Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 31/01/2019

Hòa vào không khí chợ Tết đầy nhộn nhịp, các nghệ sĩ Trung Dân, Phi Nhung, Quỳnh Trang, Hồ Văn Cường đã trải nghiệm các trò chơi đậm màu sắc dân gian.

Trong không khí cuối năm, chỉ còn vài ngày nữa là bước sang chào đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, "Việt Nam tươi đẹp" giới thiệu 2 số đặc biệt đón Tết phương Nam với nghệ sĩ Trung Dân, ca sĩ Phi Nhung cùng 2 người con Quỳnh Trang, Hồ Văn Cường.

Việt Nam tươi đẹp: Hành trình Tết phương Nam

Mỗi dịp Tết đến, có lẽ một trong những việc làm được yêu thích nhất chính là đi chợ Tết. Tết đến những khu chợ bình thường cũng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết với những sản vật ngày Tết như: Bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, mứt, hoa… Và để hưởng trọn vẹn cái Tết phương Nam, Phi Nhung cùng 2 con của mình đã đến chợ Tết để tham quan, mua sắm và hội ngộ nghệ sĩ Trung Dân. Các nghệ sĩ nhiệt tình tham gia thử thách đi chợ từ Ban tổ chức, hát hò giữa chợ vô cùng vui nhộn.

Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 2.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 3.

Ghé thăm nhà người dân, các nghệ sĩ còn đích thân vào bếp để chuẩn bị mâm cỗ, các món ăn ngày Tết hay tự tay hái bưởi, hái dừa để làm mứt. Phi Nhung cùng các con đảm đang vào bếp nấu nướng cùng nghệ sĩ Trung Dân, nhưng cũng kéo theo nhiều tình huống "dở khóc dở cười" khi chế biến món ăn. Mọi người đã cùng nhau có một bữa ăn ấm áp, ý nghĩa cùng gia đình người dân Nam bộ nơi đây, lắng nghe câu chuyện về văn hóa ẩm thực ngày Tết được nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 4.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 5.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 6.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 7.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 8.

Không chỉ nấu nướng ăn uống bên nhau, gia đình Phi Nhung còn cùng nghệ sĩ Trung Dân đồng loạt diện áo dài rực rỡ đi du xuân với điểm đến đầu tiên là Chợ hoa xuân, hội ngộ hai nghệ sỹ lô tô là Su Su và Tâm Thảo.

Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 9.

Phong tục đi lễ chùa đầu năm dần trở thành một nét đẹp tâm linh trong đời sống văn hóa của mỗi người Việt Nam. Lần này, 2 nghệ sĩ Phi Nhung và Trung Dân còn đi lễ chùa không chỉ để cầu mong may mắn, hạnh phúc cho bản thân mình mà còn là để mang đến những điều may cho người khác. Cùng với Su Su, Tâm Thảo và 2 bé Quỳnh Trang, Hồ Văn Cường, mọi người đã tổ chức một buổi trao quà từ thiện dành cho các nạn nhân chất độc màu da cam và người già neo đơn. Phi Nhung đã cảm động đến rơi nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh của bà con nơi đây. Ngoài những phần quà do tự tay mình chuẩn bị, Phi Nhung, Trung Dân cùng mọi người đã dành tặng những bài hát ngày Tết khiến bà con nơi đây thích thú, vỗ tay không ngừng.

Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 10.

Đối với người dân miền quê Nam Bộ, các gánh hát lô tô mỗi độ xuân về là một món quà tinh thần không thể thiếu. Chính vì thế, Su Su và Tâm Thảo đã nhiệt tình mời gia đình Phi Nhung cùng Trung Dân vui chơi tại hội chợ với các trò chơi dân gian và chơi lô tô. Hiếm hoi mới có dịp đón Tết ở Việt Nam, gia đình Phi Nhung đã được hòa mình vào cuộc sống của bà con nơi đây cùng những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 11.
Phi Nhung cùng con nuôi Hồ Văn Cường hào hứng chơi lô tô ngày Tết - Ảnh 12.

2 tập đặc biệt hành trình "Việt Nam tươi đẹp" sẽ được lên sóng vào lúc 17h20 ngày 3/2/2019 (29 Tết âm lịch) và ngày 10/2/2019 (mùng 6 Tết) trên kênh HTV9.

Ảnh: Trang Nguyễn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm