Siêu thị Big C Bình Dương tạm phong tỏa do liên quan ca dương tính

HƯƠNG CHI, Theo Tiền phong 21:45 19/06/2021

Chiều nay (19/6), Bình Dương tiến hành phong tỏa tạm thời siêu thị Big C ở phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một do có ca dương tính vừa phát hiện có đến đây mua sắm.

Theo đó, trong ngày 19/6, Bình Dương ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, 7 ca dương tính tại Công ty TNHH House Wares, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 7 ca dương tính tại Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh, phường Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên; 3 ca tại Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương; 1 ca tại Công ty TNHH Puku Việt Nam - là chuyên gia người nước ngoài và 1 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa về theo dõi tại nhà ở phường Lái Thiêu, TP. Thuận An nhưng tái dương tính sau cách ly tại nhà 7 ngày.

Siêu thị Big C Bình Dương tạm phong tỏa do liên quan ca dương tính - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại siêu thị

Tất cả những trường hợp này trước đó là F1 đã được cách ly tập trung. Các điểm liên quan đều được phong tỏa, phun thuốc khử trùng. Với 19 ca dương tính mới trong ngày 19/6, Bình Dương có 74 ca dương tính trong cộng đồng ở đợt dịch thứ 4 này.

Ngành y tế Bình Dương hiện đang truy vết những người liên quan đến các ca dương tính. Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng xác định trong số những người vừa ghi nhận dương tính có 1 trường hợp ghé mua hàng tại siêu thị Big C Bình Dương tiếp xúc với một nhân viên thu ngân và một bảo vệ.

Ngành y tế đã tiến hành phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Bình Dương (nằm trên Quốc lộ 13, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chiều cùng ngày lực lượng y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ siêu thị nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Siêu thị Big C Bình Dương tạm phong tỏa do liên quan ca dương tính - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm