Phỏng vấn độc quyền cựu quản lý SGD: sẽ khởi kiện cả Garena lẫn Team Flash

Gia Minh - Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:33 11/11/2019

Cựu quản lý SGD chia sẻ về sự việc giữa ông và Garena Việt Nam, Team Flash. Ông cho rằng "Garena thích là cướp" cũng như Team Flash không làm đúng hợp đồng.

Câu chuyện ồn ào lớn nhất của làng LMHT Việt Nam hiện nay là việc cựu quản lý của SGD (tiền thân của Team Flash) - ông Trần Nhật Tiến lên tiếng về việc Stark được cho là "bán độ" và cùng với một số nhân vật khác "đâm sau lưng" khiến anh mất đi quyền sở hữu đội tuyển này.

Ngoài ra cựu quản lý SGD cũng tố cáo đại diện của Garena đã từng nói họ và Riot có thể tước quyền sở hữu của bất kì một đội tuyển VCS nào và không cần bất cứ lý do gì cả, nói thẳng ra là Garena "thích cướp là cướp".

Phỏng vấn độc quyền cựu quản lý SGD: sẽ khởi kiện cả Garena lẫn Team Flash - Ảnh 1.

Ông Trần Nhật tiến (bên trái Optimus) cùng các thành viên của đội tuyển. Ảnh: FBNV.

Hiện sự việc đang rất căng thẳng, do đó, Kenh14.vn đã có cuộc trò chuyện đặc biệt cùng với ông Trần Nhật Tiến để nghe cựu quản lý này chia sẻ thêm thông tin về vấn đề trên.

Đầu tiên, về vấn đề của Stark, theo ông thì tuyển thủ này đã thi đấu dưới sức hay "bán độ" trong trận Team Flash gặp Lowkey để giành vé đến CKTG 2019?

Vài ngày trước khi trận đấu diễn ra, Stark là người duy nhất trong đội mà tôi không gặp được và hình như nó cố tình né tránh bằng các lý do như máy lạnh ở gaming house hư. Sau khi để thua, cả đội đều rất buồn ngoại trừ Stark. Sau đó chúng tôi có cuộc họp nội bộ, Stark đã gặp riêng tôi và thừa nhận việc mình không đánh hết sức trong trận đấu đó.

Theo ông thì động thái của Stark có giống với Spot với GAM hay không?

Tôi nghĩ chuyện này tệ hơn vụ Spot vì tôi cho đây là bán độ thẳng luôn và không cần phải quy ra tiền mới là bán độ. Đây là chuyện của niềm kiêu hãnh, của danh dự và tôi cho rằng không có gì lớn hơn thế.

Trước đó, ông bị một số game thủ, nhân viên tố nợ lương. Ông có thể giải thích hơn chuyện này cho độc giả được biết không?

Các tuyển thủ cũ trong đội thường sẽ được trả lương từ ngày 1-10 mỗi tháng vì đúng trong hợp đồng của họ ghi như vậy. Tuy nhiên, những hợp đồng sau này như Stark, Sergh đã đổi lại thành ngày 15-30 mới là thời gian trả lương. Cuối cùng, Stark là người tố cáo tôi lên Garena chậm lương nhưng lại không hề đọc hợp đồng. Trong khi đó, ngày 13 tôi đã phát lương cho nó rồi.

Phỏng vấn độc quyền cựu quản lý SGD: sẽ khởi kiện cả Garena lẫn Team Flash - Ảnh 2.

Một phần hợp đồng giữa ông Tiến và Team Flash. Ảnh: NVCC.

Một số tuyển thủ khác còn gửi lại lương cho tôi. Tụi nó thương tôi, tụi nó biết tôi đi vay nóng. Slayder và Artemis là 2 đứa tôi mượn tiền nhiều nhất, nhưng tụi nó vẫn theo tôi.

Ngoài Stark và người mà ông nói nuôi lên chục ký, còn những ai đã tố cáo ông lên Garena?

Ngoài Hinn (cũ), những kẻ tố tôi lên Garena đều là người mới vào đội. Họ được người duy nhất tuyển là bạn làm bên Media (truyền thông) đem về. Làm chủ, tôi cũng có cái nhìn chuyên môn về game giống các bạn thôi, đi sâu vào mới biết nội tâm con người.

Trong 4 năm đồng hành cùng đội tuyển, anh khẳng định rằng mình chẳng có gì ngoài nợ nần cả. Vậy ngoài nợ nần anh đã thu được những gì sau bao ngày tháng cùng team?

4 năm theo đuổi con đường eSports tôi chẳng thu được gì ngoài những bài học. Ví dụ như bài học lần này là tôi cần phải có nhiều tiền hơn nữa, không nên quá phụ thuộc vào tài trợ quá nhiều, nó phải cân đối. Tôi có một cái sai là đã bỏ quá nhiều tiền cho đội. Đáng lẽ anh nên bỏ ít hơn và đi bền hơn. Nhưng vì tôi thấy Mus (Optimus) đã đến tuổi rồi và nhất định mùa này nó phải vô địch.

Theo như ông chia sẻ trên Facebook thì phía lãnh đạo Team Flash ở Singapore có dính líu đến chuyện này. Vậy ông có nói lý do của vì sao họ làm như vậy không? 

Tôi "bán" đội trong 1 năm, tất cả tuyển thủ đều có hợp đồng dưới 1 năm. Trong 1 năm đó, tôi có tiền để trả nợ và tái đầu tư lại, có thể tiếp tục chinh chiến ở VCS mà không cần phải lo nghĩ nhiều. Còn người ta chỉ làm ăn thôi và họ sợ mất đội nên đã lên cái kế hoạch lật đổ tôi.

Sắp tới, ông sẽ khởi kiện Team Flash, vậy câu chuyện kiện tụng của anh sẽ như thế nào?

Tôi sẽ kiện theo 2 hướng. Đầu tiên là kiện lên Riot Games về sự bất công của Garena Việt Nam. Hướng còn lại là tòa án kinh tế ở Singapore hoặc Việt Nam, Team Flash đã sai từ đầu đến cuối và anh có đầy đủ bằng chứng để khởi kiện họ.

Hiện các bên liên quan như Team Flash và Garena Việt Nam chưa có thông báo chính thức về sự việc trên. 

Phỏng vấn độc quyền cựu quản lý SGD: sẽ khởi kiện cả Garena lẫn Team Flash - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14