Ba Lan chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19

Hải Đăng, Theo VOV 09:18 05/08/2020

Ba Lan ghi nhận kỷ lục số ca mắc Covid-19 mới trong ngày 4/8 với gần 700 trường hợp kể từ khi dịch xuất hiện tại nước này.

Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp hạn chế mới sau khi ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới trong ngày 4/8 với gần 700 trường hợp kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ba Lan đang lên phương án xem xét áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn, bao gồm việc xét nghiệm bắt buộc đối với du khách tới Ba Lan và sẽ cách ly đối với công dân đến từ một số quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ba Lan chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ba Lan chứng kiến sự gia tăng kỷ lục số ca mắc Covid-19 (Ảnh: Metro.us)

Trong số gần 700 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày 4/8 có 220 trường hợp được ghi nhận ở khu vực Silesia, đây cũng là khu vực chứng kiến sự lây lan nhanh các trường hợp Covid-19 ở các mỏ than trong tháng 6. Sau khi được áp dụng các biện pháp hạn chế và triển khai xét nghiệm ở diện rộng, tình hình dịch bệnh đã có xu hướng giảm, tuy nhiên tình hình hiện tại lại đang có diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo mới nhất, Ba Lan hiện có hơn 48.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có khoảng 1740 ca tử vong.

Trong tuần trước, các trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện ở 3 mỏ than, cơ quan chức năng đã phải tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho khoảng 2700 công nhân khai thác than tại Chwalowice. Các cơ quan dịch tễ cho biết việc bùng phát trở lại dịch Covid-19 ở khu vực này có nguyên nhân từ việc nới lỏng các quy định về hạn chế cũng như điều kiện làm việc không đảm bảo quy định về giãn cách xã hội.

Theo hãng truyền thông quốc gia PAP, hiện tại, hơn 1000 công nhân khai thác than đã được xác nhận mắc Covid-19, chủ yếu là công nhân làm việc ở đơn vị sản xuất than lớn nhất Ba Lan (PGG).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi hội con nhà giàu Việt được bố mẹ tặng quà: Từ siêu xe 16 tỷ, kim cương đến cả xấp tiền mặt chả nhân dịp gì

    Từ chiếc túi dăm bảy chục triệu đến siêu xe mười mấy tỷ, những món quà này đã đủ để nói lên đẳng cấp của hội con nhà giàu Việt rồi!
  • Đọc thêm