Phát hiện nữ công nhân Nam Định về từ Bắc Giang dương tính sau 4 lần xét nghiệm

Vũ Văn Đạt, Theo Báo Tin tức/TTXVN 23:00 19/06/2021

Chiều 19/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân người Nam Định (27 tuổi, địa chỉ tại xóm 21, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEYA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện nữ công nhân Nam Định về từ Bắc Giang dương tính sau 4 lần xét nghiệm - Ảnh 1.

Xét nghiệm sàng lọc bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: TTXVN)

Quá trình làm việc tại Bắc Giang trước khi về Nam Định, nữ công nhân này đã được cơ quan chuyên môn tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm có kết quả 3 lần liên tục âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 18/6, công nhân này cùng 9 người khác được cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đưa xe ô tô đón về khu cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4, công nhân này được xe ô tô do huyện Xuân Trường bố trí đưa về trụ sở UBND xã Xuân Hồng. Khoảng 16 giờ 50 phút cùng ngày, công nhân này được bố là Ph.V. N. đến đón về cách ly tại nhà (trên phòng ở tầng 2) ở xóm 21, xã Xuân Hồng. Từ lúc về nhà, công nhân này không tiếp xúc trực tiếp với những người trong gia đình. Trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang đến Nam Định và về nhà, công nhân này cũng mặc quần áo bảo hộ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Kết quả xét nghiệm lần 4 vào tối 18/6 khẳng định, công nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường, sức khỏe bình thường.

Để phòng ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh, cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người thân trong gia đình, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân trên.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Nam Định thông tin, tính đến chiều 19/6, trên địa bàn tỉnh đã có 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện gồm các bệnh nhân: 3126, 3756 và 3229; 4 bệnh nhân còn lại đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế các huyện: Trực Ninh, Ý Yên và Xuân Trường.

Phát hiện nữ công nhân Nam Định về từ Bắc Giang dương tính sau 4 lần xét nghiệm - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm