Chân Tử Đan vốn là diễn viên hành động ở Trung Quốc. Ngoài ra, nam diễn viên này còn kiêm luôn vai trò đạo diễn và được xem là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc thế giới. Trong khi đó, người đẹp Uông Thi Thi được mệnh danh là "hoa hậu kim cương" bởi cô là thiên kim tiểu thư của ông trùm buôn bán kim cương nổi tiếng Hồng Kông.
Và chính sự có mặt của cặp trai tài gái sắc này ở Việt Nam nên đang là đề tài thu hút cộng đồng mạng mấy ngày qua. Đặc biệt, trong chuyến đi Hội An vừa rồi, vợ chồng Chân Tử Đan đã dừng chân tại quán phở Liến và dường như cảm thấy bị thu hút ngay với nét cổ truyền của quán ăn này. Thế nên, họ đã bước vào thưởng thức thử và cảm thấy rất hài lòng.
Nói đến Phở Liến ở đường Lê Lợi thì có lẽ không xa lạ gì đối với người Hội An bởi quán đã có lịch sử tồn tại gần 70 năm theo kiểu cha truyền con nối. Không chỉ với bề dày lịch sử tồn tại mà nhìn quán Phở Liến từ bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận ngay có chất gì rất cổ kính, mộc mạc và bình dị lạ thường. Tuy nhiên, khi vào thưởng thức món phở gia truyền ở đây thì bạn sẽ nhận ra được phở Liến quả không đơn giản và đúng là "danh bất hư truyền".
Điểm khác biệt đầu tiên ở Phở Liến là người ta sử dụng sợi phở khô thay cho sợi phở tươi đang phổ biến ở nhiều quán phở hiện nay. Muốn có được sợi phở khô thì gia đình phải tự tráng bánh, phơi một nắng cho héo đi rồi mới mang thái sợi. Ưu điểm của sợi phở này là không cần đến chất phụ gia để tạo độ dai nhưng khi ăn vẫn có độ dai nhất định chứ không mềm nhũn, gây ngán cho người thưởng thức.
Thịt bò thái mỏng cũng là nét đặc trưng của quán bởi thịt được thái mỏng đến mức nhiều người ví nó như "lá lúa" nên khi cho nước sôi vào thì thịt tái chín vừa ăn ngay. Thịt thái mỏng nên rất dễ thấm nước dùng cũng như không bị dai khi nhai. Điều này góp phần tăng thêm độ ngon của phở đối với người thưởng thức.
Nếu đã có kinh nghiệm thưởng thức phở ở nhiều nơi, bạn sẽ cảm nhận ngay phần nước dùng của phở Liến có hương vị rất riêng và khác biệt. Mùi vị nhẹ nhàng, thanh ngọt, phần nước phở cũng không quá béo và không quá nặng mùi hồi. Tất nhiên, mặc dù khác biệt nhưng nước dùng của món phở Liến phải được công nhận là ngon thì mới tồn tại và đắt khách đến mấy chục năm nay.
Khi gọi tô phở Liến, bạn cũng được phục vụ thêm đu đủ ngâm chua ngọt, rau húng quế, húng bạc hà, giá loại sợi nhỏ dài, lạc rang và ớt bột được rắc thêm lên trên khiến tô phở trở nên hấp dẫn ngay. Đặc biệt, nếu như phở ở các vùng khác sử dụng hành tây thì phở Hội An và nhất là phở Liến chỉ sử dụng hành lá xanh thái dài, tạo nên hương vị hơi khác biệt.
Một điểm thú vị nhất của Phở Liến là trong lúc chờ đợi được phục vụ, bạn có thể thưởng thức món đặc sản Hội An là bánh mì quết chả đã dọn ra sẵn. Bánh mì đặc ruột được xẻ làm đôi, sau đó quết chả cá lên rồi mang đi chiên giòn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là có buồn miệng thì chỉ nên dùng một cái thôi, vì nếu ăn hết cả hai bánh thì sẽ no bụng và khó lòng thưởng thức món phở một cách hoàn hảo được.
Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...
Hãy chia sẻ ngay các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!
Nguồn: Rustycompass