Phỏng vấn GAM Levi: "Kỹ năng của Zeros còn rất tốt, nhưng lớn cả rồi nên phải biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 19/04/2021

GAM Esports và Levi đã có trận Chung kết như mơ khi đánh bại đối thủ SGB và bước lên đỉnh vinh quang với chức vô địch VCS mùa Xuân 2021.

Sau một mùa giải thi đấu không quá ấn tượng, GAM Esports đã trở lại đầy mạnh mẽ, tiến thẳng vào chung kết với vị thế là kẻ đứng đầu. Đánh bại SGB đầy thuyết phục với tỉ số 3 - 1, Levi cùng những người đồng đội đã bước lên đỉnh vinh quang, giành chức vô địch VCS mùa Xuân 2021.

Cùng trò chuyện với Levi - người đội trưởng của GAM Esports và lắng nghe những cảm xúc của tuyển thủ này nhé!

Phỏng vấn GAM Levi: Kỹ năng của Zeros còn rất tốt, nhưng lớn cả rồi nên phải biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân - Ảnh 1.

Đã một thời gian rồi Levi mới quay trở lại GG Stadium và ẵm luôn chức vô địch, cảm xúc của bạn ra sao?

Giải VCS năm 2020, tuy kết quả không đến nỗi nào nhưng vì GAM Esports đặt mục tiêu cao hơn nên có thể coi đó là một thất bại. Năm nay, bọn mình đã quay trở lại, giành được chức vô địch nên mình và toàn đội cảm thấy rất vui sau 1 năm chờ đợi như vậy.

Bước vào trận Chung kết với tâm thế là người "cửa trên", GAM Esports đã có những chuẩn bị gì?

Các tuyển thủ GAM đều tập trung vào bản thân mà thôi. Các thành viên đều cố gắng làm tốt vai trò của mình, chỉ cần như vậy là không ngại đối thủ là ai. Trận 1 và 2 thì SGB tạo cho GAM rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, rất may là cả đội đã kịp thời chấn chỉnh, sửa sai và giành chiến thắng!

GAM đã để thua ván 1, suýt thua ván 2 và có người cho rằng lý do là vì Levi "ngủ trong rừng" quá lâu lại còn khoe khả năng combat bằng một nút trên TikTok. Levi nghĩ sao về ý kiến này?

Đây chỉ là lời đùa của mọi người, vì mình đánh con Karthus cũng nhiều và "xanh" nữa. Bài vở bọn mình có rất nhiều và các quân bài này đã được tập từ trước nên không ảnh hưởng gì.

Với vai trò là người đi rừng, Levi thường hướng sự chú ý đến vị trí đường dưới của SGB, bỏ mặc Hasmed đường trên. Phải chăng theo bạn, đây chính là chìa khóa dẫn đến chiến thắng?

Đây là chiến thuật mà bọn mình đã luyện tập một tuần vừa qua. Cả đội đã sử dụng khá nhiều và phát huy hiệu quả.

Đánh giá màn thể hiện dưới con mắt người đội trưởng, Levi cảm thấy ai là người làm tốt nhất?

Có lẽ là Kati.

Phỏng vấn GAM Levi: Kỹ năng của Zeros còn rất tốt, nhưng lớn cả rồi nên phải biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân - Ảnh 3.

Chiến thuật của GAM hiện tại đã đa dạng hơn rất nhiều do các vị trí trong đội đều có thể tỏa sáng. Levi có lo lắng về một ngày mình sẽ mất hết spotlight chứ?

Mình nghĩ rằng đây là một điều đáng mừng chứ không phải đáng lo. Từng người trong đội phát triển sẽ kéo cả đội phát triển theo và mình nghĩ đây là một tín hiệu rất tốt.

Levi là một trong những tuyển thủ hiếm hoi trong thế hệ đầu còn thi đấu chuyên nghiệp. Bạn cảm thấy sao khi những người đồng đội, đối thủ cũ đã không trụ lại trên con đường này?

Theo mình, tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến thời kỳ thi đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng, chỉ cần có cường độ luyện tập ổn định thì quãng thời gian thi đấu của mình sẽ còn dài lâu hơn nữa.

Nghĩ về thời gian đầu của GAM, Levi có nghĩ rằng đội hình năm đó là xuất sắc bậc nhất không?

Mình không bàn đến chuyện đội này xuất sắc hơn đội kia, nhưng điều mà mình biết chắc là đội hình hiện tại đánh khá hợp với nhau.

Phỏng vấn GAM Levi: Kỹ năng của Zeros còn rất tốt, nhưng lớn cả rồi nên phải biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân - Ảnh 4.

Zeros - tuyển thủ lắm tài nhiều tật của VCS mới đây đã bị cấm thi đấu. Levi có suy nghĩ gì về điều này?

Kỹ năng của Lộc (Zeros) còn rất tốt. Về việc bị cấm thi đấu thì tuy có tiếc nhưng mình nghĩ bạn ấy phải có trách nhiệm với những lời bản thân đã nói. Lớn cả rồi nên phải biết chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân.

Ngoài lề một chút, LMHT giờ đã gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh đến từ các tựa game MOBA trên điện thoại về quy mô giải đấu lẫn tiền thưởng. Levi có suy nghĩ gì về điều này?

Cá nhân mình là một người chơi LMHT, thấy vậy thì cũng có chút buồn, tủi thân lắm chứ. Tuy nhiên, mình lấy đó làm động lực để thúc đẩy bản thân nhiều hơn.

Kỳ SEA Games 31 sẽ là lần đầu tiên LMHT xuất hiện như môn thể thao thi đấu chính thức. Levi nghĩ sao về sự kiện đặc biệt này? Nên chọn luôn đội tuyển vô địch hay là tập hợp các tài năng để ghép thành một đội?

Theo mình, khi chọn các cá nhân từ các đội khác nhau thì đôi khi sẽ khó tìm ra tiếng nói chung, đặc biệt là khi mục tiêu là cạnh tranh lấy danh hiệu. Vậy nên, mình nghĩ rằng chọn ra đội tuyển vô địch sẽ hợp lý hơn.

Levi có lời nào gửi đến người hâm mộ của GAM Esports?

Cảm ơn tất cả mọi người vẫn đang dõi theo mình và GAM Esports. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng mình trong thời gian MSI sắp tới!

Cảm ơn Levi đã chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm