Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì?

Gia Hiển, Theo Helino 18:00 02/01/2020

Ý tưởng thành lập bảo tàng này xuất phát từ… một buổi nhậu say.

Đúng là chưa bao giờ hết bất ngờ trước những ý tưởng độc lạ mà con người có thể nghĩ ra, ai mà tưởng tượng nổi sẽ có ngày một viện bảo tàng xoay quanh chuyện nhậu nhẹt, say xỉn lại được thành lập? Mà còn rất hút khách nữa!

Bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới có tên Museum of Hangovers, mở cửa từ 01/12/2019 vừa qua tại Zagreb, Croatia. Tại đây sẽ tổ chức những buổi triển lãm và trưng bày các hiện vật liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, theo lời miêu tả của bảo tàng là “những thứ bạn sẽ tìm thấy sau một buổi say xỉn”.

Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì? - Ảnh 1.
Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì? - Ảnh 2.

Khách tham quan bảo tàng say xỉn sẽ được trải nghiệm những cảm giác… của người say với hàng loạt hoạt động có thể tham gia như: thử thách phản xạ sau khi uống bia, tương tác trong không gian ảo giác (của người bị say), mua những trò chơi trong các đêm tiệc tùng ở quầy lưu niệm…

Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì? - Ảnh 3.
Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì? - Ảnh 4.

Ý tưởng thành lập bảo tàng say xỉn này xuất phát từ… một buổi nhậu của người chủ. Rino Dubokovic là một sinh viên đại học người Croatia, trong một buổi tụ tập, khi cùng hội bạn uống say, tỉ tê đủ thứ chuyện trên đời, anh đã loé ra ý tưởng xây dựng một viện bảo tàng say xỉn, tập hợp những câu chuyện hài hước nhất xoay quanh việc nhậu nhẹt của con người.

Mục đích mở ra bảo tàng say xỉn của Rino không phải để khuyến khích mọi người say xỉn hay hành xử thái quá sau trong những bữa tiệc chè chén, mà đây đơn giản chỉ là nơi để bất cứ ai có thể chia sẻ lại kỷ niệm say xỉn của mình. "Trong tương lai, chúng tôi muốn mọi người ý thức được những điều tồi tệ liên quan đến bia rượu", Rino nói thêm.

Phát lú với bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: tất cả đều liên quan đến chuyện nhậu nhẹt, định thử thách độ tỉnh táo của khách hay gì? - Ảnh 6.

Bảo tàng say xỉn mở cửa vào ngày 01/12/2019, đến nay đã được khoảng 1 tháng, Museum of Hangovers nhận được phản hồi rất tích cực của khách tham quan, dù chỉ là concept thử nghiệm, do đó, Rino mong muốn có thể mở rộng quy mô của bảo tàng trong tương lai.

Nguồn: CBSnews, CNN Travel.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm