Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19

AN, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 14/03/2020

Phi Nhung và nghệ sĩ Việt Hương là hai nghệ sĩ tiếp theo chi số tiền lớn để giúp đỡ người dân miền Tây phần nào vượt qua cuộc sống khó khăn do hạn và ngập mặn.

Những ngày qua, miền Tây đang phải đối mặt với hạn mặn xâm nhập ngày càng phức tạp và bất thường. Tình trạng này khiến nông sản, lúa gạo bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dù có phương hướng chuyển sang trồng các loại cây trái phù hợp nhưng người dân vẫn đang vất vả vì thiếu nước ngọt.

Trước khó khăn của người dân các tỉnh miền Tây, nhiều sao Việt đã đứng ra lập quỹ kêu gọi khán giả cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ mang máy lọc nước tới bà con để vượt qua thời kỳ hạn mặn khắc nghiệt này. Nếu MC Đại Nghĩa tiên phong đưa hàng chục máy lọc nước về giúp đỡ bà con, Ngọc Trinh ủng hộ 200 triệu thì Thuỷ Tiên cũng chi nóng 50 triệu và lập quỹ kêu gọi được 3,4 tỷ đồng chỉ sau 24 giờ để giúp đỡ nông dân miền Tây. Mới đây, ca sĩ Phi Nhung cũng góp sức vào công cuộc giúp đỡ bà con vùng hạn mặn khi đích thân tới Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Phi Nhung trực tiếp tới xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng cho bà con nơi đây.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nước ngọt và bồn chứa do Phi Nhung tài trợ được trao tận tay cho bà con.

Ngoài ca sĩ Phi Nhung, nghệ sĩ Việt Hương cũng hoãn việc tặng áo ấm cho trẻ em nghèo để lo 2 việc: Gửi nước rửa tay sát khuẩn ra Hà Nội chống dịch Covid-19 và mua máy lọc nước tặng người dân ở Bình Đại, Bến Tre. Việt Hương cho biết cô đặt thi công trước một máy, giá 38 triệu đồng và lọc được 400 - 500 lít nước/giờ. "Hương sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng, đang kiểm tra nơi cần giúp gấp", nữ nghệ sĩ cho biết thêm và khẳng định tự làm mọi việc mà không nhận tài trợ từ ai để dễ quyết định.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Việt Hương trao tặng máy lọc nước cho bà con Bình Đại, Bến Tre và không nhận tài trợ từ bất cứ ai để quá trình giúp đỡ được tiến hành nhanh chóng.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Trước đó MC Đại Nghĩa là người tiên phong lắp đặt máy lọc nước biển cho bà con miền Tây phần nào vượt qua đợt hạn mặn.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Thủy Tiên chi nóng 50 triệu và lập quỹ kêu gọi giúp đỡ được 3,4 tỷ chỉ sau 24 giờ để lắp máy lọc nước cho bà con. Cô cũng đích thân tới Gò Công để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp mát lọc nước.

Phi Nhung quyên góp 100 triệu, Việt Hương gây chú ý với loạt động thái hỗ trợ miền Tây chống hạn, mặn và dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Ngọc Trinh quyên góp 200 triệu để giúp đỡ bà con các tỉnh miền Tây và kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm