Phỏng vấn "nhà vua" PUBG Mobile Việt Nam: "Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 06/08/2020

Các chàng trai BOX Gaming đang rất sẵn sàng cho thử thách tại vòng Chung kết giải đấu PUBG Mobile World League - giải đấu được xem là CKTG của PUBG Mobile.

BOX Gaming là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải đấu PUBG Mobile World League (PMWL) 2020. Nhà đương kim vô địch Việt Nam đã có màn thể hiện tuyệt vời với vị trí thứ 2 trên BXH và giành được 25.000 USD sau vòng League, thậm chí đã suýt nữa đứng đầu thế giới. Nhưng con đường vinh quang vẫn còn ở phía trước, tấm vé vào vòng Final (diễn ra từ ngày 6-9/8) dành cho 16 đội tuyển PUBG Mobile mạnh nhất thế giới đã điền tên BOX Gaming của Việt Nam.

Trước khi bước vào vòng đấu quan trọng này, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn các chàng trai BOX Gaming để nghe những chia sẻ thú vị từ "ông vua" PUBG Mobile nước nhà!

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Chào BOX Gaming, đầu tiên xin chúc mừng các bạn đã lọt vào vòng Final của giải PMWL với thành tích ấn tượng. Là đại diện đầu tiên của PUBG Mobile Việt Nam làm được điều này, cảm xúc của các bạn như thế nào?

Louis: Được là đại diện đầu tiên của PUBG Mobile Việt Nam lọt vào vòng Final của PMWL thật sự là một bất ngờ rất lớn của BOX Gaming. Dù rằng đây cũng là mục tiêu trước khi bước vào giải đấu nhưng khi thực hiện được nó với thành tích xuất sắc là điều cả team vẫn chưa thể tin nổi. Thế nhưng, team đang cố gắng trở lại mặt đất, không tự thỏa mãn với thành tích mà chuẩn bị cho những mục tiêu cao hơn nữa trong vòng Final.

Break: Mình vẫn còn hơi nuối tiếc một chút khi tuột khỏi tay Top 1 BXH trong round cuối cùng.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Super Weekend, BOX đã mất đi ngôi đầu vào tay BTR chỉ trong 1 round đấu. Điều này là do thiếu may mắn, đối thủ quá xuất sắc hay vì lý do nào khác?

Louis: Mình không muốn nói lỗi lầm này là do sự thiếu may mắn, đây rõ ràng là đổ thừa cho yếu tố bên ngoài và phủ nhận đi năng lực của bản thân. Tương tự vậy, Bigetron là đội tuyển rất mạnh, nhưng việc để mất ngôi đầu không phải do đối thủ quá xuất sắc mà là bọn mình thi đấu quá tệ. Dựa dẫm vào việc đối thủ yếu là tư tưởng không khôn ngoan và chỉ thuộc về những người kém cỏi. Đây là lỗi của team mình quá chủ quan và mất tập trung, bọn mình đã phải trả giá vì điều đó.

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 2.

BOX Gaming đang rất sẵn sàng để bước vào vòng Final và thi đấu hết mình cho màu cờ sắc áo.

Lối đi bo khôn ngoan của BOX được đánh giá rất cao tại vòng PMWL League vừa qua. Người đưa ra những quyết định di chuyển táo bạo này vẫn là giáo sư Louis hay ai khác?

Pimay: Chủ yếu vẫn là anh Louis. Tuy nhiên thì trong giải đấu này, sự tiến bộ của team nổi bật nhất đó là trong nhiều tình huống di chuyển, bọn mình đều có thể đưa ra ý kiến. Còn nếu như có nhiều ý kiến quá thì lấy ý kiến của đội trưởng làm đầu.

Louis: Tuyệt vời nhất đó là sự ăn ý trong các tình huống di chuyển, mọi người đều hiểu được mình phải di chuyển như nào, vị trí sắp xếp ra sao. Đôi lúc mình còn chưa đưa ra chiến thuật di chuyển, mọi người đã hiểu ý và tự động thực hiện. Có vẻ như "bộ máy" của cả team đã vào guồng rất ăn khớp.

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Nhận xét của cả đội thì ai là người thi đấu ấn tượng nhất trong vòng League mới đây?

Pimay: Anh Loki thì vote cho Break bởi em ấy là người tiến bộ nhanh nhất cả team. Anh Louis thì vote mình vì sự nghiêm túc và tỉnh táo trong mỗi trận đấu. Mình và Break thì chọn anh Louis vì "Giáo sư" đã lãnh đạo và tạo không gian rất tốt để mọi người đều phát huy được bản thân. Đây là câu hỏi có lẽ tạo ra "tranh cãi" nhất đối với bọn mình. (cười)

Louis: Cuối cùng thì cả team thống nhất là bầu chọn cho khán giả. Các "tay súng thứ 5" đã chiến đấu rất nhiệt tình, đem đến sự ủng hộ rất lớn cho bọn mình. Đặc biệt là những màn "cà khịa" và phản pháo lại anti-fan khiến bọn mình có rất nhiều động lực và niềm vui. Cám ơn các bạn!

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 4.

"Giáo sư" Louis nhường hết công lao cho những khán giả ủng hộ mình và đội tuyển.

Trong suốt hành trình của PMWL vừa qua, đâu là tình huống khiến các bạn ấn tượng nhất, khó quên nhất?

Loki: Đó là tình huống cuối cùng của Top 1 đầu tiên. Khi cả team chiếm lĩnh được căn nhà trong bo, xung quanh là cánh đồng. Đó là thời điểm cả team đoàn kết tuyệt đối. Khi chắc chắn có cho mình Cơm Gà khi 4 vs 1. Mình đã rất phấn khích khi đạt được cảm giác chiến thắng.

Break: Tình huống anh Louis dụ mình xông vào nơi đối thủ phục kích để "thử thách". Rất thú vị.

Pimay: Đó là khi mình có được MVP đầu tiên. Nó như tấm bằng công nhận sự nỗ lực và nghiêm túc của mình trong mỗi trận đấu.

Louis: Chắc chắn là thất bại trong round đấu cuối cùng của vòng loại. Mình vẫn luôn day dứt về điều này. Bên ngoài mạnh miệng là ăn 100.000 USD của Final vậy thôi, chứ trách nhiệm của người đội trưởng khiến mình không thể không tỉnh táo và đã tự kiểm điểm bản thân vì sự chủ quan này.

Tình huống cú lừa của "giáo sư" Louis khiến Break không thể nào quên. Nguồn: PUBG Mobile Esports VN.

Một câu hỏi dành riêng cho Louis: Nếu so sánh BOX Gaming của hiện tại với BOX Gaming khi còn Marco và GE thì theo "giáo sư" đâu là đội hình mạnh hơn?

Louis: Đối với nhiều người, "thế hệ vàng" ngày trước của bọn mình là một điều gì đó không thể cản phá. Thế nhưng với riêng mình, nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX hiện tại mạnh hơn rất nhiều. Đội hình ngày trước mặc dù áp đảo, nhưng lại phải dựa trên nền tảng mặt bằng chung của các đội tuyển đối thủ quốc nội ngày ấy chưa cao. Đồng thời nhược điểm của bọn mình ngày ấy là mỗi thành viên đều có cái tôi quá cao, nên nhiều tình huống không tìm được tiếng nói chung.

BOX của ngày hôm nay chưa nói là hoàn hảo, nhưng lại khá ăn khớp, đây mới là điều kiện quan trọng nhất của một tổ đội mạnh mẽ. Chính vì thế bọn mình mới có được bước tiến vượt trội hơn hẳn ngày xưa như hiện tại. Tuy vậy, nếu đội hình ngày trước còn tồn tại đến tận bây giờ, vẫn chưa thể nói trước ai mạnh hơn. Cơ bản, mọi người đều sẽ phải thay đổi và thích ứng với nhau nếu còn có tham vọng.

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 7.

"Ông vua" PUBG Mobile Việt Nam đã có thời kỳ hoàng kim với đội hình toàn sao: Louis, Loki, GE, Marco.

Những đối thủ nào sẽ là trở ngại lớn nhất mà BOX cần phải để tâm tại vòng Final?

Loki: Chắc chắn đó là Bigetron. Đã có thời điểm như round đấu áp chót, bọn mình đã vượt qua BTR, thế nhưng lại một lần nữa bị họ đánh bại ngay giờ phút cuối cùng. Họ vẫn sẽ là trở ngại lớn nhất nếu như BOX có tham vọng vô địch tại giải đấu này.

Louis: RRQ rất đáng để tâm, có vẻ như họ còn đang ẩn giấu điều gì đó. Mình tin rằng, họ sẽ là đội bùng nổ nhất vòng Final. "Không sợ trước mặt mãnh hổ, chỉ sợ sau lưng là hồ ly".

Các bạn tự tin rằng mình sẽ lọt vào top bao nhiêu trong vòng Final? Khả năng để trở thành nhà vô địch thế giới PMWL là bao nhiêu %?

Break: 96,69%. Mình sẽ cố gắng đánh bại tất cả.

Loki: Bọn mình sẽ cố gắng lọt vào Top 3. Còn vô địch thì có lẽ chỉ có 20%. Vòng Final mới là lúc mà các đội thể hiện tất cả sức mạnh của mình.

Louis: Top 5. Mỗi khi gia tăng một thứ hạng, lùi về trước 10%.

Pimay: Cả team sẽ cố gắng và tập trung hết mức. Vô địch thì chắc chắn là mục tiêu, nhưng đi đến đâu, còn phải xem tương lai đã. Nói trước, bước không qua.

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 8.

Một lời gửi gắm gì đó của các bạn đến khán giả thì sao?

Loki: Cám ơn các bạn đã ủng hộ BOX Gaming. Chúng tôi sẽ chiến đấu không chỉ vì bản thân, vì tổ chức mà còn vì các bạn. Những người luôn ủng hộ không biết mệt mỏi cho chúng tôi.

Pimay: Dù kết quả ra sao, hy vọng con đường phía trước của BOX Gaming vẫn sẽ còn các bạn. Các bạn là một phần của chúng tôi, xin cảm ơn.

Louis: Trong một trận chiến thì anh hùng thật sự không chỉ là những người ở tiền tuyến, mà là những người ở hậu phương. Cám ơn những người yêu mến Box Gaming, tất cả các bạn đều là người hùng trong lòng của chúng tôi.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của các bạn và chúc BOX Gaming thi đấu thật tốt tại vòng Final sắp tới!

Phỏng vấn nhà vua PUBG Mobile Việt Nam: Nếu để so sánh với đội hình ngày trước thì BOX Gaming hiện tại mạnh hơn rất nhiều - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày