Người trong ngành tiết lộ mẹo để không bao giờ bỏ quên đồ đạc trong khách sạn, tất cả chỉ nhờ… một chiếc giày

Gia Hiển, Theo Helino 18:31 01/01/2020

Một mẹo cực hiệu quả để không bỏ quên đồ trong khách sạn mà ít người biết.

Chuyện để quên đồ đạc, giấy tờ ở trong các khách sạn, homestay thường xuyên xảy ra với nhiều người, thậm chí còn là như cơm bữa, hễ lần nào đi đâu là sẽ quên đồ ở đó. Không chỉ những đồ lặt vặt, có kích thước nhỏ thôi đâu, có hành khách còn để quên cả… một chiếc vali. Nguyên nhân phổ biến cho sự nhớ nhớ quên quên này là do chúng ta thường vội vàng đi check-out, có quá nhiều đồ đạc nên bị bỏ quên, kiểm đồ thiếu…

Người trong ngành tiết lộ mẹo để không bao giờ bỏ quên đồ đạc trong khách sạn, tất cả chỉ nhờ… một chiếc giày - Ảnh 1.

Mới đây, tờ News đã có một bài viết tổng hợp một số mẹo để khách hàng không để quên đồ trong khách sạn, cũng như phòng vệ an toàn cho bản thân. Những mẹo này đều được tiết lộ bởi những tiếp viên hàng không - những người trong ngành dịch vụ thường xuyên phải di chuyển và ở trong khách sạn ở khắp nơi trên thế giới.

Tiếp viên Ty Opoku Adjei của hãng British Airways chia sẻ mẹo để cô không bao giờ bỏ quên đồ đạc ở khách sạn chỉ nhờ… một chiếc giày/dép. Do tính chất công việc thường xuyên ở khách sạn, mỗi khi check-in phòng, cô đều để các đồ đạc quan trọng, “dễ bị quên” nhất ở trong két sắt, rồi để cả một chiếc giày trong đó. Như vậy, mỗi lần check-out trả phòng, cô sẽ luôn phải nhớ đi tìm chiếc giày đó, và các đồ đạc quan trọng sẽ không bị bỏ quên. Như vậy, mẹo này có thể áp dụng hiệu quả, đơn giản là để đồ đạc cần thiết của bạn tại 1 chỗ (tốt nhất là ở trong két sắt), sau đó đặt một chiếc giày tại đó. Chẳng ai ra đường với 1 chân đi giày cả, nên kiểu gì bạn cũng sẽ đi tìm giày và thấy chỗ đồ quan trọng, không bị bỏ quên trong khách sạn!

Người trong ngành tiết lộ mẹo để không bao giờ bỏ quên đồ đạc trong khách sạn, tất cả chỉ nhờ… một chiếc giày - Ảnh 2.

Ngoài ra, Sara Keagle - tiếp viên hàng không và người điều hành trang TheFlyingPinto chia sẻ mẹo để cô giữ an toàn khi ở khách sạn là để túi xách hoặc vali chắn giữa cửa khi mới bước vào phòng. Như vậy, nếu có người lạ mặt đang nấp trong phòng, bạn có thể chạy ra ngoài dễ dàng hơn vì khi đó cửa chưa kịp đóng. Sara chưa từng gặp phải tình huống này, nhưng bạn của cô thì có.

Người trong ngành tiết lộ mẹo để không bao giờ bỏ quên đồ đạc trong khách sạn, tất cả chỉ nhờ… một chiếc giày - Ảnh 3.
Nguồn: News.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm