Phim kinh dị lại "cứu rỗi" phòng vé bị nguyền rủa, The Conjuring 3 cũng chưa phải là bom tấn đỉnh nhất!

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 16/06/2021

The Conjuring 3 và hàng loạt bom tấn kinh dị khác đang thành công rực rỡ tại phòng vé trên toàn cầu.

Trong khi các dòng phim khác vẫn đang phải vật lộn để tìm lại chỗ đứng sau mùa dịch Covid-19, thể loại kinh dị lại chứng minh được sức hút lớn với doanh thu ổn định, dường như không khác là bao so với thời hoàng kim trước đây. Sở dĩ các bộ phim này có thể đạt được thành công như vậy một phần là vì kinh phí sản xuất thấp, dễ sinh lợi nhuận.

Loạt phim kinh dị vẫn gây bão trên toàn cầu sau đại dịch

Ra mắt hạn chế tại một số thị trường, A Quiet Place 2 vẫn mang về 199 triệu USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim kinh dị có doanh thu xuất sắc nhất kể từ sau đại dịch. Với kinh phí chỉ vỏn vẹn 61 triệu USD (theo Variety), bộ phim của đạo diễn John Krasinski đã bắt đầu thu về được lợi nhuận và hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái thêm được nhiều thành công khi được công chiếu tại một số thị trường lớn khác và trên các dịch vụ xem phim trực tuyến trong thời gian tới.

A Quiet Place thu về gần 200 triệu USD trên toàn cầu, vẫn sẽ tăng mạnh khi được công chiếu ở các thị trường lớn

Dù được phát hành đồng thời trên các nền tảng streaming, The Conjuring: The Devil Made Me Do It Spiral vẫn thể hiện được sức hút lớn ở ngoài rạp chiếu. Phần thứ 3 trong loạt phim kinh dị The Conjuring hiện đã mang về 111 triệu USD trên toàn cầu, gần gấp ba lần so với kinh phí sản xuất. Còn với Spiral: From The Book Of Saw, tuy chỉ mang về 36,3 triệu USD ở ngoài rạp chiếu, bộ phim vẫn được coi là thành công vì chỉ tốn 20 triệu USD để sản xuất và quảng bá.

Ra mắt song song trên HBO Max, The Conjuring 3 vẫn hốt bạc tại rạp chiếu

Nửa cuối năm 2021, sẽ có rất nhiều bom tấn kinh dị khác ra mắt và hứa hẹn sẽ tiếp tục thu về thành công vang dội. Cùng chờ đợi nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm