Quân Vương Bất Diệt (SBS 2020)

Phát hiện sốc về "cậu bé yoyo" ở Quân Vương Bất Diệt: Biên kịch dùng cả thần thoại Hy Lạp để "hack não" chúng sanh?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 13:51 01/06/2020

Phát hiện mới đây của các fan Quân Vương Bất Diệt về ẩn ý đằng sau sự xuất hiện của cậu bé yoyo đã thật sự gây sốc.

Một trong những chi tiết khiến cho các fan The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) vô cùng tò mò và đặt ra vô số giả thuyết chính sự xuất hiện đầy bí ẩn của cậu bé yoyo. Đặc biệt mới đây, khán giả đã phát hiện ra ý nghĩa của món đồ chơi thường được cậu nhóc sử dụng mỗi khi có hiện tượng lạ xuất hiện, khiến cho suy đoán đây là nhân vật đại diện cho thần linh càng ngày càng được củng cố.

Nhân vật cậu bé yoyo đã tạo nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan Quân Vương Bất Diệt.

Theo thông lệ, ngày 6/6 (vốn dĩ sẽ là ngày kết thúc Quân Vương Bất Diệt nếu không bị hoãn chiếu) chính là Ngày Quốc tế Yoyo. Món đồ chơi này được phát minh bởi người Hy Lạp cổ đại với nguồn gốc được xem là lâu đời thứ 2 lịch sử, chỉ đứng đằng sau búp bê. Từ 2500 năm trước, yoyo được làm bằng gỗ hoặc đất nung, được trang trí bằng hình ảnh các vị thần Hy Lạp. Khi trẻ em bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành trong thời cổ đại, việc chúng đặt yoyo của chúng lên bàn thờ gia đình để tỏ lòng tôn kính như một nghi thức thông hành. Bên cạnh đó, sợi chỉ đỏ tượng trưng cho sự kết nối giữa linh hồn và thể xác. Như vậy, chiếc yoyo chính là dấu hiệu biểu tượng cho thần linh và sợi chỉ đỏ là mối liên kết giữa các "song trùng" thuộc về hai thế giới. Giả thuyết cậu bé yoyo chính là vị thần cũng càng thêm vững chắc.

Yoyo có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại và ngày 6/6 được lựa chọn là Quốc Tế Yoyo.  Trùng hợp thay, đây cũng là ngày Quân Vương Bất Diệt lên sóng tập cuối.

Sợi chỉ đỏ tượng trưng cho sự kết nối giữa linh hồn và thể xác.

Một trong những điều khiến lý luận này thêm phần thuyết phục chính là bởi 6/6 trùng hợp thay lại chính là ngày mà tập cuối của Quân Vương Bất Diệt chính thức lên sóng. Nếu như nhân vật cậu bé thường xuyên chơi yoyo chính là vị thần nắm giữ quyền lực lấy cái sự cân bằng cho hai thế giới thì biên kịch Kim Eun Sook đã thật sự đổ nhiều tâm huyết vào tác phẩm của chính mình.

Cho đến nay, giả thuyết về việc đi xuyên thời gian đang dần trở nên rõ ràng.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Quân Vương Bất Diệt như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Quân Vương Bất Diệt phát sóng lúc 8:30PM (Việt Nam) trên kênh SBS, phát sóng cùng phụ đề tiếng Việt vào lúc 9:30PM trên Netflix vào mỗi thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Phát hiện sốc về cậu bé yoyo ở Quân Vương Bất Diệt: Biên kịch dùng cả thần thoại Hy Lạp để hack não chúng sanh? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Màn trình diễn ánh sáng lập kỷ lục thế giới mới với "vũ công" là 200 chiếc drone

    Lễ hội San Giovanni ở Ý đã chứng kiến một màn trình diễn ánh sáng từ 200 chiếc drone và điều thú vị là màn trình diễn đã phá kỷ lục thế giới.
  • Đọc thêm