Phụ nữ bắt đầu già đi, phần thân dưới sẽ có 4 biểu hiện xấu xí, không có cái nào chứng tỏ bạn vẫn còn rất trẻ

Maki, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:30 25/04/2022

Lão hóa là điều không ai muốn, đặc biệt là phụ nữ, tuy nhiên nó cũng là điều mà không ai tránh khỏi được. Nếu phần thân dưới của bạn không có 4 biểu hiện xấu xí này thì có nghĩa là bạn vẫn còn rất tươi trẻ nhé.

Mặc dù tuổi xuân sắc của phụ nữ luôn có hạn, đó là điều ai cũng biết nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để níu kéo nó và làm chậm tốc độ lão hóa. Các phương pháp để kéo dài sức trẻ có thể là thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao, chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của các sản phẩm hỗ trợ gìn giữ nét xuân... Dù là gì đi chăng nữa thì việc làm này cũng nên được thực hiện ngay từ khi các dấu hiệu lão hóa chưa xuất hiện.

Những dấu hiệu của sự lão hóa xuất hiện được coi như "tiếng còi" báo hiệu cho "cơ hội cuối cùng" để bạn níu kéo lại tuổi trẻ của mình sắp vụt mất. Dưới đây là 4 dấu hiệu xấu xí sẽ xuất hiện ở phần thân dưới khi phụ nữ bắt đầu già đi, nếu bạn chưa có thì xin chúc mừng, còn nếu đã có thì hãy nhanh nhanh nắm bắt "cơ hội cuối" này ngay thôi.

1. Kinh nguyệt không đều

Nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt ở tuổi thiếu niên và cứ thế các kỳ hành kinh xuất hiện đều đặn hàng tháng, tuy nhiên khi cơ thể bắt đầu già đi thì sự tồn tại của kinh nguyệt cũng sẽ chấm dứt. Điều này là do nồng độ estrogen trong cơ thể bạn nữ giảm xuống trong giai đoạn lão hóa, trong một số trường hợp, bạn nữ còn có thể bị vô kinh, mãn kinh sớm.

Phụ nữ bắt đầu già đi, phần thân dưới sẽ có 4 biểu hiện xấu xí, không có cái nào chứng tỏ bạn vẫn còn rất trẻ - Ảnh 1.

Do đó, khi phát hiện thời gian hành kinh của mình mỗi tháng bỗng có sự chênh lệch rõ rệt, có tình trạng chậm kinh hoặc lượng kinh quá nhiều thì chị em nên chú ý.

2. Tăng cân và tích mỡ vùng bụng dưới

Khi tuổi tác ngày càng lớn, việc tăng 1kg mỗi năm là điều bình thường do chức năng chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể đã kém dần đi theo tuổi tác, khiến bạn tích lũy nhiều mỡ thừa hơn, đặc biệt là ở vùng bụng dưới và thân dưới.

Phụ nữ bắt đầu già đi, phần thân dưới sẽ có 4 biểu hiện xấu xí, không có cái nào chứng tỏ bạn vẫn còn rất trẻ - Ảnh 2.

Do đó, khi xuất hiện biểu hiện này, bạn nên thay đổi và duy trì lối sống và thói quen ăn uống tốt, tập thể dục nhiều hơn và cố gắng kiểm soát cân nặng của mình trong phạm vi bình thường.

3. Mông không còn căng tròn

Mông không còn căng tròn cũng là lúc bạn nữ bắt đầu già đi. Hiện tượng chảy xệ, mất tính đàn hồi của da không chỉ xuất hiện trên mặt mà nó cũng sẽ thể hiện rõ ở vùng mông của bạn nữa.

Phụ nữ bắt đầu già đi, phần thân dưới sẽ có 4 biểu hiện xấu xí, không có cái nào chứng tỏ bạn vẫn còn rất trẻ - Ảnh 3.

Lúc đó, bạn sẽ thấy mông mình không còn đầy đặn, mà bắt đầu mềm nhão, chảy xệ sau khi mặc quần vào, và trông sẽ xấu hơn.

4. Khớp gối bị lão hóa

Nữ giới lão hóa nhanh hơn so với nam giới. Chẳng hạn, khi nam giới bước vào độ tuổi 40, trông vẻ ngoài sẽ không có gì thay đổi cả nhưng với nữ giới thì lại có một sự thay đổi, khác biệt lớn.

Phụ nữ bắt đầu già đi, phần thân dưới sẽ có 4 biểu hiện xấu xí, không có cái nào chứng tỏ bạn vẫn còn rất trẻ - Ảnh 4.

Các bạn nữ bắt đầu già đi sẽ cảm thấy xương khớp gối của mình trở nên lão hóa, đi lại thấy khó khăn, chân có cảm giác không thoải mái, thậm chí hình dáng cơ thể khi bước đi còn rất khác so với trước đây. Vì vậy, nếu phát hiện biểu hiện này, bạn nên đi bộ hàng ngày và giữ ấm đầy đủ để làm chậm quá trình lão hóa xương khớp của mình.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm