Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác "đừng phiến diện như thế"

Lin, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 27/01/2022

Còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì về phim mới của H'Hen Niê.

Gần đây, 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên đã tung ra trailer chính thức và lập tức gây ra khá nhiều tranh cãi. Ngoài việc H'Hen Niê xuất hiện quá ít dù trước đó liên tục xuất hiện trong chiến dịch quảng bá, phim còn bị nhắc với cái tên "Hai Phượng bản nam". Thậm chí nhiều người nổi tiếng trong giới phê bình phim cũng lên tiếng về vấn đề này.

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 1.

Cụ thể mới đây, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã có những bình luận liên quan đến việc 578 bị cho là giống Hai Phượng. Không chỉ đưa ra một loạt luận điểm để khẳng định điều này, Nguyễn Ngọc Thạch còn cho rằng phim có những phân cảnh màu mè, sến súa và nhấn mạnh không có cô hoa hậu nào đóng phim hay cả. Cuối cùng, Nguyễn Ngọc Thạch kết luận đầy nghiệt ngã: "Coi xong cái trailer thì cảm thấy đây là phiên bản Hai Phượng mà đàn ông kém nổi tiếng và màu mè sến súa thêm hoa hậu bình bông. Chưa biết phim hay dở ra sao nhưng qua cái trailer thì không có hứng đi coi cho lắm."

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 2.

Ngay lập tức, có không ít ý kiến bình luận trái nhiều về dòng trạng thái này. Nhiều người ủng hộ, cùng tâm trạng thất vọng sau khi xem trailer nhưng cũng không ít người phản bác cho rằng ở thời điểm này, chưa thể nhận định chính xác về 578. Đặc biệt, nhà thơ Nguyễn Phong Việt, một người khá nổi tiếng trong giới bình phim, cũng lên tiếng phản bác ngay dưới phần bình luận. Sau đó, anh còn đăng tải một dòng trạng thái rất dài và khá công tâm về trường hợp này.

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 3.
Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 4.

Nhận xét về trailer bộ phim 578, Phong Việt thẳng thắn: "Ít nhất trailer này cho mình cảm giác đây là một phim hành động thật sự. Liên tục những pha hành động từ rượt đuổi bằng xe tải, mô tô cho đến các cảnh cận chiến. Không hề dở một chút nào với những gì mà trailer đang show ra để mình hình dung về bộ phim… Để quay phông xanh như rất nhiều trường đoạn mà phim Hai Phượng đã dùng chỉ cần một đội ngũ kỹ xảo tốt. Song với quan sát của mình, các cảnh rượt đuổi bằng xe tải và xe mô tô của 578 là thật".

Nguyễn Phong Việt cũng nhấn mạnh việc so sánh là khập khiễng. Anh cũng không mong chờ 578 tạo ra kỳ tích nhưng anh tự tin là phim sẽ góp phần giúp Việt Nam có một dòng phim hành động đậm chất riêng và nhấn mạnh mình đã giật mình vì trailer 578 quá "ổn áp".

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 5.

Hai nhận định trái chiều của Nguyễn Ngọc Thạch và Nguyễn Phong Việt hiện cũng đang là chủ đề gây sốt trên các diễn đàn phim. Nhìn chung khán giả đều cho rằng chỉ thông qua trailer để đánh giá cả một bộ phim thì quá phiến diện và vội vàng. 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên xứng đáng được nhìn nhận một cách công tâm hơn.

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 6.
Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 7.
Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 8.

Những bình luận phản bác ngay bên dưới dòng trạng thái của Nguyễn Ngọc Thạch

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác đừng phiến diện như thế - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/phim-cua-hhen-nie-moi-tung-trailer-da-bi-che-nhai-hai-phuong-nguoi-dep-con-bi-gan-mac-hoa-hau-binh-bong-20220127094818237.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày