Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1)

Banana, Theo Helino 11:34 02/01/2020

Không hề kém cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là một quốc gia đi trước thời đại mà bất cứ du khách nào cũng đều nên đến du lịch một lần trong đời.

Theo tờ The Korea Times đưa tin, năm 2019 vừa qua Hàn Quốc đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong danh sách những quốc gia sáng tạo công nghệ nhất trên thế giới theo số liệu của một hệ thống đo lường uy tín có tên Bloomberg Innovation Index. Ngay cả Mỹ, Nhật Bản hay Singapore đều xếp sau Hàn Quốc trong bảng xếp hạng này. Sở hữu nền công nghệ vượt bậc, văn hoá lâu đời cùng hàng loạt công trình tham quan du lịch nổi tiếng, xứ sở kim chi cũng là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch khắp thế giới trong năm nay.

Những ai từng đặt chân đến đây hẳn sẽ phải há hốc mồm ngạc nhiên trước hàng loạt điều vô cùng bình thường đối với người Hàn nhưng lại trở thành "phi thường" trong mắt những vị khách phương xa. Cùng khám phá thử xem nhé!

1. Nhiều bãi đỗ xe ở Hàn Quốc còn được phân chia khu vực theo... giới tính nữa đấy! Tại đây luôn có hệ thống chiếu sáng và camera 24/24 nhằm đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 1.

2. Ở Hàn, nếu đỗ xe hơi ở gần những toà nhà hay địa điểm đang được sơn phết thì chúng sẽ được các công nhân bao bọc lại cẩn thận để tránh làm vấy bẩn xe của bạn. Quả là có tâm!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 2.
Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 3.

3. Đây là căn phòng điều dưỡng trong một TTTM ở Hàn Quốc. Nơi này có cả nhà bếp với hầu như đầy đủ mọi tiện nghi cho bệnh nhân.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 4.

4. Người Hàn thường có thói quen phục vụ rất nhiều đĩa thức ăn khác nhau trên bàn, gọi là panchan - một kiểu đồ ăn kèm khi bạn order món chính.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 5.

5. Ở Hàn Quốc, người ta thường tặng quà tân gia gồm chất tẩy rửa nhà cửa và xà phòng với ý nghĩa "bọt càng nhiều, tiền tài càng lớn". Trong khi đó, giấy vệ sinh tượng trưng cho những khó khăn trong cuộc sống, chúng sẽ dần tiêu hao mỗi ngày.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 6.

6. Những chiếc xe điện đáng yêu này không phải là đồ chơi đâu nhé! Chúng xuất hiện nhan nhản khắp nơi và tiện dụng y như xe đạp vậy.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 7.

7. Những người phụ nữ Hàn thường bận rộn đến nỗi họ sẽ không thường dành quá nhiều thời gian chăm lo cho mái tóc của mình đâu. Nên đừng ngạc nhiên khi thấy cảnh này trên các phương tiện công cộng.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 8.

8. "Thư viện tự động" là thứ xuất hiện khá phổ biến tại các ga tàu điện ngầm, nơi du khách có thể đăng ký 1 ID cá nhân và tha hồ mượn sách đọc để giết thời gian chờ.

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 9.

9. Những garage xe ở Hàn thường không đủ chỗ chứa nên bạn đừng bất ngờ khi đang đi trên đường và bắt gặp cảnh tượng "bá đạo" này!

Những điều “phi thường” chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách đến đây lần đầu ai cũng há hốc mồm không tin vào mắt mình (phần 1) - Ảnh 10.

Nguồn & ảnh: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm