tất cả những việc trên, bạn lấy năng lượng từ đâu?

Mình không biết. Lúc đó chỉ nhắm mắt và làm thôi. Thời điểm sau 9h tối là lúc mình vui nhất vì cuối cùng cũng được đặt cái lưng nằm xuống. Mình tập cho cơ thể quen trước 1 tuần, 1 tháng và sau đó sẽ nói với bản thân là: "1 tháng trước mình làm được rồi. Nếu hôm nay bỏ cuộc thì chắc chắn ngày mai cũng sẽ bỏ cuộc". Vì vậy, mình không cho phép được bỏ cuộc ngày nào, kể cả thời điểm hiện tại. Trước khi đến với cuộc phỏng vấn này, mình đã đánh cầu lông và chạy bộ 10 cây số rồi (cười).

Động lực nào khiến bạn phải quyết tâm giảm cân?

Bạn có sợ chết không? Ai cũng sợ chết cả.

Nhưng cái chết chưa được báo trước thì không ai sợ. Một ngày, nếu bạn cầm tờ giấy có ghi tất cả các chỉ số cơ thể trên tay và được bác sĩ nói rằng: "Nếu con không thay đổi, con sẽ chết sớm lắm!". Mình là người sợ chết vì mình cũng chưa yêu ai bao giờ. Mình nghĩ bản thân phải thay đổi để sống lâu hơn vì chưa kịp hưởng thụ, chơi bời gì. Cũng phải cảm ơn câu nói của bác sĩ đã khiến mình luôn nghĩ mình phải thay đổi để kéo dài sự sống của bản thân.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 8.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 9.

Gia đình và bạn bè phản ứng ra sao trước hình ảnh mới của bạn?

Ba mẹ thì tự hào nhưng sau đó lại xót lắm vì trông mình hốc hác và mỏng manh hơn. Họ cũng là người chứng kiến cách mà mình đốt mỡ hàng ngày đến thời điểm hiện tại. Ba mẹ cũng có nói: "Con đừng quá sức được không? Con có thể bỏ bớt được không?". Mình nói với họ: "Ba mẹ yên tâm đi. Con có thể biết được khi nào cơ thể mình đi tới giới hạn để mình dừng lại nên ba mẹ đừng lo". Tuy nhiên, rõ ràng ba mẹ thấy được sự trả giá rất đắt của mình mỗi ngày nên luôn thấy xót.

Còn bạn bè mình thì chỉ nhìn thấy kết quả thôi. Họ chỉ trầm trồ: "Wow, sao mày giỏi vậy? Mày có thể chia sẻ cho tao bí quyết không?" rồi hết. Nói chung là, bạn bè cũng giống y như những người khác, họ chỉ xem kết quả thôi chứ không cần biết quá trình của mình.

Có vẻ việc giảm cân quá đà khiến gương mặt của bạn đang hốc hác hơn?

Mình đang bị thiếu mỡ toàn thân nhưng mình thấy ổn vì điều đó. Mình muốn siết phần da dư lại vì sau giảm cân cơ thể mình có rất nhiều da dư, siêu nhiều luôn. Bên cạnh đó, mình giảm cân quá nhanh trong thời gian ngắn nên gương mặt đang bị hốc hác. 

Trong khoảng thời gian đó, mình ép cân và uống quá nhiều vitamin nên sợ gan và thận không đào thải tốt. Vì vậy, mình đã không nạp vitamin trong nửa năm nên giờ trông hơi hốc hác. Nếu mình sử dụng vitamin thì cơ thể và gương mặt sẽ tươi tắn như thường.

Bạn có ý định tiếp tục giảm cân nữa hay không?

Thực ra, số cân hiện tại là 53 - 54kg nhưng bị nặng xương, chứ mình bị thiếu mỡ toàn thân từ lâu lắm rồi. Lượng mỡ của mình bây giờ còn 8,8%, ít hơn người bình thường rất nhiều. Mọi người khuyên mình dừng lại, không giảm cân nữa còn bản thân mình muốn giảm thêm 4kg nữa thôi.

Ở hiện tại bạn đã tự tin ăn những món ăn mà mình đã từng rất thích hay không?

Mình không thích ăn những món ăn từng thích nữa. Lâu lâu khoảng 1 tháng mình sẽ chiều chuộng bản thân 1 lần sau đó là ngưng. Nếu tập chiều chuộng bản thân thì mình sẽ làm hư nó. Mình nghĩ nên hạn chế tối đa việc sử dụng những sản phẩm đang có trên thị trường.

Chế độ ăn hiện tại của mình giống như người bình thường nhưng cũng hơi khác một chút. Ví dụ, buổi sáng mình ăn 1 trái bắp hoặc 1 củ khoai lang. Lâu lâu mình cũng ăn súp cua, ăn bún nhưng hai món này lại có nhiều muối và đường nên sau khi chơi thể thao thường có hiện tượng run chân tay. Còn nếu chỉ ăn bắp và khoai lang thì có thể chơi tuốt. Buổi trưa mình ăn uống thoải mái, ai cho gì thì ăn nấy. Sau giảm cân, tiền ăn của mình cũng không tốn nhiều lắm. Đến 2h chiều thì mình không ăn nữa, sang ngày hôm sau ăn lại.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 10.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 11.

Thích nhiều bạn trai nhưng toàn là "bede", từng được mời tham gia Người Ấy Là Ai nhưng không dám đi

Bạn có ngại việc mọi người sẽ tập trung vào chuyện giảm cân hơn sản phẩm sắp tới của mình hay không?

Mình không ngại chuyện đó đâu. Khán giả chú ý đến sản phẩm hay ngoại hình của mình đều được. Ngoại hình của mình được như ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng của bản thân. Tất cả mọi thứ đều là sản phẩm của mình.

Giọng hát của bạn có thay đổi nhiều không?

Mình thấy chuyện đó bình thường, thậm chí là tốt hơn. Ngày xưa, chỉ đứng yên tại chỗ hát 1 - 2 bài là thấy mệt rồi. Nhưng hiện tại, mình vừa chạy vừa hát cũng không thấy mệt. Mình nghĩ bản thân đang tốt hơn.

Bạn có dự định ra mắt một ca khúc kết hợp với vũ đạo không?

Chắc không đâu vì vũ đạo là một đam mê khác. Mặc dù mình có thể chạy bền nhưng xương khớp đã hư rồi, mà những người ốm bị hư xương khớp thì chỉ đi đứng bình thường thôi. Còn với những động tác đứng lên ngồi xuống trong vũ đạo thì mình không làm được. 

Nhiều khi không tập, giờ đã già rồi đứng trước gương tập nhảy nhìn giống con lăng quăng, chẳng đẹp gì hết nên mình không muốn thử sức với môn nhảy. Tuy nhiên, nếu diễn với nhạc EDM thì mình có thể làm được vài động tác cơ bản.

Khán giả yêu thích hình ảnh của bạn trong quá khứ hay hiện tại hơn?

Đa phần mọi người thích mình của ngày xưa hơn vì ngoại hình của mình lúc đó tròn trịa và dễ thương hơn nhiều. Còn bây giờ, mọi người không quen vì mặt mình hơi già và dữ. Nhưng biết làm sao được, vì giảm cân nên mặt mình cũng nhỏ hơn chứ nếu mặt tròn như ngày xưa được thì mình cũng cố giữ lắm.

Bạn đã từng thích ai chưa?

Có chứ, mình mê điên đảo luôn. Nhưng sau mấy năm thì phát hiện ra mấy anh đều... bede. Sai trái không? Mà cũng xui thật, trên đời này có thể loại con gái thích ai là người đó bê đê mà.

Người ta từ chối nhẹ nhàng lắm, kiểu như: "Anh chỉ xem em là em gái thôi!". Mình thường đáp lại: "Ủa, trên đời này làm gì có đứa em gái nào đẹp như tôi". Câu trả lời đó làm cho người ta tưởng mình đang nói đùa nhưng thực ra mình đang tỏ tình thật. 3 năm sau, người ta mới nhận ra mình thích thật. 

Bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới chưa?

Mình cũng hay chơi với con trai nên nhiều người nghĩ mình là les và đến giờ họ vẫn tin vào điều đó. Có nhiều người trong gia đình còn sợ rồi hỏi về giới tính của mình và cũng nghĩ mình là một đứa con gái không bình thường. Trong khi lúc nào mình cũng nói với ba mẹ là: "Con bình thường" nhưng mình biết chắc ba mẹ không nghĩ như vậy.

Còn trong nhóm chơi thân, nếu có một người bạn trai nói thích mình thì chắc mình mất tích luôn. Sợ lắm.

Giả sử nếu nhận được lời mời từ các chương trình hẹn hò như Người Ấy Là Ai, bạn có đồng ý tham gia không?

Có người mời rồi nhưng mình không chơi. Thời điểm đó giảm cân rồi chứ lúc mà mập thì ai mà chịu chọn, như vậy là thử thách người ta rồi, ác với người ta lắm luôn đó. 

Mình quan niệm trò chơi mạo hiểm nào cũng chơi được trừ chuyện yêu đương nên không thể tham gia được. Tính mình lại thích soi mói như bà cô khó tính, hay xét nét và đoán tính cách người khác. Đó cũng là cái dở của mình, vì hiểu được bản chất của một người xong mình không thể thích được.

Bạn có tin vào các chương trình hẹn hò không?

Chưa bao giờ mình tin dù lâu lâu cũng có cặp thành công. Mình gần như không tin vào tình yêu như vậy.

Bên cạnh âm nhạc, công việc của Phương Anh hiện tại là gì?

Mình thích đi du lịch, đi chơi, nuôi thú cưng và tham gia nhiều chuyến đi trải nghiệm. Sắp tới, mình sẽ ra mắt một kênh YouTube về trải nghiệm.

Có vẻ bạn là người có điều kiện để thực hiện những dự định mà mình đặt ra?

Nếu các bạn tìm hiểu về mình thì sẽ biết gia đình mình từng trải qua một biến cố rất lớn và từng nhận trợ cấp của nhà nước. Nhà mình không hề có điều kiện, và mình nghĩ điều kiện do chính bản thân mình tạo ra. Nếu đủ quyết tâm, mình sẽ làm được hết dù có ở bất kỳ điều kiện nào. Các bạn đừng lo bản thân không có điều kiện thì không làm được.

Tại sao mình đóng cửa 6 tháng trời mà vẫn có đủ tiền sinh hoạt? Vì mình phải tìm cách để có đủ tiền trong khoảng thời gian đó. Tất cả những khoản tiền mình có là do bản thân tự lực làm, không bao giờ xin bất kỳ một ai.

Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 12.
Phương Anh Idol sau khi giảm 53kg: Được mời tham gia Người Ấy Là Ai, chứ lúc mập thì ai mà dám chọn! - Ảnh 13.

Cảm ơn những chia sẻ của Phương Anh và chúc bạn ngày càng thành công trong sự nghiệp!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm