Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:58 20/02/2020

Hãy chuẩn bị tâm lý vững trước khi xem phim kinh dị học đường Girl From Nowhere nếu không bạn sẽ phải ngã ngửa bởi độ đen tối của nó.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Ra mắt vào cuối năm 2018 trên nền tảng Netflix, thời điểm hiện tại phim kinh dị học đường Thái Lan Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) bỗng gây sốt trở lại khi những trích đoạn gây ám ảnh của nó được cư dân mạng đào mộ và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Khác hẳn với phim kinh dị thường thấy của màn ảnh Thái, Girl From Nowhere gây ám ảnh không phải vì những màn hù họa mà bởi các góc khuất đáng sợ chốn học đường, biểu cảm gây ám ảnh, thân thế bí ẩn cùng cách hành xử có phần quái đản của cô nàng nữ chính. Series phim bao gồm 13 tập, mỗi tập lại là một câu chuyện khác nhau, cùng lấy bối cảnh trường học nơi nữ chính Nanno (Kitty Chicha Amatayakul) dẫn dắt người xem tới những suy nghĩ đen tối nhất của con người. 

Trailer "Girl From Nowhere" 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 2.

1. Chưa bao giờ trường học lại đen tối đến thế

Bạo lực học đường, lạm dụng tình dục, bắt nạt bạn bè, chạy đua thành tích,... đều là những câu chuyện muôn thuở được nhiều nhà làm phim lựa chọn để khai thác trong tác phẩm của mình nhưng chạm đến tận đáy của sự trần trụi, đen tối, phi đạo đức thì có lẽ chỉ mình Girl From Nowhere làm được. Xuyên suốt 13 tập phim, khán giả được dịp theo chân Nanno - một cô bé xinh đẹp, kì bí và có nụ cười quái đản, khám phá những ham muốn đen tối nhất cùng sự chống trả yếu ớt của con người trước cám dỗ. Ở nơi đó, một học sinh có vẻ ngoài lương thiện, một thầy giáo mẫu mực, một hiệu trường đáng kính hay một kẻ hèn kém luôn cảm thấy ghen tị với người giỏi hơn mình,... đều có thể trở thành ác quỷ nếu không kiểm soát được những ham muốn. 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 3.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 4.

Không mở đầu dài dòng, ngay từ tập 1, khán giả đã phải ngã ngửa bởi câu chuyện lạm dụng tình dục chốn học đường. Ở nơi đó, không chỉ mình thầy Win "đáng kính" mà rất nhiều thầy giáo khác cũng coi các nữ sinh của mình như một công cụ tình dục để thỏa mãn thứ ham muốn đê hèn nhất. Dụ dỗ, cưỡng bức, quay clip khống chế, lưu chúng lại trên chính máy tính chủ của văn phòng trường là những hành động thực sự đáng ghê sợ của những người thầy có vẻ ngoài đáng tôn trọng. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi Nanno xuất hiện, cô khiến Win thân bại danh liệt, khiến con gái Win phải bỏ mạng sau khi vụng trộm với bạn học, khiến trường học của mình trở thành một mớ hỗn độn ngập tràn trong bê bối. Bằng một cách kể có phần cường điệu hóa trong Girl From Nowhere, vấn đề giáo dục giới tính chốn học đường chưa bao giờ trở nên cần thiết đến thế. 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 5.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 6.

Trong những tập phim tiếp theo, hàng loạt những câu chuyện gây ám ánh tột độ tiếp tục được nối dài, ở nơi đó Nanno có thể là nạn nhân hoặc "chủ tọa" nhưng sau cùng tất cả đều phải trả những cái giá cực đắt bởi hành động đáng khinh của mình. Bạo lực, cưỡng hiếp, chạy đua thành tích hay chỉ đơn giản là sự thiên vị của giáo viên giữa các học sinh,... tất cả những câu chuyện này đều được đẩy lên tới đỉnh điểm của mâu thuẫn và kết thúc cùng máu, nước mắt, những tiếng gào thét và sự tuyệt vọng. 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 7.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 8.

2. Nữ chính điên cuồng, bí ẩn, là hiện thân của ham muốn "trái cấm" trong mỗi con người

Nanno - nữ chính xuất hiện xuyên suốt trong 13 tập phim là một cô gái có vẻ ngoài thánh thiện nhưng bất cứ ai động cô đều không thể nào có kết cục yên ổn. Nanno không có xuất thân, lai lịch cũng chẳng ai có thể hiểu nổi cách hành xử của cô. Điên loạn, cuồng nộ, kì bí thậm chí còn cả siêu năng lực là những điều mà Nanno sẽ dần dần cho khán giả thấy trong mỗi tập phim. 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 9.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 10.

Nanno thật sự là ai, thậm chí ngay cả khi phim kết thúc khán giả cũng chẳng thể biết được, cô bé đó có thực sự chỉ là một học sinh chuyển trường thích chơi đùa với người khác và lo chuyện bao đồng? Thậm chí ngay cả biên kịch, người sáng tạo ra Nanno, cũng từng tuyên bố cô ấy không phải con người bởi bạn sẽ không bao giờ được thấy ở Nanno sự đồng cảm, rung động. Cô đối diện với mọi thứ bằng nụ cười quái đản ngay cả khi bị cưỡng bức. Nanno dường như không có thật, cô ta là một ảo mộng trong tâm can có những kẻ bất chính. Thậm chí có người còn nói Nanno là con gái của quỷ Santan, là con rắn từ vườn Địa Đàng mang trái táo cấm đến cho con người và kiểm tra độ xấu xa của họ. Đáng tiếc là không ai có thể vượt qua bài kiểm tra đó.

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 11.

1. Màn thể hiện quá xuất sắc của Kitty Chicha Amatayakul

Girl From Nowhere là 13 câu chuyện khác nhau với sự xuất hiện của các nhân vật mới trong từng tập, chỉ có Nanno là luôn hiện hữu để dẫn dắt nhịp cảm xúc. Và dù đây là một vai diễn vô cùng nặng ký nhưng nữ diễn viên trẻ Kitty Chicha Amatayakul đã thể hiện nó quá xuất sắc. Khi xinh đẹp tựa thiên thần, lúc ma mị, kì bí, Kitty khiến khán giả phải ám ảnh với từng biểu cảm quá linh hoạt của mình. Và có lẽ nếu không phải Kitty thì sẽ chẳng một nữ diễn viên nào đủ khả năng để đảm nhận vai diễn này, một nhân vật khi là thiên thần, lúc lại là ác quỷ. 

Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 12.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 13.
Phim Thái Girl From Nowhere chống chỉ định hội yếu tim vì bản chất con người và giáo dục bị bóc mẽ cực kì trần trụi, bạo liệt! - Ảnh 14.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá sao về Girl From Nowhere?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Girl From Nowhere hiện đã phát hành đầy đủ trên Netflix. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm