Philippines ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày kỷ lục tại Đông Nam Á

Quỳnh Chi, Theo VTV News 10:44 05/08/2020

Ngày 4/8, Philippines đã ghi nhận thêm hơn 6.300 ca mắc mới COVID-19, cao nhất từ trước đến nay tại khu vực Đông Nam Á.

Con số trên là mức tăng kỷ lục của Philippines trong 6 ngày qua, đưa tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này lên trên 112.500 ca. Số bệnh nhân tử vong vì bệnh dịch tại Philippines cũng tăng 11 trường hợp, lên hơn 2.100 người.

Thông tin này được đưa ra đúng vào lúc Philippines bắt đầu tái phong tỏa thủ đô và các tỉnh lân cận trong 2 tuần nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan kể từ khi các hạn chế được nới lỏng vào tháng 6.

Trước đó, vào ngày 2/8, Chính phủ Philippines tuyên bố sẽ áp đặt lệnh hạn chế mới đối với thủ đô Manila và các tỉnh lân cận như Laguna, Cavite, Rizal và Bulacan cho đến ngày 18/8.

Philippines ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày kỷ lục tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đây là mức tăng kỷ lục của Philippines trong 6 ngày qua. (Ảnh AP)

Ngày 4/8, cảnh sát Philippines bắt đầu triển khai các chốt chặn trên đường phố ở thủ đô Manila để thực thi lệnh phong tỏa mới đối với khoảng 28 triệu người tại thành phố này và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, chính quyền nước này cũng đình chỉ giao thông công cộng, trong khi các tiệm cắt tóc và tiệm phải đóng cửa, gây ảnh hưởng đến sinh kế của một số lượng dân cư tại đây. Được biết, đa số hoạt động kinh tế và 1/4 dân số của Philippines tập trung tại khu vực này.

Philippines ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày kỷ lục tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

Người dân tại Manila đeo khẩu trang, tấm chống giọt bắn phòng chống COVID-19. (Ảnh: AP)

Cảnh sát sở tại đã phong tỏa các khu vực đô thị với rào chắn và trạm kiểm soát để hạn chế cư dân đi ra ngoài. Mỗi gia đình chỉ có một thành viên được ra ngoài để mua thức ăn và vật dụng thiết yếu.

Thông báo của Chính phủ Philippines được đưa ra sau khi 80 nhóm địa phương đại diện cho 80.000 bác sĩ và 1 triệu y tá kêu gọi áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn trong bối cảnh đất nước đang bị mất kiểm soát trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm