Phim cảnh sát hình sự mới của VTV nhận "cơn mưa" lời chê: "Xem phim như xem kịch, cảnh nóng và bạo lực quá nhiều"

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 02/03/2022

Phim Bão Ngầm đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem.

Khai thác đề tài Cảnh sát hình sự, khởi quay từ năm 2019 đến nay, Bão Ngầm vừa lên sóng VTV1 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám ở cả hai miền Nam - Bắc cùng các chuyên án điều tra, vạch trần các đường dây tội phạm xuyên quốc gia hấp dẫn. Tuy nhiên, sau những tập phát sóng đầu tiên, bên cạnh những ý kiến khen diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội, kịch bản hấp dẫn thì Bão Ngầm cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả về cảnh quay, hành động lẫn lồng tiếng.

Phim Cảnh sát hình sự vừa lên sóng VTV nhận cơn mưa lời chê: Xem phim như xem kịch, cảnh nóng và bạo lực quá nhiều - Ảnh 1.

Hà Việt Dũng vào vai đại úy Hải Triều trong phim

Lồng tiếng là một trong những yếu tố khiến Bão Ngầm mất điểm nhanh và nhiều nhất với công chúng. Theo đó, vì có sự kết hợp diễn viên hai miền lại chiếu trên VTV, nên NSX đã quyết định lồng tiếng cho một số nhân vật, để đem đến sự đồng bộ và cảm giác dễ chịu, dễ hiểu cho người xem. Tuy nhiên, phương pháp này lại phản tác dụng khi mà làm cho câu thoại của nữ chính Hạ Lam (do Cao Thái Hà thủ vai) trở nên thiếu tự nhiên, rất gượng, không hề khớp với khẩu hình, lẫn tinh thần của cảnh quay. Điều này vô tình gây khó chịu, thậm chí là mất đi/phản tác dụng của cảnh quay.

Phim Cảnh sát hình sự vừa lên sóng VTV nhận cơn mưa lời chê: Xem phim như xem kịch, cảnh nóng và bạo lực quá nhiều - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, tuy phát sóng giờ vàng trên VTV nhưng chứa quá nhiều cảnh quay bạo lực, máu me. Đặc biệt là chi tiết các băng đảng giang hồ trả thù khá rùng rợn, cảnh nổ súng, hành động gây ám ảnh. Hơn nữa, phim xây dựng khá nhiều tình huống, cảnh quay gay cấn, nguy hiểm để làm nổi bật lên những khó khăn của lực lượng Công an về cuộc chiến chống tội phạm. Thế nhưng, những cảnh này lại không được xử lý khéo léo, chưa hợp lý khiến người xem cảm thấy gượng gạo, không hài lòng.

Một số cảnh bạo lực trong phim

Phim Cảnh sát hình sự vừa lên sóng VTV nhận cơn mưa lời chê: Xem phim như xem kịch, cảnh nóng và bạo lực quá nhiều - Ảnh 4.

Ngoài ra, bên cạnh những gương mặt tên tuổi, đã có kinh nghiệm nhiều năm thì một số nhân vật phụ thuộc tuyến giang hồ, công an diễn xuất chưa thuyết phục. Thậm chí là đơ cứng, đài từ thiếu tự nhiên.

Phim Cảnh sát hình sự vừa lên sóng VTV nhận cơn mưa lời chê: Xem phim như xem kịch, cảnh nóng và bạo lực quá nhiều - Ảnh 5.

Bình luận của người xem:

- Tất cả là do lồng tiếng nghe rất giả trân, không đúng tinh thần cảnh quay gì cả.

- Phim chiếu giờ vàng mà cảnh nóng, cảnh bạo lực nhiều quá.

- Phim sạn nhiều quá.

- Phim xem hơi khó hiểu.

- Diễn viên diễn hơi gượng một tí nhưng như thế vẫn ổn mà.

- Phim kiểu như nặng về bạo lực và rất nặng nề ý. Chưa kể lồng tiếng mấy nhân vật rất điêu nữa.

- Mấy nhân vật đại ca với lực lượng Công an diễn chưa tới đó, xem thấy chán.

- Tình tiết dù được lấy chất liệu từ các vụ án có thật nhưng khi lên phim lại thấy nó chưa hợp lý, thỏa mãn.

- Mình thấy giống chất kịch hơn.

Nguồn: Hội Yêu Phim Việt Nam

Bão Ngầm được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Đào Trung Hiếu. Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc của cả hai miền Nam - Bắc như: NSND Trần Nhượng, Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà,... và lực lượng hùng hậu Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trên địa bàn 10 tỉnh thành phố trong cả nước gồm Yên Bái, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Dương nhằm tôn vinh những chiến công hào hùng, sự hi sinh thầm lặng của lực lượng cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống ma túy và tội phạm. Phim là cuộc chiến đấu khốc liệt của các chiến sĩ Công an trên 3 trận tuyến: bài trừ tội phạm, làm trong sạch đội ngũ và đấu tranh ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính.

Bão Ngầm dự kiến kéo dài 75 tập, từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần lúc 21h00 trên VTV1.

Nguồn ảnh: VTV

https://kenh14.vn/phim-canh-sat-hinh-su-moi-cua-vtv-nhan-con-mua-loi-che-xem-phim-nhu-xem-kich-canh-nong-va-bao-luc-qua-nhieu-20220302175139585.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm