Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/03/2022

Tuy chỉ tham gia vai phụ nhưng loạt diễn viên dưới đây còn được đánh giá cao hơn cả nhân vật chính.

Nhiều cảnh quay, lời thoại của các nhân vật phụ dưới đây đã trở thành huyền thoại trên màn ảnh Việt.

1. Doãn Quốc ĐamPhố Trong Làng

Tuy vào vai phụ nhưng diễn xuất của Doãn Quốc Đam còn gây ấn tượng và được yêu mến hơn cả nam chính Công an xã (Phạm Anh Tuấn) ở Phố Trong Làng. Vào vai Mến - Chí Phèo thời hiện đại, nát rượu lại hay đánh đập vợ, Doãn Quốc Đam cho thấy khả năng hóa thân đỉnh cao, từ nét mặt, ánh mắt đến đài từ đi vào lòng người. Anh cũng chủ động hi sinh mái tóc dài để khắc hoạ rõ nét tính cách của Mến dù kịch bản không hề yêu cầu. Trong những phân cảnh đòi hỏi tâm lý cao như cảnh khóc tìm con, ngoài diễn xuất Doãn Quốc Đam còn cho thấy sự lăn xả hết mình với vai diễn khi sẵn sàng ngâm mình dưới nước hơn 1 tiếng đồng hồ đến mệt lả, choáng váng để cảnh quay xuất sắc nhất.

Nhiều khán giả còn cho rằng Mến mới là nam chính chứ không phải Nam

Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 2.

Mến gai góc, thô lỗ...

Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 3.

...nhưng cũng lắm lúc đáng thương như hiện ra trước mắt khán giả

2. Mạnh QuânLối Về Miền Hoa

Bên cạnh đề tài nông thôn gần gũi, nội dung mới mẻ, hợp lý Lối Về Miền Hoa thời gian gần đây còn viral MXH vì đoạn clip giả gái của Mạnh Quân. Theo đó, trong tập phát sóng thứ 4 của phim, Bão (Mạnh Quân) đã giả làm người yêu của Thắng (Huy Bách) bạn trai cũ của chị gái ruột Thanh (Anh Đào) để đánh ghen. Ngoài sự duyên dáng, lém lỉnh trong các lời thoại, hành động thì khán giả còn đánh giá sự đầu tư chỉn chu từ tóc giả, váy đến túi xách cùng cách make up nhẹ nhàng khiến anh chàng xinh chẳng kém hot girl nào.

Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, tuy lớn hơn Thanh 8 tuổi nhưng trong phim Thanh vẫn ra dáng cậu em vui tính, ham chơi một cách rất tự nhiên. Lối diễn duyên dáng, hài hước cùng gương mặt trẻ đã giúp Mạnh Quân chiếm trọn spolight trong phim.

Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 5.

3. Xuân NghịNgày Ấy Mình Đã Yêu

Mr. Cần Trô Xuân Nghị chắc hẳn là cái tên đã quá quen thuộc với khán giả yêu truyền hình Việt. Vào vai chàng Cảnh sát giao thông quê Phú Yên tên Đức, mỗi lần xuất hiện anh chàng đều gây cười vì giọng thoại đặc sệt chất vùng miền, nghiêm túc nhưng luôn gặp tình huống trớ trêu do Sol (Bảo Thanh) tạo ra. Sol vì thích Đức mà bám theo anh đến tận chỗ làm, liên tục rắc thính khiến Đức phải từ chối gay gắt: "Anh nghĩ anh không cần thiết phải khai báo cho em, anh đang làm gì, anh đang ở đâu, anh ở với ai. Đó không phải là sự quan tâm, đó là 'cần trô' (control). Anh với em chưa có đủ thân thiết đến mức độ mà em 'cần trô' anh". Đoạn thoại này nhanh chóng trở thành hiện tượng khắp MXH, biệt danh Mr. Cần Trô từ đó cũng gắn liền với học trò Hồng Vân.

Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 6.
Loạt vai phụ át vía nhân vật chính ở màn ảnh Việt: Doãn Quốc Đam gánh còng lưng cho nam chính đơ đến phát bực - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/loat-vai-phu-at-via-nhan-vat-chinh-o-man-anh-viet-doan-quoc-dam-ganh-cong-lung-cho-nam-chinh-do-den-phat-buc-20220301161224442.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14