Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau

GiGi, Theo Helino 00:00 21/04/2019

Thông tin về chatroom "trá hình" gồm 60 phóng viên Hàn chia sẻ và bình luận thô tục về bằng chứng trong bê bối của Seungri và các vụ án hiếp dâm đã bị rò rỉ. Trong đó, các thành viên còn giới thiệu nhà thổ cho nhau.

Vừa qua, tờ Media Today đã tung ra loạt thông tin gây rúng động có liên quan đến chuỗi scandal Burning Sun của Seungri, trong đó nhóm phóng viên Hàn gồm 60 thành viên bị tố là có liên quan đến chatroom trá hình ẩn danh mang tên "Nhóm văn học tưởng niệm 30 năm ngày mất của nhà thơ Ki Hyung Do". Phòng chat này được phát hiện thông qua nhóm chat "Phòng thông tin", nơi các phóng viên Hàn tập trung lại để chia sẻ thông tin với nhau. Trong "Phòng thông tin", trưởng nhóm được đặt tên là "Không biết/ nhật san mục xã hội" và trong "Nhóm văn học tưởng niệm" người này cũng mang tên là "Không biết".

Đây là nơi phóng viên trò chuyện về các đề tài khó một cách thoải mái, nói dễ hiểu hơn là bàn bạc về các đề tài và trò đùa về tình dục. Cuộc trò chuyện không kết thúc ở đây, mà đã vượt qua ranh giới hợp pháp. Trong rất nhiều đoạn hội thoại, phóng viên yêu cầu chia sẻ đoạn phim bất hợp pháp hoặc giới thiệu nhà thổ cho nhau. Đáng nói, các phóng viên Hàn đều yêu cầu chia sẻ clip hiếp dâm, hình ảnh nạn nhân nữ mặc nội y trong vụ án của Jung Joon Young, Seungri.

Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 1.
Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 2.

Đoạn hội thoại giữa các phóng viên Hàn về việc chia sẻ clip nhạy cảm, giới thiệu nhà thổ cho nhau như sau:

A: Nghe nói có Burning Sun phần 2.

B: Uầy

Trưởng nhóm: 1 phút 56 giây, cùng kịch bản với phần 1 nhưng người phụ nữ say bí tỉ.

D-E: Chia sẻ đi!

4:47 chiều ngày... tháng..

Trưởng nhóm: Bukchangdong sập rồi sao? Còn nơi nào khét tiếng như vậy nữa không ạ?

F: Tôi muốn chơi cho thật đã.

G: Nói về giá cả thì tôi khuyên cậu nên đi taxi đến Gangnam. Chỗ đó giống như Bukchangdong của Gangnam vậy.

Trưởng phòng: G có thể giới thiệu cho tôi quán và người được không? Ngày mai 3 người.

H: (Gửi trang web, số điện thoại).

Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 4.

Khi có bài báo về video bất hợp pháp, các thành viên trong chatroom trá hình này yêu cầu chia sẻ clip cho nhau

Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 5.

Sau đoạn hội thoại yêu cầu chia sẻ video Burning Sun phần 2 (hình trái) là tin nhắn chia sẻ đoạn phim nhạy cảm (hình giữa). Ảnh nam ca sĩ Jung Joon Young và phụ nữ trong bộ đồ nội y cũng được chia sẻ (phải).

Theo bằng chứng thu hồi được từ các đoạn hội thoại trong chatroom này được Tổ chức báo cáo các hành vi tấn công tình dục kỹ thuật số (Digital Sex Offense Out - DSO), 60 thành viên này cũng chia sẻ hình ảnh của các nạn nhân bị quay phim bất hợp pháp.

Khi vụ việc bị lạm dụng tình dục của Yang Ye Won (vụ xâm hại tình dục khiến Suzy bị chỉ trích) được công bố, thành viên đã nhắc đến tên thật của nạn nhân khác và nói: "Tôi tò mò không biết ai tung ra", "Tôi cũng thế", "Tôi quỳ", "Bạn có biết nghệ danh không?". Trên thực tế, các phóng viên cũng chia sẻ một liên kết đến trang web nơi các bức ảnh của cô Yang được đăng tải.

Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 6.

Cuộc hội thoại trong nhóm chat khi các thành viên giới thiệu nhà thổ cho nhau (Ảnh do DSO cung cấp)

Khi một vụ quay phim bất hợp pháp xuất hiện, họ nhắn tin yêu chia sẻ video để lấy thông tin. Các video độ nét cao liên quan đến Cựu thứ trưởng bộ tư pháp Kim Hak Soo được đưa tin vào ngày 12 vừa qua là trường hợp gần đây nhất. Trưởng nhóm đăng bài báo và nói: "Anh em YTN phải chia sẻ". Vào tháng 10 năm ngoái, các thành viên đã bình luận rất nhiều về vụ rò rỉ bất hợp pháp hình ảnh quan hệ tình dục của sinh viên Đại học Hàng không Hàn Quốc như sau: "Tôi tò mò", "Mấy cái này nhất định phải xem". Họ cũng chia sẻ hình ảnh phụ nữ mặc đồ lót trong vụ án quay lén clip của Jung Joon Young và vụ một ca sĩ bị bắt vì tội quay phim bất hợp pháp.

Qua đoạn hội thoại có thể thấy rằng, các thành viên trong nhóm chat này có thái độ không nghiêm túc, thậm chí là cợt nhả khi nói về các vụ án tình dục chấn động. Đơn cử như khi hộp đêm Burning Sun vừa bị rò rỉ đoạn phim quan hệ tình dục, các thành viên đều bình luận: "Người phụ nữ say bí tỉ" và "Xin hãy chia sẻ clip"... Ngay sau cuộc trò chuyện, một người đã chia sẻ cảnh quay người phụ nữ khỏa thân và nhận được câu trả lời "Tôi yêu bạn" từ các thành viên khác. Khi hình ảnh nạn nhân của vụ quấy rối tình dục công ty nội thất Hanssem bị chia sẻ, họ cũng không ngần ngại đưa ra lời nhận xét mang tính quấy rối tình dục như "Cũng đáng để bị cám dỗ đó".

Phát hiện chatroom 60 phóng viên Hàn chia sẻ clip nhạy cảm của bê bối Seungri: Cợt nhả, giới thiệu nhà thổ cho nhau - Ảnh 7.

Hiện thông tin này đang khiến dư luận vô cùng hoang mang. Cảnh sát và các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào về vụ việc này. Tuy nhiên không ít fan của Seungri đã vội vàng đứng lên chỉ trích bộ phận phóng viên Hàn và bênh vực nam ca sĩ này cùng Jung Joon Young, các thành viên chatroom tình dục.

Trên thực tế, Seungri đã thừa nhận phát tán ảnh đồi truỵ bất hợp pháp, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon đã thừa nhận quay lén hàng loạt cảnh quan hệ tình dục với nạn nhân nữ. Bất cứ ai có tội sẽ phải chịu hình phạt thích đáng nếu bị kết án. Không hiếm netizen tỉnh táo và chỉ trích ngược lại bộ phận fan cuồng của các nghi phạm trong vụ bê bối tình dục Burning Sun vì thái độ đánh đồng 2 sự việc với nhau và bênh vực mù quáng thần tượng.

Nguồn: Media Today

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm