Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Bóng đá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị hướng tới World Cup 2026”

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 16/12/2019

Bóng đá Việt Nam chuẩn bị kết thúc một năm đầy ắp những sự kiện và thành công ấn tượng của các đội tuyển, đồng thời mở ra những mục tiêu cần chinh phục cho những năm kế tiếp trong đó lớn nhất là chiến dịch tham dự World Cup 2026. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam đã và đang có.

Về kế hoạch hoạt động của các đội tuyển trong năm 2020, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết hôm nay VFF đã có cuộc họp với Hội đồng HLVQG và HLV trưởng của các đội tuyển nhằm hoạch định các nhiệm vụ, trong đó tiếp tục tập trung cho 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 và sẽ phấn đấu lọt tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á. 

Việc giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á được đánh giá có ý nghĩa rất quan trọng bởi không chỉ mang đến suất vé trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2023 mà còn giúp đội tuyển Việt Nam có thêm điều kiện để tiếp cận với trình độ của bóng đá thế giới.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là lọt vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Đây không chỉ là cơ hội để các cầu thủ tiếp cận với trình độ bóng đá thế giới mà còn là tấm vé trực tiếp tham dự Asian Cup 2023. Ảnh: Tiến Tuấn, VFF

Ngoài ra, theo ông Trần Quốc Tuấn, nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup vào năm tới cũng là nhiệm vụ được VFF cùng với HLV Park Hang-seo và bộ phận chuyên môn tính toán rất kỹ trong bối cảnh bóng đá Việt Nam có rất nhiều sự kiện khi vừa tham gia vòng loại World Cup vừa thi đấu AFF Suzuki Cup và bên cạnh đấy phải phối hợp hài hòa với hệ thống thi đấu trong nước, đặc biệt là ổn định hệ thống các giải chuyên nghiệp.

Trước mắt, vào đầu tháng 1/2020, ĐT U23 Việt Nam sẽ “mở hàng’ cho bóng đá Việt Nam khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020. Theo chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, U23 Việt Nam đã lọt vào tới trận chung kết tại giải đấu năm 2018, vì vậy tại VCK U23 châu Á 2020 chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực để hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020. “Sẽ rất khó khăn, nhưng chúng ta cần phải có mục tiêu để tạo động lực phấn đấu cho đội tuyển. Đó là điều quan trọng cho sự phát triển”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Bóng đá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị hướng tới World Cup 2026” - Ảnh 2.

Lứa cầu thủ U19 Việt Nam sẽ có cơ hội cọ xát với những nền bóng đá hàng đầu thế giới trong năm 2020. Ảnh: VFF

Cũng trong buổi chiều 16/12, ông Trần Quốc Tuấn một lần nữa khẳng định tham vọng dự VCK World Cup 2026 bằng việc tiếp tục đầu tư cho lứa cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, một trong những định hướng của bóng đá Việt Nam là tiến tới tham dự World Cup 2026 khi mà số lượng các đội sẽ được nâng lên thành 48 và châu Á dự kiến sẽ có 8,5 suất vé. Đây là cơ hội rất tốt đối với các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, với chiến lược hướng tới World Cup 2026, được sự phối hợp và hỗ trợ của tập đoàn Vingroup, bóng đá Việt Nam sẽ thêm điều kiện thuận lợi để tăng cường khối lượng về chuyên môn, tạo điều kiện tốt cho các đội tuyển trẻ tập huấn và thi đấu, nhất là đối với lứa cầu thủ nằm trong chiến dịch chuẩn bị cho mục tiêu lớn này.

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi đang liên hệ để ĐT U20 Việt Nam tham dự Giải quốc tế Toulon 2020 tổ chức tại Pháp vào mùa hè năm tới. Đây là giải đấu quy tụ những đội tuyển hàng đầu thế giới như Brazil, Chile, Nga… và cũng là giải đấu mà các nước cùng đầu tư tổ chức để tạo sân chơi cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Trong các giai đoạn sắp tới, VFF và Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục phối hợp để làm sao các đội tuyển trẻ của chúng ta được thường xuyên tham gia vào những giải đấu chất lượng như vậy”.

Đồng thời, đội tuyển U17 Việt Nam cũng sẽ được triệu tập để tham dự các giải giao hữu quốc tế trong năm 2020 nhằm tiếp tục lựa chọn cọ xát, chuẩn bị cho tham vọng dự World Cup 2026. 

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Bóng đá Việt Nam đang tích cực chuẩn bị hướng tới World Cup 2026” - Ảnh 3.

Đội tuyển nữ Việt Nam cũng đặt tham vọng tham dự VCK World Cup nữ 2023. Ảnh: Tiến Tuấn

Đối với bóng đá nữ, ngay trong giai đoạn đầu năm, vào tháng 2/2020, đội tuyển nữ sẽ tham dự vòng loại cuối cùng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây cũng là cơ hội để bóng đá nữ tiếp cận với trình độ của các đội tuyển ở đẳng cấp thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Australia…, để qua đó chúng ta cũng hướng đến năm 2023 khi World Cup bóng đá nữ cũng tăng số đội tham dự VCK và đội tuyển nữ Việt Nam cần phải nắm bắt cơ hội để có thể lần đầu tiên tham gia vào giải đấu lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các đội tuyển trẻ của chúng ta cũng sẽ tiếp tục được đầu tư tham dự các đợt tập huấn, các giải đấu của AFF và VCK AFC. 

Ngoài ra VFF cũng đang chuẩn bị lực lượng cho SEA Games lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2021 thông qua kế hoạch tạo điều kiện cho các đội tuyển trẻ tham dự các giải quốc tế, ví dụ như ĐT U20 Việt Nam đang thi đấu tại BTV Cup 2019, qua đó từng bước hỗ trợ cho HLV trưởng định hình bộ khung, xây dựng lực lượng tốt nhất cho đội tuyển khi chúng ta là quốc gia đăng cai SEA Games sau 2 năm nữa”.

(Theo VFF)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm