Vì sao thí sinh Sơn La được nâng 11 điểm vẫn được học tại Trường Đại học Luật?

Hoàng Thanh, Theo Infonet 10:06 19/04/2019

"Sở dĩ thí sinh trên liên quan đến gian lận thi cử nhưng vẫn được theo học là vì dù chấm lại nhưng em đó đủ điểm xét tuyển vào trường và nhà trường thực hiện theo đúng quy chế mà Bộ GD&ĐT ban hành”, ông Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết.

Sáng 19/4, trao đổi với Infonet ông Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: “Sau khi nhận được thông báo từ Sở GD&ĐT Sơn La về việc thí sinh gian lận điểm thi, nhà trường đã rà soát lại. Hiện có 1 sinh viên đến từ Sơn La trong danh sách những thí sinh được nâng điểm đang học tại trường.

Cụ thể, thí sinh này xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trong đó Ngữ văn đạt 8,75; Lịch sử 7,5 và Địa lý 8,25 (chưa tính 2,75 điểm ưu tiên). Đối với tổ hợp này , kết quả sau khi chấm thẩm định cho thấy tổng điểm dự thi của em này chỉ giảm 0,5 điểm".

Với tổ hợp C00 sau chấm thẩm định thí sinh này vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường nên sẽ vẫn tiếp tục được theo học.

Được biết kết quả chấm ban đầu môn Ngoại ngữ và Toán đạt 9,8 điểm, nhưng điểm chấm thẩm định chỉ lần lượt là 2,8 và 5,8. Môn Giáo dục công dân vẫn giữ 8 điểm. Như vậy thí sinh này được nâng 11 điểm.

Việc nhiều thí sinh gian lận điểm thi nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào các trường ĐH nên vẫn được theo học, một số ý kiến cho rằng "kể cả thí sinh đủ điểm cũng không thể cho tiếp tục học vì có liên quan đến hành vi gian lận".

Trước thông tin này, ông Trần Quang Huy cho biết: “Sở dĩ thí sinh trên liên quan đến gian lận thi cử nhưng vẫn được theo học là vì em đó đủ điểm xét tuyển vào trường và nhà trường thực hiện theo đúng quy chế mà Bộ GD&ĐT ban hành”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm