Phim mới của Hứa Khải bị chửi "hói đầu" vì hạ nhục eSports lẫn đạo nhái đời tư game thủ, nghe thoại ngôn tình mà "ngất ngang"

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 24/06/2021

Bộ phim về eSports Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải và Trình Tiêu vừa lên sóng đã bị mắng không tiếc lời.

Lên sóng cùng ngày với siêu phẩm "cất kho" Hải Thượng Phồn Hoa là phim ngôn tình lấy đề tài eSports Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp do Hứa KhảiTrình Tiêu đóng chính. Thế nhưng khác với Toàn Chức Cao Thủ hay Cá Mực Hầm Mật vốn gây tiếng vang, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp bị netizen mắng chửi liên tục kể từ khi ra mắt do cốt truyện "não tàn", hơn hết là tinh thần eSports bị thể hiện sai lệch, thiếu tinh tế.

Phim mới của Hứa Khải bị chửi hói đầu vì hạ nhục eSports lẫn đạo nhái đời tư game thủ, nghe thoại ngôn tình mà ngất ngang - Ảnh 1.

Cụ thể, nhiều khán giả thất vọng và cho rằng đạo diễn của Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp dường như không hiểu gì về eSports, thậm chí không có tí kiến thức nào về bộ môn này. Trong một phân đoạn, người xem không tin vào tai và mắt mình khi chứng kiến nhân vật nói chuyện ngô nghê, vụng về. Nữ chính Đồng Dao (Trình Tiêu) đã mắng nam phụ Giản Dương (Trạch Tiêu Văn) rằng ván trước anh chàng vừa "tặng một lúc 3 mạng" cho người ta. Giản Dương liền đáp: "Không tốt à? Em nhìn trúng mạng của ai thì nói sớm cho tôi một chút. Ván thứ hai ván thứ ba đều cho em hết. Coi như là quà tặng trước cho quán quân tương lai. Tốt biết bao nhiêu".

Những khán giả vốn có chơi game cảm thấy đây hoàn toàn không phải lời nói của một game thủ, hầu hết đều thiếu vắng những thuật ngữ cơ bản. "Trong trường hợp này nếu ngôn ngữ game sẽ là: 'Anh gánh cho tốt, feed 3 mạng mà cũng to mồm à?', kiểu thế", một netizen góp ý.

Phim mới của Hứa Khải bị chửi hói đầu vì hạ nhục eSports lẫn đạo nhái đời tư game thủ, nghe thoại ngôn tình mà ngất ngang - Ảnh 2.

Lời thoại "thiếu muối" của nhân vật trong phim

Diễn xuất của Trình Tiêu cũng khiến người xem chán ngán

Trước khi ra mắt từ rất lâu, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đã dính phải làn sóng tẩy chay do có nội dung ăn cắp, thậm chí xuyên tạc cuộc sống của các game thủ có thật ngoài đời, một trong số đó bị nghi là cao thủ Faker nổi tiếng. Giờ đây khi phim lên sóng, sự thiếu sót về kiến thức eSports càng khiến cơn giận của netizen bùng nổ.

Phim mới của Hứa Khải bị chửi hói đầu vì hạ nhục eSports lẫn đạo nhái đời tư game thủ, nghe thoại ngôn tình mà ngất ngang - Ảnh 4.

"ID là đi trộm về, trang chủ chính thức cũng đi trộm về. Thể thao điện tử, đời sống riêng tư của người ta cũng là đi trộm về. Phim sắp lên sóng, tất cả những thứ liên quan đến nó đều là ăn trộm. Mời cả nhà theo dõi bộ phim eSports đạo nhái quy mô lớn Khi Em Đạo Nhái Rất Đẹp"

Phản ứng của netizen Việt:

- Dặn lòng không xem nhưng siêu thoại xôm quá lại mua VIP xem. Từ đoạn thấy nữ chính xong phân tâm chán hẳn luôn...

- Dàn diễn viên rất đẹp nhưng việc sao chép và xuyên tạc đời tư của tuyển thủ là không thể chấp nhận được nhé. Đó là thứ nhất, chưa kể phim lấy đề tài eSports mà làm không tới, như trò đùa thì gạch đá cũng phải thôi.

- Mặc dù Tiểu Trạch nhà mình rất đẹp trai, dàn diễn viên visual cũng đỉnh nhưng mà phim này vẫn là đạo phẩm nha mọi người.

- Phim này đáng lẽ nên cuốn 3 lớp giấy niêm phong, mời thầy tới cúng cất đi chứ chiếu chỉ có nhận gạch đá xây nhà thôi.

Tổng hợp từ Cbiz Chuyển Động 360

Phim mới của Hứa Khải bị chửi hói đầu vì hạ nhục eSports lẫn đạo nhái đời tư game thủ, nghe thoại ngôn tình mà ngất ngang - Ảnh 6.

Hứa Khải và Trình Tiêu trong phim

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp lên sóng vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm