Phát hiện loài ruồi thường xuất hiện vào mùa đông, đầu có sừng, thân như phủ băng tuyết, các nhà khoa học đặt luôn tên là "Nightking"

RYANKOG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 01:22 11/07/2019

Quả là một cái tên không thể phù hợp hơn cho loài ruồi này.

Các nhà khoa học nước Úc vừa phát hiện ra một loài ruồi giả ong mới và đặt tên cho nó theo nhân vật Night King trong Game of Thrones, chớ vội cho rằng họ chỉ đặt tên “theo trend", có một lý do đặc biệt để các nhà khoa học chọn cái tên này.

Phát hiện loài ruồi thường xuất hiện vào mùa đông, đầu có sừng, thân như phủ băng tuyết, các nhà khoa học đặt luôn tên là Nightking - Ảnh 1.

Night King trong Game of Thrones

Loài ruồi này có tên khoa học là  Paramonovius nightking vì nó có nhiều đặc điểm gợi nhớ đến Night King trong Game of Thrones: thứ nhất, nó thường xuất hiện vào mùa đông, thứ hai, đầu của nó có phần dựng đứng như “sừng" của Night King, thứ ba, nó thường được phủ bởi lớp bụi trông như băng tuyết.

Phát hiện loài ruồi thường xuất hiện vào mùa đông, đầu có sừng, thân như phủ băng tuyết, các nhà khoa học đặt luôn tên là Nightking - Ảnh 2.

Dù chỉ có kích thước 11mm, nhưng những con ruồi này có khả năng gây ra sự diệt vong trong môi trường sống của chúng, như một "thế giới Westeros thu nhỏ". Chúng có khả năng biến các loài côn trùng khác thành “zombie", như nhiều loài ruồi khác trong họ ruồi giả ong, nó là một loài ký sinh trùng, trứng của chúng được đưa vào trong cơ thể của loài côn trùng khác rồi phát triển thành ấu trùng và ăn vật chủ từ bên trong.

Phát hiện loài ruồi thường xuất hiện vào mùa đông, đầu có sừng, thân như phủ băng tuyết, các nhà khoa học đặt luôn tên là Nightking - Ảnh 3.

Theo báo cáo ban đầu trên tạp chí Austral Entomology, loài côn trùng này thực sự được nhìn thấy lần đầu vào năm 2012 bởi 2 nhà khoa học nghiệp dư ở Công viên quốc gia Wandoo, Tây Úc. Tuy nhiên, phải đến bây giờ mới  được công bố và có tên chính thức.

Loài ruồi giả ong này không phải là thành viên duy nhất của lớp côn trùng được đặt tên theo nhân vật phim Game of Thrones. Sau khi phát hiện ra ba loài bọ cánh cứng mới, một nhóm các nhà côn trùng học của Đại học Nebraska-Lincoln đã đặt tên cho chúng theo bộ ba con rồng của Daenerys Targaryen là Drogon, Rhaegal và Viserion, với các tên là Gymnetis Drogoni, Gymnetis Rhaegali và Gymnetis Viserioni

(Tham khảo: Iflscience)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm