Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền

Nguyên Hùng, Theo VOV 16:49 19/06/2021

Trưa 19/6, Trung tâm Y tế quận 8 (TP.HCM) cùng lực lượng chức năng khẩn trương truy vết những người liên quan đến ca bệnh Covid-19 đang làm việc tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền.

Xác nhận với phóng viên VOV, ông Phan Duy Nhất, Phó Chủ tịch UBND phường 7, quận 8 cho biết ca dương tính mới là một người đàn ông làm việc tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền.

Thông tin ban đầu, người đàn ông này sinh sống tại quận 1. Ngay trong tối 18/6, lực lượng y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm gần nơi ca dương tính trên làm việc. Hiện cơ quan chức năng của quận 8 cũng đang phối hợp với quận 1 tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Bác sĩ Ngô Thanh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 8 cho biết, các đơn vị chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc F1 với ca dương tính trên.

Trong trưa 19/6, mẫu xét nghiệm của hơn 1.000 người liên quan và 21 ca tiếp xúc F1 sẽ có kết quả. Được biết, 2 ngày trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, người đàn ông này không đến chợ làm việc. Người này trước đó có đi thăm nuôi người thân ở một bệnh viện và được xét nghiệm nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ đầu mối Bình Điền là khu chợ hoạt động nhộn nhịp, đông đúc về đêm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao. Sau khi nhận được thông tin, chợ Bình Điền đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch như phối hợp lực lượng y tế cho xét nghiệm toàn bộ lực lượng bốc xếp làm chung với ca dương tính.

Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại chợ đầu mối Bình Điền - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm