Phó Chủ tịch UBND huyện có con gái được sửa 11 điểm vẫn tiếp tục học ĐH Luật Hà Nội: Môn nâng điểm là môn tự nhiên, không ảnh hưởng gì!

PV, Theo Helino 12:03 19/04/2019

Ông D cũng nói thêm rằng chỉ quen biết những người liên quan đến sửa điểm, chứ không thân quen đến mức để tác động được việc sửa điểm: "Thấy dư luận đồn như thế, tôi vẫn chờ kết quả điều tra của công an xem thế nào, rồi tính sau”.

Bên cạnh thông tin về thân thế của những thí sinh được sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018 đến từ Hoà Bình, Sơn La; danh sách thủ khoa rởm được nâng gần 27 điểm... thì hôm nay, dư luận lại tiếp tục xôn xao chuyện một sinh viên ở Sơn La, được xác định là đã bị hạ 11 điểm so với điểm được công bố ban đầu vẫn tiếp tục được học tại Đại học Luật Hà Nội.

Cụ thể, điểm thi của thí sinh này là Ngữ văn 8.75; Lịch sử 7.5 và Địa lí 8.25; Toán 9.8, Ngoại ngữ 9.8, Giáo dục công dân 8. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này giảm 11 điểm, trong đó, Toán còn 5.8, Ngoại ngữ 2.8 và Ngữ văn 8.25. Các môn khác điểm vẫn giữ nguyên.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nói rằng thí sinh này xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Tổng điểm 3 môn này chỉ giảm 0.5 nên vẫn tiếp tục được theo học ở trường.

Được biết, đây là thí sinh Ngô L.B.Ng - cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT chuyên Sơn La.

Trả lời báo Lao Động, bố của Ngô L.B.Ng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) - ông D. cho biết: "Con tôi không bị ảnh hưởng gì, cháu đỗ đại học đàng hoàng. Cháu xét tuyển bằng tổ hợp xã hội và đang học luật ở Hà Nội. Môn nâng điểm là môn tự nhiên, không ảnh hưởng gì đâu”.

Ông D cũng nói thêm rằng chỉ quen biết những người liên quan đến sửa điểm, chứ không thân quen đến mức để tác động được việc sửa điểm: "Thấy dư luận đồn như thế, tôi vẫn chờ kết quả điều tra của công an xem thế nào, rồi tính sau”.

Mẹ của thí sinh này cũng là một cán bộ công an tỉnh Sơn La. Trong mùa thi THPT Quốc gia 2018, Ngô L.B.Ng từng gây xôn xao dư luận thi bảng điểm thi thử rất thấp nhưng điểm thi thật lại cao chót vót.

Điểm thi thử của thí sinh này là: Toán 5.0; Ngữ văn 4.0; Lịch sử 6.25; Địa lí 6.25; Giáo dục công dân 5.25; Tiếng Anh 1.2. Điểm trung bình chỉ là 4.66.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm