Phó Tổng thống 60 tuổi ra sân đá bóng chuyên nghiệp, tự đeo băng đội trưởng, khiến đội nhà thua đậm 0-6

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 19:16 22/09/2021

Phó Tổng thống Ronnie Brunswijk sở hữu đội bóng Inter Moengotapoe, tự nhận băng đội trưởng và tự ra sân làm tiền đạo.

>>>> Xem video Phó Tổng thống Suriname chạy trên sân tại đây

Ông Ronnie Brunswijk, Phó Tổng thống Suriname (quốc gia nhỏ nhất Nam Mỹ), là chủ sở hữu của đội bóng Inter Moengotapoe. Vừa qua, ông tự cho mình ra sân, tự nhận băng đội trưởng, dẫn dắt đội nhà đấu với Olimpia (Honduras) ở CONCACAF League, giải đấu tại khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe. Đây là giải đấu chuyên nghiệp cấp châu lục, ngang tầm Europa League ở châu Âu.

Mang số 61 - tượng trưng cho năm 1961, năm sinh của ông - Phó Tổng thống chơi ở vị trí tiền đạo cùng với con trai Damian Brunswijk. Ông thi đấu 54 phút trước khi ra nghỉ. Khi đó, đội của ông đang bị dẫn 0-3.

Phó Tổng thống 60 tuổi ra sân đá bóng chuyên nghiệp, tự đeo băng đội trưởng, khiến đội nhà thua đậm 0-6 - Ảnh 1.

Tài khoản thống kê thể thao có tên "MisterChip" viết trên Twitter: "Ronnie Brunswijk (Phó Tổng thống Suriname và Chủ tịch của Inter Moengotapoe) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất (60 tuổi 198 ngày) chơi trong một trận đấu quốc tế cấp câu lạc bộ".

Được biết, sau trận đấu, trong phòng thay đồ, Phó Tổng thống phát tiền cho từng cầu thủ và nhân viên. Sân vận động của đội bóng này cũng được đặt theo tên Ronnie Brunswijk.

Hiện nay, ông Ronnie Brunswijk là một doanh nhân giàu có nhưng vào năm 1999, ông từng bị kết tội vắng mặt vì buôn bán ma túy và bị tòa án ở Hà Lan kết án 8 năm tù. Một tòa án Pháp kết tội ông với cùng tội danh vào năm 2000, tuyên án 10 năm tù.

Tuy nhiên, Brunswijk vẫn an toàn, vì Suriname không dẫn độ công dân của mình. Phó Tổng thống Brunswijk sẽ không tham gia trận đấu lượt về ở Honduras. Ông không thể rời khỏi đất nước bởi sẽ có nguy cơ đối mặt với rắc rối pháp lý.

Phó Tổng thống 60 tuổi ra sân đá bóng chuyên nghiệp, tự đeo băng đội trưởng, khiến đội nhà thua đậm 0-6 - Ảnh 2.
Phó Tổng thống 60 tuổi ra sân đá bóng chuyên nghiệp, tự đeo băng đội trưởng, khiến đội nhà thua đậm 0-6 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm