“Phiêu nhịp thở” - Show ca nhạc của những nhịp thở

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/05/2023

Giữa guồng quay tất bật và đôi lúc mất cân bằng của cuộc sống, cần lắm những show âm nhạc có giai điệu chữa lành cùng thông điệp tích cực như "Phiêu nhịp thở".

Không chỉ là một show âm nhạc giải trí đơn thuần, "Phiêu nhịp thở" mang đến cho khán giả âm nhạc văn minh với câu chuyện cùng thông điệp chữa lành qua từng nhịp thở.

Ý nghĩa đằng sau lời tựa "Phiêu nhịp thở" là gì?

Chúng ta chỉ nhận ra hơi thở quan trọng, khi bắt đầu thấy cơ thể có dấu hiệu không ổn. Khi vui vẻ sẽ chẳng ai nghĩ tới hơi thở đang hoạt động như thế nào. Bởi vậy, có thể nói hành trình tập thở trong "Phiêu nhịp thở" là một ẩn dụ cho hành trình chữa lành.

Hít một hơi thật sâu - Khi cơ thể đang mệt mỏi thì hơi thở sâu sẽ đánh thức cơ thể tốt nhất, giúp chúng ta phục hồi năng lượng cả thể chất lẫn tinh thần trong thời gian ngắn.

Giữ lấy hơi thở thật đều - Hơi thở đều giúp tâm trí ổn định, tăng cường khả năng cân bằng nội tiết và trao đổi chất, khiến cơ thể dần trở về trạng thái bình ổn nhất.

Như đứa trẻ, thở thật vui - Khi bắt đầu thở đều, các hooc-mon điều tiết cơ thể vui hơn, dễ tiếp nhận niềm vui. Và lúc này, con người mình sẽ hồn nhiên, vô tư như một đứa trẻ theo bản năng.

Thở rồi ngẫm, hiểu bao điều - Khi đã thỏa mãn dopamine, chúng ta sẽ có những khoảng không gian bình yên để tự do tự tại nghĩ về những câu hỏi lớn hoặc triết lý về cuộc đời, thúc đẩy quá trình phát triển nhận thức và tư duy.

Thở là thấu, thở là yêu - Sau khi trả lời được những câu hỏi lớn về cuộc đời mình, ta sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều quý giá mà trước đây chưa từng hiểu ra. Từ đó, ta có thể chấp nhận mọi khổ đau và khởi tâm yêu thương vạn vật một cách vô điều kiện.

Hãy lắng nghe từng giai điệu và "Cùng nhau khẽ phiêu nhịp thở"

Nếu cảm nhận chầm chậm từng giai điệu bài hát trong show bạn có thể thấy mỗi bài hát đều gắn liền với một nhịp thở và đang dạy ta cách thở đúng.

Ca khúc đầu tiên "Đưa em về nhà" được thể hiện vô cùng nhẹ nhàng, tình cảm vào buổi sáng sớm sau khi Grey D mới tỉnh dậy và hít một hơi thật sâu để lấy lại năng lượng.

“Phiêu nhịp thở” - Show ca nhạc của những nhịp thở - Ảnh 1.

Grey D bật mood lãng tử, ôm đàn và hát "Đưa em về nhàa"

Một lúc sau, Phương Ly cùng Khắc Hưng ở dưới nhà giữ lấy một hơi thở thật đều và bắt đầu phiêu theo giai điệu của "Phiêu nhịp thở".

“Phiêu nhịp thở” - Show ca nhạc của những nhịp thở - Ảnh 2.

Phương Ly và Khắc Hưng cùng nhau khẽ "Phiêu nhịp thở"

Bước vào phòng ngủ, nàng thơ của Show đột nhiên cảm thấy thật vui vẻ và yêu đời khi nghĩ về người mình thương. Cô nàng thoải mái thổ lộ "THICHTHICH" với crush hồn nhiên như một đứa trẻ.

“Phiêu nhịp thở” - Show ca nhạc của những nhịp thở - Ảnh 3.

Phương Ly vui vẻ thể hiện "THICHTHICH"

Chiều tà buông xuống, cũng là lúc Phương ly và Grey D ngồi xuống bên hiên nhà và thể hiện "Có hẹn với thanh xuân" một cách thật lắng đọng và đầy chiêm nghiệm.

“Phiêu nhịp thở” - Show ca nhạc của những nhịp thở - Ảnh 4.

Phương Ly và Grey D thể hiện ca khúc "Có hẹn với thanh xuân"

"Mình yêu nhau bình yên thôi" được chọn là ca khúc cuối cùng của show. Lúc này, Phương Ly và Khắc Hưng thở rất nhẹ nhàng, ngồi xuống và ngân nga những câu hát thật bình yên.

Từng nốt nhạc cuối cùng đã vang lên, nhưng trong lòng người nghe vẫn còn dư âm mãi những câu hát ý nghĩa. Có thể nói "Phiêu nhịp thở" đã hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của một show âm nhạc chữa lành: nhạc chill, dễ phiêu cùng thông điệp tích cực, sâu sắc.

Được biết, nhân vật đứng sau những thông điệp tích cực này chính là nhà tài trợ Panasonic cùng cảm hứng từ bộ sản phẩm bao gồm quạt trần, quạt điện, quạt hút và máy lọc không khí, sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hướng đến tiêu chuẩn vượt trội nhất cho chất lượng không khí trong nhà. Với thông điệp "Nhà thoáng, khí sạch - Thở êm lành", bộ sản phẩm của Panasonic mang đến sự an tâm về cả sức khỏe lẫn tinh thần cho người sử dụng.

Công ty TNHH Panasonic Electric Works Việt Nam

Website: https://panasonic.net/pewvn/giai-phap-thoang-khong-gian-nha-sach-khuan.html

Tư vấn & trưng bày sản phẩm - Showroom nanoco tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 675-677 Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày