Phim Ga Ra Hạnh Phúc nhưng toàn bi kịch

Đỗ Quyên, Theo Tiền Phong 16:08 05/10/2022

Những tập gần đây của bộ phim Ga Ra Hạnh Phúc bị khán giả phản ứng khi xuất hiện quá nhiều tình tiết vô lý, dài dòng.

Phim Ga Ra Hạnh Phúc kết thúc ở tập 27 và lên sóng tối 5/10. Chỉ còn tập phim duy nhất nhưng khán giả vẫn chưa thấy màu hạnh phúc cho số phận của các nhân vật. Ngược lại, nhân vật Khải (Bảo Anh) và Vân (Ngọc Huyền) bị đẩy vào tận cùng bi kịch.

Theo diễn biến của tập 26, Khải bị lão Phi (NSƯT Tạ Minh Thảo) bắn vào bụng và trốn thoát ngay trước vòng vây của lực lượng công an. Không giết được Khải, lão Phi chuyển đối tượng sang Vân. Nhắn tin dụ Vân tới chùa rồi bắt cóc, lão Phi muốn dùng Vân làm mồi nhử Khải xuất hiện rồi thủ tiêu cả hai.

Phim Ga Ra Hạnh Phúc nhưng toàn bi kịch - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Huyền vai Vân được đánh giá cao về diễn xuất trong những tập cuối nhưng tình tiết phim bị cho là vô lý. Ảnh chụp màn hình.

Tình huống này gây tranh cãi. Trên các diễn đàn về phim Việt, khán giả cho rằng việc lão Phi là tội phạm nguy hiểm, đang bị truy nã mà đàng hoàng xuất hiện ở một ngôi chùa khá vô lý. Bất hợp lý hơn là tình tiết Vân chạy đến chùa cầu nguyện cho anh trai theo tin nhắn của người lạ.

Với tính cách được xây dựng cho Vân, cô là người nhút nhát, không dám gặp gỡ, trò chuyện với người lạ. Hơn nữa, Vân lo lắng cho an nguy của anh trai. Cô không thể bỏ đi khi Khải đang hôn mê ở phòng hậu phẫu.

Còn với Khải, ngay khi vừa tỉnh dậy, nhận được hình ảnh em gái bị bắt cóc và đang gặp nguy hiểm liền chạy đi ứng cứu. Biết lão Phi không phải tội phạm đơn thuần nhưng Khải một mình lao vào "biển lửa" mà không báo công an.

Việc Khải vừa từ cõi chết trở về đã leo núi, lần theo dấu vết của kẻ thù khiến khán giả hoài nghi.

“Phim xây dựng tình tiết như dành cho thiếu nhi vậy. Nhân vật Khải bị bắn vào bụng, vừa tỉnh dậy sau hôn mê đã đi cứu em gái như anh hùng trong phim siêu nhân vậy”, “Khải không báo công an mà tự nhiên công an xuất hiện. Phim quá nhiều lỗ hổng trong biên kịch”, “Tốt nhất không nên đưa yếu tố hình sự vào phim. Chỉ nên xây dựng tình tiết hài, tình cảm thôi”, “Phim hình sự mà như phim hài”, “Tình huống lão Phi tẩu thoát và bắt cóc Vân quá phi lý. Phim đang hay mà đến đoạn này hụt cả cảm xúc”… là một số bình luận của khán giả.

Phim Ga Ra Hạnh Phúc nhưng toàn bi kịch - Ảnh 2.

Nhân vật Khải và Vân bị ép nhảy từ trên núi cao xuống. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, người xem không khỏi ngán ngẩm khi tình tiết liên tục bị đẩy lên đỉnh điểm. Ân oán giữa hai anh em Khải - Vân và lão Phi vẫn chưa đi đến hồi kết. Cái tên Ga Ra Hạnh Phúc bị nhận xét không phù hợp với diễn biến phim.

“Chúng tôi mong muốn có nhiều giây phút giải trí hơn với cái tên Ga Ra Hạnh Phúc chứ không phải căng não theo những ân oán, bi kịch và bất hạnh cho tới tận phút chót như thế này”, “Ga Ra Hạnh Phúc nhưng chưa có khoảnh khắc nào hạnh phúc. Hết nhân vật này tới nhân vật khác bị đẩy vào bi kịch”, “Đến tập cuối vẫn chưa thấy màu hạnh phúc”, “Rồi hạnh phúc ở đâu? Đạo diễn và biên kịch ngày càng non tay ở những tập cuối”, “Kéo dài thêm 3 tập làm gì, lê thê rồi không đi đến đâu. Phim tình cảm không tới mà hình sự nửa mùa”, “Phim càng về cuối càng vô lý”… khán giả bức xúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm