Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao "chạm nóc": Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là "thành tựu hiếm có"?

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 15:09 12/02/2023

Bộ phim này có ekip toàn người gốc Việt, hiện đang được đánh giá cao.

Thời điểm đầu năm 2023 ghi nhận nhiều cột mốc khởi sắc của các dự án kinh phí thấp, nhất là ở mảng kinh dị - giật gân. Bên cạnh M3GAN có cú bùng nổ doanh thu, vừa có một tác phẩm giật gân khác cũng vừa ghi nhận thành tích đáng nể, nhất là khi phim đến từ một ekip phần lớn là người gốc Việt.

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 1.

Daughter - bộ phim gồm dàn diễn viên gốc Việt đang được đánh giá cao.

Ra mắt vào ngày 10/2 vừa qua, bộ phim Daughter (tạm dịch: Con Gái) đang nhận được sự chú ý của khán giả trên thế giới. Ngay thời điểm công chiếu, phim đã nhận được 100% "cà tươi" trên trang đánh giá Rotten Tomatoes, và sau 1 ngày con số ngày giảm xuống 91% (10 tươi - 1 thối).

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 2.

Điểm số cực cao của Daughter.

Với khán giả Việt, Daughter lại gây ấn tượng theo cách khác. Bộ phim có 80% dàn diễn viên là người gốc Việt, trong đó gồm những cái tên khá mới và lạ như Vivien Ngô, Elyse Dinh, Megan Le... Là một sản phẩm độc lập kinh phí thấp, Daughter đang là "chú ngựa ô" nhận được đánh giá cao và nhiều lời khen có cánh.

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 3.

Nữ chính Vivien Ngô.

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 4.

Ngoai trừ nhân vật người cha, các diễn viên còn lại đều gốc Việt.

Giới phê bình quốc tế hiện đang dành nhiều lời ngợi khen cho bộ phim. Trang Collider gọi Daughter là "một thành tích hiếm có", khẳng định ekip đã thành công chuyển đổi một câu chuyện đơn giản, với kinh phí thấp thành trải nghiệm điện ảnh mà trong đó khán giả càng xem nhiều sẽ càng khám phá được nhiều cái mới mẻ.

Trang Los Angeles Times dành lời khen cho việc phim mang tính biểu tượng và thúc đẩy cho cốt truyện vươn đến đỉnh cao.

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 5.

Daughter thuộc thể loại giật gân, kể về việc nữ chính, được mô tả là "cô gái trẻ" bất ngờ bị một gia đình bắt giữ. Gia đình gồm bố, mẹ và con trai này vừa mất đi cô con gái, và họ đã dùng cô gái trẻ kia như "thế thân", trám vào vị trí khuyết thiếu ấy. Ở chung với gia đình đáng sợ này, cô gái dần khám phá ra nhiều bí mật còn ghê rợn, ám ảnh hơn cả việc mình bị bắt cóc. Liệu cô gái sẽ làm gì để trốn thoát, và liệu việc trốn thoát có thành công?

Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 6.
Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 7.
Phim của dàn mỹ nhân gốc Việt được chấm điểm cao chạm nóc: Nội dung đỉnh cỡ nào mà được khen là thành tựu hiếm có? - Ảnh 8.

Một số cảnh ghê rợn trong phim.

Nguồn: Rotten Tomatoes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày