Xuất hiện "thảm họa" phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating "bẹp dí"!

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 10:32 12/02/2023

Nam chính của phim này bị mỉa mai là "cầm nhầm kịch bản Mary Sue" dù ngoại hình không nổi bật.

Từ đầu năm 2023 đến nay, màn ảnh Hoa ngữ có nhiều tác phẩm vô cùng chất lượng, đạt số điểm trên 8 như Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi, hay Cuồng Phong đang "càn quét" BXH rating. Tuy nhiên giờ đây, một "thảm họa" màn ảnh đã xuất hiện và bị chấm số điểm cực thấp, còn nội dung không khỏi khiến khán giả thở dài chán ngán.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 1.

Bộ phim "thảm họa" đầu tiên của màn ảnh Hoa ngữ 2023.

Là một trong những "ông hoàng phòng vé" nổi tiếng, Hoàng Bột trở lại với màn ảnh nhỏ và gây thất vọng nặng. Trong bộ phim mới mang tên Cách Chân Chính Khai Mở Cuộc Đời, anh vào vai Biên Lương - một ông chú trung niên đang gặp khủng hoảng sự nghiệp và cuộc sống. Ở nhà, Biên Lương đối mặt áp lực của bố và con trai, còn đến cơ quan thì anh cũng chịu nhiều cuộc "đấu đá".

Một bộ phim liên quan đến cuộc sống, gia đình thì có gì gọi là "thảm họa"? "Thảm họa" ở đây là khi Hoàng Bột được cho là... cầm nhầm kịch bản Mary Sue!

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 2.

Nam chính Hoàng Bột cầm nhầm kịch bản Mary Sue.

Trong phim, nhân vật Biên Lương có ngoại hình không ưu tú, đã có vợ con nhưng được xây dựng là "nam châm hút mỹ nhân". Ở nhà, anh đã có bà xã xinh đẹp tên Phó Tâm Đồng (Mai Đình đóng), thế nhưng đến công ty thì anh còn được các nhân vật nữ khác "săn đón". Đầu tiên là cô nhân viên trẻ Thảo Thảo (Trâu Nguyên Thanh đóng). Chỉ vì được Biên Lương "cứu một mạng" tại công sở mà cô nàng mê mẩn anh như điếu đổ, tự vẽ ra câu chuyện ngôn tình cho mình dù biết rằng đối tượng đã có gia đình.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 3.

Nữ nhân viên trẻ si mê nam chính sau khi được cứu giúp.

Thế nhưng nhân vật tiếp theo đây mới "đáng sợ". Đông Hiểu (Chu Châu đóng) là bạn gái cũ của nam chính nhưng bị mẹ ép chia tay, sang nước ngoài học. Giờ đây cô về nước và làm chung công ty với anh, còn không ngại tiếp cận tình cũ. Biết anh đã có vợ con nhưng Đông Hiểu vẫn đẩy đưa, đòi anh bù đắp cho cô.

Cô thậm chí còn lấy lý do bản thân vô sinh để anh tội nghiệp, được toại ý nguyện. Chi tiết đỉnh điểm khiến khán giả hoang mang là khi Đông Hiểu và Biên Lương cùng nhau đi chụp hình cưới, dù ở nhà nam chính đang có vợ chờ con trông.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 4.
Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 5.

Nam chính mập mờ với bạn gái cũ, còn đi chụp hình cưới chung.

Chỉ bấy nhiêu chi tiết đó thôi cũng là đủ để khán giả chỉ trích bộ phim. Trên Douban, Cách Chân Chính Khai Mở Cuộc Đời hiện đang được chấm 4,3/10 điểm, con số thuộc hàng thấp nhất từ đầu năm đến nay. Nhiều ý kiến chê bai ngoại hình, cách diễn của Hoàng Bột không cuốn hút, như "bợm nhậu". Các nhân vật thì "tam quan vặn vẹo", tính cách quá vô lý. Trong khi đó, nữ chính Mai Đình thì như nữ phụ, xuất hiện chớp nhoáng và đáng quên.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 6.

Số điểm thấp thảm của phim.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 7.

Phim có nhiều nhân vật kỳ lạ, như anh bạn trai của Đông Hiểu coi người mình yêu như "cộng sự", biết bạn gái mình vô sinh vẫn dẫn đi ra mắt bố mẹ để bị ăn mắng.

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 8.

Nữ chính xuất hiện ít, luôn có vẻ mặt chán chường, ủ dột.

Hiện tại phim đang sở hữu rating "lẹt đẹt" đến thảm thương khi chiếu trên đài Đông Phương, không có cửa so kè với các siêu phẩm như Cuồng phong hay Tam Thể. Trang QQ còn khuyên rằng "Hoàng Bột ơi, hãy đóng điện ảnh và né xa màn ảnh nhỏ ra nào!".

Xuất hiện thảm họa phim Trung đầu tiên của năm nay: Nam chính già xấu lại được tất cả nhân vật nữ mê đắm, thảo nào rating bẹp dí! - Ảnh 9.

Rating dưới thấp của bộ phim.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm