Danh sách toàn bộ 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La

PV, Theo Người Đưa Tin 15:18 18/04/2019

Theo kết luận của cơ quan điều tra, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, Sơn La có 44 thí sinh liên quan đến việc gian lận điểm thi. Đáng nói, hầu hết trong số này đều xét tuyển vào các trường ngành Công an.

Theo danh sách mà PV báo Người Đưa Tin nắm được, Cơ quan điều tra đã xác định có 44 thí sinh tại Sơn La có bài thi gian lận. Trong số này, có 25 thí sinh vừa bị bộ Công an trả về đơn vị sơ tuyển ở địa phương, các sinh viên này hiện đang theo học các trường khối công an nhân dân. Trong số các thí sinh bị trả về, có 7 thí sinh trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào học viện Cảnh sát Nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào trường đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Trong số 44 thí sinh này có thí sinh Nguyễn Hoàng Cúc, là con gái của một lãnh đạo cấp cao tại sở GD&ĐT Sơn La, hiện theo học đại học Sư phạm Hà Nội. Tuy nhiên, điểm sau chấm thẩm định của em Cúc vẫn đủ để theo học tại trường.

Một thí sinh khác đã được nâng tới 11 điểm cho 2 môn Ngoại ngữ và Toán là em Ngô Lương Bảo Ngọc, cựu học sinh trường THPT chuyên Sơn La. Ngọc có bố lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai, mẹ đang công tác trong ngành công an của tỉnh nhà.

Ngoài ra, trong danh sách này còn có Võ Hoàng Long, cựu học sinh trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) được xác định có bài thi gian lận 15,3 điểm để trở thành TOP 3 Thủ khoa đại học Y Hà Nội năm 2018. Long có bố làm nghề kinh doanh tại nhà, mẹ làm giáo viên cấp 3.

Một quan chức của thành phố Sơn La cũng có con nằm trong danh sách này. Con ông này là Phạm Thanh Sơn, trúng tuyển vào học viện An ninh Nhân dân với số điểm 27,6, bao gồm 3 môn trong tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử), trong khi điểm thật sau chấm thẩm định là 15,45. Như vậy, thí sinh Phạm Thanh Sơn đã được các cán bộ gian lận, "phù phép" nâng hơn 12 điểm.

Trong danh sách các thí sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT 2018 của tỉnh Sơn La có Nguyễn Yến Khanh, là con của một Trưởng phòng tại sở GD&ĐT tỉnh. Khanh được nâng 4,8 điểm để theo học trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Danh sách toàn bộ 44 thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La - Ảnh 1.

Danh sách toàn bộ 44 thí sinh ở Sơn La có bài thi gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm