Phụ nữ Hàn Quốc có cách chống nhăn da hiệu quả chỉ từ chiếc ống hút

ĐOAN TRANG, Theo Helino 16:28 16/01/2018

Không chỉ hạn chế nhăn da mà việc sử dụng ống hút đúng cách còn giúp da đàn hồi, săn chắc và căng mịn hơn.

Sử dụng ống hút để hạn chế nếp nhăn xuất hiện trên da mặt có lẽ là phương pháp khá lạ đối với nhiều bạn ở Việt Nam. Thế nhưng ở Hàn Quốc, phương pháp này đã nhiều lần được giới thiệu trên sóng truyền hình và được nhiều người áp dụng thực hiện theo.

Dụng cụ chỉ đơn giản là chiếc ống hút, vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng da xuất hiện nếp nhăn, chúng ta cùng theo dõi xem phụ nữ Hàn Quốc đã làm như thế nào bạn nhé.

Phương pháp từ đài MBC

Đầu tiên là một chương trình với chủ đề về cách ngăn chặn lão hóa da được phát sóng trên đài MBC Hàn Quốc. Trong chương trình, nhà đài đã đến phỏng vấn một phụ nữ tên là Baek Hee Suk - 38 tuổi nhưng có làn da như gái 18.

Chia sẻ bí quyết giúp làn da săn chắc không một nếp nhăn thì Baek Hee Suk cho biết rằng, cô sử dụng một chiếc ống hút để luyện tập cơ mặt mỗi ngày. Nhờ chiếc ống hút này mà đã giúp Baek Hee Suk ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện trên da rất hiệu quả.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ngậm một đầu ống hút vào miệng và dùng răng giữ chặt. Sau đó, bạn phát âm các chữ "a, e, i, ô, u" càng tròn vành, rõ chữ càng tốt. Chính lúc phát âm các chữ này thì cơ mặt hoạt động liên tục theo nhiều trạng thái khác nhau nên mang đến hiệu quả giúp căng cơ mặt, tăng độ đàn hồi da và chống nhăn da hiệu quả.

Đối với động tác "dễ hơn cả ăn kẹo" này thì bạn cứ thực hiện lúc nào cũng được và bao lâu tùy thích. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp mỗi tối ngồi xem tivi hay xem phim và tập để đỡ tốn thời gian.

Phương pháp từ đài MBN

Không chỉ có đài MBC mà ngay cả đài MBN Hàn Quốc cũng đưa tin về phương pháp sử dụng ống hút để ngăn ngừa nếp nhăn da mặt hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp của đài MBN có khác đôi chút.

Đầu tiên, bạn cũng ngậm ống hút vào miệng và dùng răng giữ cho ống hút không bị rơi. Sau đó, bạn chu miệng ra phía trước, đồng thời hít không khí vào qua đường ống hút. Sau khi đã hít đầy không khí vào người rồi thì bạn đưa miệng về trạng thái giống như khi cười mỉm nhưng nhớ khép hai môi lại cho kín rồi nhả hơi ra ngoài qua ống hút.

Động tác này hơi khó thực hiện hơn động tác phát âm chữ bên trên, tuy nhiên bạn cố gắng thực hiện vài lần thì sẽ quen và thực hiện thuần thục ngay. Đối với động tác này, bạn hãy thực hiện 9 lần nhưng cứ giữa 3 lần thì bạn có thể nghỉ một chút để hơi thở ổn định lại rồi hãy thực hiện tiếp tục.

Như vậy, chỉ cần sử dụng một chiếc ống hút để vận động cơ mặt đúng cách là đã có ngay bài tập chống nếp nhăn da hiệu quả không ngờ. Đặc biệt, những bài tập này không tốn nhiều thời gian nên nó rất phù hợp cho những bạn quá bận rộn. Từ nay về sau, ngoài việc chăm da bằng các loại mỹ phẩm đắt tiền thì bạn nhớ hãy tận dụng thêm ống hút theo cách này để tăng hiệu quả bảo vệ làn da tốt hơn nhé.

Nguồn: MBN, MBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm