Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới "Phở VieThin" tại thị trường quốc tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 15/11/2022

Phở Thìn Lò Đúc dự kiến sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu mới "Phở VieThin" với tất cả các cửa hàng cơ sở tại thị trường quốc tế.

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Phở Thìn Lò Đúc dự kiến sẽ đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu mới "Phở VieThin" với tất cả các cửa hàng cơ sở tại thị trường quốc tế

Phở Thìn Lò Đúc với những khó khăn cố hữu của một thương hiệu truyền thống

Sau một quá trình chuyển giao, vươn mình và phát triển, Phở Thìn Lò Đúc đã trải qua không ít những khó khăn do những tồn đọng vốn có của một thương hiệu truyền thống lâu đời góc phố cổ Hà Thành. Bên cạnh những vấn đề cố hữu liên quan đến gia đình, điều tiếng; ở đó là những vấn đề xoay quanh đến pháp lý mà đội ngũ cộng sự đã rất vất vả để giải quyết và khắc phục. Ông Đoàn Hải Trung - Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ: "Chúng tôi gặp phải không ít những khó khăn liên quan đến pháp lý đối với trọng trách phát triển Phở Thìn Lò Đúc. Sứ mệnh và nhiệm vụ thì là vươn tầm châu lục, nhưng đôi khi chưa kịp triển khai điểm bán cơ sở tại địa phương thì đã có những cá nhân/ tổ chức lợi dụng danh tiếng thương hiệu để sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu trước".

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 2.

Ông Đoàn Hải Trung - Giám đốc điều hành thương hiệu có những chia sẻ liên quan đến các khó khăn pháp lý của một sản phẩm truyền thống khi có mong muốn phát triển

Thật vậy, những lùm xùm gần đây tại thị trường Úc là một ví dụ điển hình, khi mà thương hiệu đã bị đăng ký bởi một cá nhân trước khi phía thương hiệu bước đến giai đoạn phát triển tại thị trường quốc tế. Việc tham gia vào quá trình tranh chấp là việc cần làm, song vấn đề này đối với một thương hiệu truyền thống thường xảy đến trên nhiều quốc gia. Do đó, việc tham gia tranh chấp chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính triệt để cho hành trình phát triển bền vững lâu dài.

Phở Thìn Lò Đúc "thay áo mới" với hành trang rộng mở

Sau quá trình cân nhắc kĩ lưỡng, Phở Thìn Lò Đúc đã quyết định táo bạo mang tính đổi mới, đưa vào sử dụng bộ nhận diện thương hiệu mới "Pho VieThin" đối với tất cả các cửa hàng cơ sở tại thị trường quốc tế. Đây được xem là một bước đi khôn ngoan và kịp thời hướng đến những thành công xa hơn trong tương lai.

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 3.

Bộ nhận diện thương hiệu "Phở VieThin" sẽ được đưa vào sử dụng đối với tất cả các cửa hàng cơ sở của Phở Thìn Lò Đúc tại thị trường quốc tế (Ảnh chụp Phở VieThin tại Sydney, Australia)

Việc đưa ra quyết định này là khó khăn, nhưng cần thiết và được giới chuyên môn đánh giá là rất đúng đắn. Với khả năng phát triển của đội ngũ thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc hiện tại, tất cả đều có kỳ vọng rất lớn về yếu tố an toàn và bền vững, khi một trong những vấn đề lớn nhất của việc phát triển thương hiệu truyền thống đã bị loại bỏ thông qua quyết định này. Từ thời điểm chuyển giao và phát triển, Phở Thìn Lò Đúc như con thuyền kiên cường vượt qua mọi cơn bão để bước gần hơn đến cuối chân trời - phía chân trời của sự thành công và hãnh diện.

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Thìn - Chủ sáng lập cùng ông Đoàn Hải Trung - Giám đốc điều hành đã cùng vượt qua rất nhiều sóng gió trong khoảnh khắc chuyển mình của Phở Thìn Lò Đúc

Triển khai cửa hàng cơ sở đầu tiên sử dụng nhận diện mới tại Sydney, Úc

Cửa hàng cơ sở đầu tiên của Phở Thìn Lò Đúc dự kiến sẽ sử dụng nhận diện thương hiệu mới "Phở VieThin" là cửa hàng tại Sydney, Úc. Chia sẻ về quyết định này, ông Đoàn Hải Trung - Giám đốc điều hành thương hiệu có lời: "Bên cạnh việc Úc là một thị trường tiềm năng, hiện khách hàng tại đây đang gặp phải những sự lúng túng về cửa hàng chính thống của Phở Thìn Lò Đúc. Việc sử dụng bộ nhận diện mới 'Phở VieThin' tại thị trường Úc là bước đi '1 mũi tên trúng 2 đích': Bên cạnh việc tạo bàn đạp thúc đẩy hình ảnh quốc tế xuất phát từ thị trường Úc, mục đích chính của chúng tôi là sự bảo vệ quyền lợi khách hàng, với phân định rõ ràng và chính xác về cửa hàng của hệ thống thương hiệu đối với khách hàng tại địa phương".

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 5.

Việc triển khai cửa hàng đầu tiên mang nhận diện mới của Phở Thìn Lò Đúc tại thị trường Úc hướng đến sự bảo vệ đối với khách hàng địa phương

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm